ประธานฟีฟ่า เผย เกาหลีเหนือจัดฟุตบอลโลกได้ในอนาคต


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ยืนยันว่า เกาหลีเหนือ สามารถที่จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกได้ในอนาคต

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานใหญ่ของ ฟีฟ่า กล่าวว่า ฟีฟ่า เป็นองค์กรฟุตบอลระดับโลก เป็นคนในวงการฟุตบอล ไม่ใช่นักการเมือง และมีความต้องการที่จะนำผู้คนมาเป็นหนึ่งเดียวกัน ไม่ว่าประเทศไหนก็สามารถเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกได้ รวมถึง เกาหลีเหนือ หากว่าพวกเขาต้องการ

พร้อมกันนี้ อินฟานติโน่ ยอมรับว่าเคยไป เกาหลีเหนือ มาแล้วเมื่อหลายปีก่อน เพื่อสอบถามชาวเกาหลีเหนือว่าพร้อมเป็นเจ้าภาพฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ร่วมกับ เกาหลีใต้ หรือไม่

แบ่งช่องถ่าย "บอลโลก 2022" ส่อไม่จบ เตรียมยื่นหนังสือ กสทช.วินิจฉัยด่วน

ฟีฟ่า ยืนยัน ห้ามขาย "เครื่องดื่มแอลกอฮอล์" รอบสนามบอลโลก 2022

โดยแม้การไปครั้งนั้นจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่เขาก็ยินดีจะไปอีก แม้จะเป็นร้อยครั้งก็ตาม

นอกจากนี้ จานนี่ อินฟานติโน่ ยังได้พูดถึงกรณีที่เมื่อเร็วๆ นี้ มีแฟนบอลจากทีมชาติต่างๆ ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ เดินขบวนตามท้องถนนในกรุงโดฮา จนถูกตั้งข้อสงสัยว่าไม่เป็นธรรมชาติ และเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นแฟนบอลปลอมที่ถูกจ้างมา เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศในกรุงโดฮามีความคึกคักมากขึ้น

โดย อินฟานติโน่ ได้เปิดเผยว่า เป็นการตั้งข้อหาที่น่าผิดหวัง และขอปฏิเสธข้อกล่าวหาเหล่านั้นอย่างสิ้นเชิง มีคนวิจารณ์ว่ากองเชียร์ดังกล่าวไม่สามารถเชียร์ทีมชาติอังกฤษได้ เพราะดูเหมือนไม่ใช่คนอังกฤษ ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่อยากเชื่อว่าจะเกิดขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นคนสัญชาติไหนก็สามารถเชียร์ทีมชาติอังกฤษ , สเปน หรือ เยอรมัน ได้ทั้งสิ้น และการวิจารณ์ดังกล่าวที่มีออกมาถือเป็นการเหยียดผิวอย่างชัดเจน

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ