นักข่าวสหรัฐ ถูกคุมตัวหลังสวมเสื้อสีรุ้ง เข้าชมบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้สื่อข่าวกีฬาชาวอเมริกัน อ้างถูกควบคุมตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจาก สวมเสื้อสีรุ้ง เข้าไปชมฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

เป็นที่ทราบกันดีว่า กาตาร์เป็นประเทศที่ใช้กฎหมายมุสลิม และห้ามในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกัน หรือที่เรียกกันว่า  LGBTQ+ ก่อนฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มขึ้น ฮิวแมนไรตส์วอตช์ Human Rights Watch (HRW) องค์การนอกภาครัฐระหว่างประเทศซึ่งทำวิจัยและส่งเสริมสิทธิมนุษยชนออกมาระบุว่า กองกำลังรักษาความปลอดภัยในกาตาร์จับกุมและทำร้าย LGBTQ+ กาตาร์อย่างจงใจเมื่อเดือนที่แล้วในช่วงก่อนการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าในประเทศกลุ่มอาหรับตะวันออกกลาง การรักร่วมเพศถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

 

ฮิวแมนไรตส์วอตช์ แฉกาตาร์ คุมตัว ทำร้าย LGBTQ ก่อนฟุตบอลโลก 2022

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก แนะอย่าโบกธงสีรุ้งหนุน LGBTQ+

สนามจัดแข่งฟุตบอลโลก 2022 กระจุกตัว หวั่นความปลอดภัย

ก่อนที่ทางกาตาร์ จะออกมาปฏิเสธพร้อมระบุไม่มีการเลือกปฏิบัติต่อผู้ใด และนโยบายและขั้นตอนของเราได้รับการสนับสนุนจากความมุ่งมั่นในสิทธิมนุษยชนสำหรับทุกคน 

อีกทั้งก่อนหน้านั้น กาตาร์ ยังได้มีการปลดธงสีรุ้ง ในฟุตบอลโลก 2022 หลังขัดต่อหลักศาสนา พร้อมเตือนคนสนับสนุน LGBTQ+ ว่าอาจเป็นอันตรายด้วยเช่นกัน

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันอังคารที่ 22 พ.ย. ช่องถ่ายทอดสดและอัปเดตผลบอลโลก
วิเคราะห์บอล !! ฟุตบอลโลก 2022 อาร์เจนตินา พบ ซาอุดีอาระเบีย 22 พ.ย.65

 

ล่าสุด แกรนท์ วาห์ล อดีตนักเขียนนิตยสาร Sports Illustrated ซึ่งปัจจุบันมีเว็ปไซต์ของตัวเองกล่าวว่าการรักษาความปลอดภัยฟุตบอลโลกห้ามไม่ให้เขาเข้าร่วมในการแข่งขันในกลุ่ม บี  ระหว่างสหรัฐอเมริกา พบ เวลส์ และขอร้องให้ตัวเขานั้นถอดเสื้อ นอกจากนี้ยังถูกยึดโทรศัพท์ในตอนที่กำลังจะโพสต์หตุการณ์นี้บนทวิตเตอร์ 

“ผมโอเค แต่นั่นเป็นการทดสอบที่ไม่จำเป็น” 
“ถูกกักตัวเกือบครึ่งชั่วโมง (25 นาที)” วาห์ล ทวีต 

นอกจากนี้นักข่าวรายดังกล่าว ยังได้เผยอีกว่า ผู้บัญชาการหน่วยรักษาความปลอดภัยได้เข้ามาหา พร้อม ขอโทษและยอมรับให้ตัวเขาเข้าสนาม อีกทั้งยังได้รับคำขอโทษจากตัวแทนของฟีฟ่า 

 

 

 

Olympic2024-2_B Olympic2024-2_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ