เผยสาเหตุทดเจ็บเป็นเวลานาน ในฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่




อดีตผู้ตัดสินชาวอิตาเลียน รวมถึงฟีฟ่า เผยถึงเหตุผลทีมีการทดเวลาบาดเจ็บเป็นเวลานานในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

เกมฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ เปิดฉากเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. สิ่งที่ทำให้่แฟนบอลทั่วโลกจับตา และตั้งข้องสงสัย คือการทดเวลาบาดเจ็บที่นานกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นเกมในกลุ่มบี คู่ระหว่างอังกฤษกับอิหร่าน มีการทดเวลาทั้ง 2 ครึ่งรวม  29 นาที ที่มาจากจังหวะบาดเจ็บของ อาลีเรซ่า เบรานวานด์  ผู้รักษาประตูอิหร่าน มากที่สุดขณะที่คู่เซเนกัล พบ เนเธอร์แลนด์ในกลุ่มเอ มีการทดเวลาบาดเจ็บทั้ง 2 ครึ่งรวม 14 นาที

 

ฟีฟ่า ใช้ระบบป้องกันนักเตะถูกบูลลี่ ทางโซเชียลในฟุตบอลโลก 2022

ผลฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ประจำวันที่ 22 พ.ย.65 กลุ่ม ซี,ดี

วิเคราะห์ !! โกลอิหร่านเจ็บศีรษะเสี่ยงกระทบกระเทือนสมองหรือไม่

ขณะที่คู่สหรัฐอเมริกา ที่เสมอ เวลส์ 1-1 มีการทดเวลา 16 นาที  ซึ่งแยกเป็นครึ่งหลังถึง 9 นาที ทั้งที่้ไม่มีจังหวะผู้ตัดสินเป่าหยุดเกม ขณะที่เกมที่ อาร์เจนตินา แพ้ให้กับ ซาอุดีอาระเบีย 1-2 ก็มีการทดเจ็บรวมเป็นเวลาเกือบ 14 นาที

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันพุธที่ 23 พ.ย. ช่องถ่ายทอดสดและอัปเดตผลบอลโลก
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันพุธที่ 23 พ.ย. ช่องถ่ายทอดสดและอัปเดตผลบอลโลก
วิเคราะห์บอล !! ฟุตบอลโลก 2022 เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น 23 พ.ย.65
วิเคราะห์บอล !! ฟุตบอลโลก 2022 เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น 23 พ.ย.65

 

สาเหตุที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มีการทดเวลาบาดเจ็บเป็นเวลานาน มีการเผยว่า ก็เพื่อเป็นการปิดโอกาสไม่ให้ผู้เล่นถ่วงเวลา อีกทั้งจะมีการนำจังหวะที่หยุดเล่นนำมาพิจารณาทดเวลาบาดเจ็บเพิ่มทั้งหมด ส่วนทางฝั่ง ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า  อดีตผู้ตัดสินชาวอิตาเลียน ที่ปัจจุบันทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฟีฟ่า ได้เคยเผยก่อนทัวร์นาเมนต์ว่าในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย  ครั้งที่ผ่านมา ฟีฟ่าพยายามคำนวณการทดเวลาบาดเจ็บอย่างแม่นยำ เนื่องจากคำนึงถึงการหยุดชะงักของเกมในช่วงเวลาต่างๆ เช่นการฉลองประตูหรือเหตุการณ์อื่นๆ โดยได้บอกกับทุกคนว่าไม่ต้องแปลกใจหากผู้ตัดสินที่ 4 จะชูป้ายทดเวลาบาดเจ็บนาถึง 6, 7, 8 นาที จุดประสงค์คือการเสนอการแข่งขันฟุตบอลโลกให้มากขึ้นให้กับแฟนบอลที่ได้ชม"

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ