เผยสาเหตุทดเจ็บเป็นเวลานาน ในฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อดีตผู้ตัดสินชาวอิตาเลียน รวมถึงฟีฟ่า เผยถึงเหตุผลทีมีการทดเวลาบาดเจ็บเป็นเวลานานในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

เกมฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ เปิดฉากเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย. สิ่งที่ทำให้่แฟนบอลทั่วโลกจับตา และตั้งข้องสงสัย คือการทดเวลาบาดเจ็บที่นานกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นเกมในกลุ่มบี คู่ระหว่างอังกฤษกับอิหร่าน มีการทดเวลาทั้ง 2 ครึ่งรวม  29 นาที ที่มาจากจังหวะบาดเจ็บของ อาลีเรซ่า เบรานวานด์  ผู้รักษาประตูอิหร่าน มากที่สุดขณะที่คู่เซเนกัล พบ เนเธอร์แลนด์ในกลุ่มเอ มีการทดเวลาบาดเจ็บทั้ง 2 ครึ่งรวม 14 นาที

 

ฟีฟ่า ใช้ระบบป้องกันนักเตะถูกบูลลี่ ทางโซเชียลในฟุตบอลโลก 2022

ผลฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ประจำวันที่ 22 พ.ย.65 กลุ่ม ซี,ดี

วิเคราะห์ !! โกลอิหร่านเจ็บศีรษะเสี่ยงกระทบกระเทือนสมองหรือไม่

ขณะที่คู่สหรัฐอเมริกา ที่เสมอ เวลส์ 1-1 มีการทดเวลา 16 นาที  ซึ่งแยกเป็นครึ่งหลังถึง 9 นาที ทั้งที่้ไม่มีจังหวะผู้ตัดสินเป่าหยุดเกม ขณะที่เกมที่ อาร์เจนตินา แพ้ให้กับ ซาอุดีอาระเบีย 1-2 ก็มีการทดเจ็บรวมเป็นเวลาเกือบ 14 นาที

 

คอนเทนต์แนะนำ
ตารางฟุตบอลโลก 2022 วันพุธที่ 23 พ.ย. ช่องถ่ายทอดสดและอัปเดตผลบอลโลก
วิเคราะห์บอล !! ฟุตบอลโลก 2022 เยอรมนี พบ ญี่ปุ่น 23 พ.ย.65

 

สาเหตุที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) มีการทดเวลาบาดเจ็บเป็นเวลานาน มีการเผยว่า ก็เพื่อเป็นการปิดโอกาสไม่ให้ผู้เล่นถ่วงเวลา อีกทั้งจะมีการนำจังหวะที่หยุดเล่นนำมาพิจารณาทดเวลาบาดเจ็บเพิ่มทั้งหมด ส่วนทางฝั่ง ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า  อดีตผู้ตัดสินชาวอิตาเลียน ที่ปัจจุบันทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินฟีฟ่า ได้เคยเผยก่อนทัวร์นาเมนต์ว่าในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย  ครั้งที่ผ่านมา ฟีฟ่าพยายามคำนวณการทดเวลาบาดเจ็บอย่างแม่นยำ เนื่องจากคำนึงถึงการหยุดชะงักของเกมในช่วงเวลาต่างๆ เช่นการฉลองประตูหรือเหตุการณ์อื่นๆ โดยได้บอกกับทุกคนว่าไม่ต้องแปลกใจหากผู้ตัดสินที่ 4 จะชูป้ายทดเวลาบาดเจ็บนาถึง 6, 7, 8 นาที จุดประสงค์คือการเสนอการแข่งขันฟุตบอลโลกให้มากขึ้นให้กับแฟนบอลที่ได้ชม"

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

นครปฐม ยูไนเต็ด

VS

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ