ศพ "เปเล่" ถูกนำฝังชั้นบนสุดของสุสานสูงที่สุดในโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เปเล่ ตำนานของวงการฟุตบอลตลอดกาล จะถูกนำร่างอันไร้วิญญาณ ไปถูกฝังยังสุสานที่สูงที่สุดในโลก

เอ๊ดสัน อรันเตส โด นาสซิเมนโต้ หรือที่รู้จักในนาม  เปเล่ ตำนานทีมชาติบราซิล ที่คว้าแชมป์โลก  3 สมัย เสียชีวิตลงในวัย 82  ปี เมื่อวันที่  29 ธันวาคม จากโร โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ มาอย่างยาวนาน ซึ่งหลังการเสียชีวิต ซานโต๊ส เอฟซี อดีตต้นสังกัดของเปเล่ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงานศพ ที่จะมีขึ้นที่สนาม เออร์บาโน่ คัลเดร่า สเตเดียม เพื่อให้ชาวบราซิลทั้งประเทศร่วมไว้อาลัยในวันที่ 2 และ 3 มกราคม

 

"เปเล่" ตำนานลูกหนังโลก เสียชีวิตแล้ว

เปิดประวัติ "เปเล่" ตำนานลูกหนังโลก

“บราซิล” เปิดให้แฟนเคารพศพ “เปเล่” 2 ม.ค.

จากนั้นจะนำร่างเจ้าของฉายา "ไข่มุกดำ" เคลื่อนไปตามถนนในเมืองซานโต๊ส ผ่านบ้านของเปเล่ เพื่อให้แม่วัย 100 ปี ได้รับรู้ถึงความยิ่งใหญ่และความรักของชาวบราซิลที่มีต่อลูกชายจากนั้นจึงนำร่างของเปเล่ ไปฝังบนชั้นที่ 14 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของ Memorial Necrópole Ecumênica สุสานที่สูงที่สุดในโลก ที่มีห้องเก็บศพถึง 14,000 ห้อง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสนามแข่งของซานโต๊ส เพื่อให้ร่างของเปเล่ ได้เฝ้าชมการแข่งขันของทีมตลอดกาล อย่างไรก็ตามเวลานี้แม่ของ เปเล่ ยังคงไม่ทราบว่าลูกชายของเธอนั้นได้เสียชีวิตลง ทั้งนี้ในจากการเปิดเผยของคนในครอบครัว 

สำหรับ เปเล่ เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกในวัย 15 ปี กับซานโต๊ส ในปี 1956 และรับใช้ต้นสังกัดนี้เพียงทีมเดียวนานถึง 18 ปี ก่อนที่ในปี 1974  จะย้ายไปเล่นให้กับนิวยอร์ก คอสมอส ประเทศสหรัฐอเมริกา และแขวนสตั๊ดในอีก 2 ปีต่อมา

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ