แฟนบอลบราซิลนับหมื่นร่วมงานศพ "เปเล่" ตำนานลูกหนังโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แฟนบอลบราซิลนับหมื่นคน หลั่งไหลมาร่วมงานศพของเปเล่ เพื่ออำลาตำนานแชมป์โลก 3 สมัยเป็นครั้งสุดท้าย

พิธีศพของเปเล่ ที่เสียชีวิตด้วยวัย 82 ปี เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว จัดขึ้นที่รังเหย้าของสโมสรซานโตส ทีมที่เปเล่ ค้าแข้งยาวนานสุดถึง 18 ปี  โดยหีบศพของเปเล่ ถูกนำมาตั้งไว้ที่กลางสนาม เป็นเวลา 24 ชม. เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนบอลได้มาร่วมอำลาตำนานนักเตะของประเทศเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก็มีแฟนบอลหลั่งไหลมาร่วมงานนับหมื่นคน โดยมาตั้งแถวรอด้านนอกสนามตั้งแต่คืนวันอาทิตย์   ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีเคารพศพ จะมีการเคลื่อนหีบศพของเปเล่ แห่ไปตามท้องถนนในเมืองซานโตส ก่อนจะมีการจัดพิธีศพเป็นการภายในครอบครัวต่อไป  

 

"เปเล่" ตำนานลูกหนังโลก เสียชีวิตแล้ว

เปิดประวัติ "เปเล่" ตำนานลูกหนังโลก

 

หลังจากเสร็จพิธีแล้ว ศพของเปเล่ จะถูกนำไปฝังไว้ที่เมโมริอัล เนโครโปล เอคูเมนิก้า ซึ่งเป็นสุสานแนวตั้งที่สูงที่สุดในโลก และมีตู้มากถึง 14,000 ตู้  โดยเปเล่ เลือกให้ฝังศพของตัวเองที่ชั้น 9 ซึ่งสื่อคาดการณ์ถึง 2 เหตุผล เหตุผลแรก เพื่อรำลึกถึงคุณพ่อที่เคยสวมเสื้อเบอร์ 9 สมัยเป็นนักเตะอาชีพ ส่วนอีกเหตุผล เพราะชั้น 9 จะมองลงมาเห็นสนามแข่งขันของซานโตส ในมุมที่สวยที่สุด

หนึ่งในแขกคนสำคัญที่มาร่วมในพิธีเคารพศพก็คือ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ซึ่งให้สัมภาษณ์ว่า เตรียมยื่นเรื่องเพื่อขอให้ทุกประเทศทั่วโลก เปลี่ยนชื่อสนาม 1 แห่ง เพื่อเป็นเกียรติให้กับเปเล่  และเพื่อให้แน่ใจว่าในอีก 50 หรือ 100 ปีข้างหน้า เมื่อเด็กๆทั่วโลกถามว่า ใครคือเปเล่ เด็กๆจะจดจำเปเล่ได้ในสนามที่เด็กๆยิงประตูได้ 

คอนเทนต์แนะนำ
ประธานฟีฟ่า ร้องขอทุกชาติเปลี่ยนชื่อสนามบอลเป็นเกียรติเปเล่
ศพ "เปเล่" ถูกนำฝังชั้นบนสุดของสุสานสูงที่สุดในโลก
แพทย์ แนะวิธีเลี่ยง “มะเร็งลำไส้ใหญ่-ไส้ตรง”
“มะเร็งลำไส้ใหญ่” รู้เร็ว คัดกรองเร็ว ป้องกันโรค 90%

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ