"มาโน่" เชื่อประสบการณ์ที่อินโดฯ ช่วยไทย เกมบุกเยือนมาเลเซีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เชื่อมั่นว่าประสบการณ์จากเกมบุกไปเยือน อินโดนิเซีย ในรอบแรกศึกอาเซียน คัพ 2022 จะช่วยในเรื่องการรับมือความกดดันได้

การแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022  รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ทีมชาติมาเลเซีย กับ ทีมชาติไทย โดย "ช้างศึก" ภายใต้การนำของ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยกุนซือลูกครึ่งบราซิล-เยอรมัน ได้เปิดเผยก่อนเกมว่าเกมที่จะพบกับ มาเลเซีย ในวันเสาร์นี้ทีมจากต้องนิ่งพอ และหากผ่านความกดดัน และเล่นตามเกมของตัวเองได้ ก็ไม่น่าใช่ปัญหา ซึ่งทีมนั้นเคยผ่านเกมเช่นนี้มาแล้ว ในนัดที่บุกไปเสมอ  อินโดนิเซีย 1-1 ในรอบแรกทั้งทีมทีมชาติไทย เป็นรองด้วยการเหลือ  10 คนด้วยเช่นกัน

 

เช็กสถิติ 5 นัดหลังสุด ไทย พบ มาเลเซีย พร้อมผลงานเยือน บูกิต จาลิล

มาโน่ เผย ทีมชาติไทย ต้องดีกว่านี้หากหวังป้องกันแชมป์อาเซียน

"บูกิต จาลิล" สังเวียนรอวันทีมชาติไทย ทำลายอาถรรพ์

 

"การมาเยือนมาเลเซียที่มีแฟนบอลหลายหมื่นคน สิ่งสำคัญคือการมีจิตใจที่เข้มแข็ง ทีมเรามีประสบการณ์มาแล้วในเกมกับ อินโดนีเซีย นักเตะเราต้องนิ่งพอในการรับมือกับความกดดันจากแฟนบอล ตั้งแต่นาทีแรก ถ้าเรารับมือความกดดันนี้ได้ ผ่านช่วงแรกไปได้ เล่นตามที่เราถนัดได้ เล่นตามที่เราเคยชินมันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา"

"เกมกับอินโดนีเซีย เราต้องมีการเปลี่ยนแผนหลังจากที่เสียประตู และโดนใบแดง ผมก็ต้องแก้เกม หลังจากที่เราอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นรอง อินโดนีเซีย เกมนี้เราต้องการแก้ไข และเน้นที่จะไม่ผิดพลาด ฟุตบอลระดับนี้วัดกันที่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เพราะเราเข้ามารอบรองชนะเลิศแล้ว ถ้าเราลดข้อผิดพลาดลงไปได้ เล่นได้ละเอียด ตามแผนที่เราเตรียมกันมา เราหวังว่าจะทำผลงานดี แน่นอนว่าเราไม่ได้มาเล่นเกมนี้เพื่ออุด หรือตั้งรับ เรามาเล่นตามที่ถนัด คือการครองบอล คุมเกม และทำเกมรุก เราจะไม่ออกนอกแนวทางที่เราเล่นมาตลอด"

"ผมคงบอกไม่ได้ว่าเกมกับ อินโดนีเซีย จะเป็นจุดเปลี่ยนของเรา จนกว่าจะจบทัวร์นาเมนต์ ว่าเราจะป้องกันแชมป์ได้หรือไม่ หรือจะเป็นบทเรียนให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น และมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งในการกลับมาจากเกมที่ยากลำบาก สถานการณ์ที่เราตกเป็นรอง หวังว่ามันจะเป็นประสบการณ์ที่ช่วยให้เราทำผลงานได้ดีในการรับมือกับมาเลเซีย กับแฟนบอลที่จะมาเต็มสนาม ในเกมนี้"

ส่วนในเรื่องของการต้อนรับที่มาเลเซีย นั้น มาโน่ เผยว่าทีมได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี และมีเวลามากพอก่อนการแข่งขัน 

"เราได้รับการต้อนรับที่ดีที่ มาเลเซีย ได้อยู่โรงแรมที่ดี ได้พักผ่อน กินอาหารอย่างเต็มที่ มันสำคัญสำหรับผู้เล่นของเราที่ได้ฟื้นฟูร่างกาย หลังจากที่เพิ่งแข่งมา เรามีเวลามากหน่อย ก่อนที่จะแข่งขันเกมนี้ เมื่อวานเราซ้อมเตรียมทีมที่ไทยมาแล้ว ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับการปรับตัวเข้ากับสนาม คงลงไปยืดเส้นยืดสายนิดหน่อย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมนี้ ดีใจที่มีคอนเสิร์ตจัดที่สนาม เพราะได้ลดแฟนบอลไปถึง 20,000 กว่าคน ไม่ได้เต็มความจุ ก็ไม่มีปัญหา เรามีประสบการณ์ในเกมใหญ่แบบนี้มาพอสมควร เป็นเรื่องที่ดี ที่มีแฟนบอลเข้ามาเต็มสนาม นักกีฬาของเรามีความพร้อมพอที่จะลงเล่นในบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมที่นี่"

สำหรับทีมชาติไทยจะ พบกับ มาเลเซีย ที่สนาม บูกิต จาลิล ในวันที่ 7 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสด ทาง MCOT HD30

คอนเทนต์แนะนำ
"เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล" เด็กไทยตั้งเป้าขึ้นขับ F1 ปี 2027
"เอ็นโซ่ ธารวณิชกุล" เด็กไทยตั้งเป้าขึ้นขับ F1 ปี 2027
“พีพีทีวี” ยิงสด! ศึกมวยไร้พ่าย รับปีใหม่
“พีพีทีวี” ยิงสด! ศึกมวยไร้พ่าย รับปีใหม่

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ