"เซอร์จิม" มั่นใจเทคโอเวอร์ “แมนยู” สำเร็จ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ยืนยัน เข้าสู่การแข่งขันเพื่อซื้อกิจการของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมมั่นใจจะสามารถเป็นเจ้าของทีมดังแห่งอังกฤษได้สำเร็จ

เดอะ ไทม์ส สื่อดังแดนผู้ดี รายงานข่าวว่า มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในอังกฤษ ประกาศตัวเป็นหนึ่งในผู้ที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมรักของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว ภายหลังจาก ตระกูล เกลเซอร์ ออกมายืนยันขายทีม ปีศาจแดง แบบสร้างความงุนงงไปทั่ววงการลูกหนังโลกเมื่อปลายปีก่อน

ก่อนหน้านี้ เจ้าของ อิเนออส บริษัทด้านเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ได้เคยพยายามติดต่อทาบทามขอซื้อกิจการในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด มาแล้ว

 

ถูกใจแฟนผี “เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์” เข้าร่วมวงซื้อแมนยู

"แมนยู" เดดไลน์ซื้อทีมก่อนวาเลนไทน์

แต่โดนเจ้าสัวแดนลุงแซมปฏิเสธมาตลอด อย่างไรก็ตาม หลังบริหาร ผีแดง มาอย่างยาวนาน 17 ปี พวกเขาก็ยอมขึ้นป้ายขายทีมเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นั่นจึงทำให้ เซอร์ แรทคลิฟฟ์ ได้โอกาสที่จะทำความฝันให้เป็นความจริง

โฆษกของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหราชอาณาจักรด้วยมูลค่า 9.8 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 4 แสน 5 พันล้านบาท กล่าวว่า ขอยืนยันว่า ทาง เซอร์แรทคลิฟฟ์ ได้เข้าสู่กระบวนการอย่างเป็นทางการในการซื้อขายสโมสรปีศาจแดงแล้ว และมั่นใจว่า จะได้เป็นเจ้าของสโมสรได้อย่างแน่นอน

เจ้าของสโมสร นีซ ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ต้องเผชิญกับการแข่งขัน จากกลุ่มทุนของสหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และ เอเชีย แม้ว่าในขั้นตอนนี้ จะเป็นเพียงแค่ลงทะเบียนเพื่อดำเนินการตรวจสอบสถานะก่อนดำเนินการในขั้นตอนต่อไป โดยรายงานระบุว่า ตระกูล เกลเซอร์ ต้องการขายสโมสรในราคา 5 พันล้านปอนด์ หรือประมาณ 2 แสน 3 พันล้านบาท

คอนเทนต์แนะนำ
ลิเวอร์พูล จ่อขายหุ้นมากกว่าเทคโอเวอร์ทีม
เปิดตารางไหว้ตรุษจีน ปี 66 รวม 5 เวลาไหว้เจ้าให้เฮงๆ รวยๆ

 

เอเชียนกมส์2022-3 เอเชียนกมส์2022-3
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ