แฟนลิเวอร์พูล-แมนยู จับมือร้องรัฐคุมเข้มซื้อสโมสร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กลุ่มแฟนบอลของ ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จับมือสงบศึกกันชั่วคราว รวมตัวกันเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎการเทคโอเวอร์สโมสรที่เข้มงวด และชัดเจนมากขึ้น

เดอะ เทเลกราฟ สื่อของอังกฤษรายงานว่า กลุ่มแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซัพพอร์ตเตอร์ ทรัสต์ ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ กลุ่มแฟนบอลของ ลิเวอร์พูล ที่ใช้ชื่อว่า สปริต ออฟ แชงกีย์ ได้ร่วมมือกันเรียกร้องให้รัฐบาล ออกกฎหมายการคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอลในอังกฤษ ให้เข้มงวดและชัดเจนมากขึ้น รวมถึงยื่นข้อเสนอให้มีผู้ดูแลที่เป็นอิสระเข้ามาร่วมพิจารณาความเหมาะสมของผู้ที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร

 

"แมนยู" เดดไลน์ซื้อทีมก่อนวาเลนไทน์

ผอ.แมนยู เน้นซื้อตลาดช่วงซัมเมอร์ ไม่ปัดเล็งเสริมกองหน้า

เนื่องจากที่ผ่านมาทีมในลีกอังกฤษถูกซื้อได้ง่าย และหลายครั้งส่งผลเสียต่อสโมสรในระยะยาว อีกทั้งแฟนบอลก็แทบจะไม่มีบทบาทใดๆ นอกจากแหล่งสนับสนุนทางการเงินของเจ้าของทีม

โดยแถลงการณ์ของแฟนบอลทั้ง 2 สโมสร มีใจความว่า การเรียกร้องครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของสองสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในฟุตบอลอังกฤษ และมีฐานแฟนบอลทั่วโลกรวมกันกว่า 200 ล้านคน ทำให้มีแนวโน้มที่จะถึงดูดผู้ลงทุนที่มีศักยภาพจำนวนมาก จึงมองว่าเป็นเรื่องสำคัญของรัฐบาล ที่ไม่อนุญาตให้ทรัพย์สินทางวัฒนธรรม ไปตกอยู่ในมือที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นก็ไม่ควรอนุญาตให้สโมสรฟุตบอลตกไปอยู่ในมือของคนที่ไม่คู่ควรเช่นกัน พร้อมกับระบุว่า แฟนบอลของทั้งสองทีมคือคู่แข่งที่ดุเดือดที่สุด แต่หากร่วมมือกันด้วยสาเหตุเดียวกัน เชื่อว่ารัฐบาลจะสามารถหาวิธีทำให้กฎการเป็นเจ้าของทีมเข้มงวดขึ้น และสามารถบังคับใช้ได้อย่างรวดเร็วเพื่อปกป้องสโมสร

คอนเทนต์แนะนำ
ใจเกเร !! "กอร์ดอน" ขาดซ้อม 2 วัน คาดขอย้ายทีม
“อาร์เตต้า” เผยการแข่งขันไม่กระทบความสัมพันธ์กับ “เป๊ป”
10 อาหารบำรุงสมอง เพิ่มหน่วยความจำ แก้สมองล้า ลดเสี่ยงอัลไซเมอร์

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

บาเยิร์น มิวนิค

VS

โคโลญจน์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ