กลุ่มทุนกาตาร์ จ่อเข้าซื้อ "แมนยู" เต็มรูปแบบ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กลุ่มทุนของประเทศในกาตาร์ เตรียมจะยื่นข้อเสนอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายในเวลาเร็วๆ นี้ และต้องการเข้ามาซื้อทีมแบบเบ็ดเสร็จเต็มรูปแบบ

เดลี่ เมล สื่อดังอังกฤษ เปิดเผยว่ากลุ่มทุนของ กาตาร์ จะยื่นข้อเสนอซื้อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ภายในเวลาอีกไม่กี่วัน หลังจากก่อนหน้านี้ตระกูลเกลเซอร์ได้มีการกำหนดเส้นตายรับข้อเสนอไว้ถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งทาง กาตาร์ มีความมั่นใจว่าจะสามารถปิดดีลนี้ได้  แม้ว่าจะมีเซอร์จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ เตรียมยื่นข้อเสนอเช่นกัน โดยราคาขายทีม "ปิศาจแดง" ครั้งนี้จะอยู่ที่กว่า 6 พันล้านปอนด์ บวกด้วยค่าใช้จ่ายสำหรับพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกของสโมสรอีกราว 2 พันล้านปอนด์ 

 

"แมนยู" เดดไลน์ซื้อทีมก่อนวาเลนไทน์

"เทน ฮาก" กุนซือ "แมนยู" สถิติดีสุดหลังยุค "เฟอร์กี้"

ทั้งนี้รายงานยังระบุว่ากลุ่มทุนกาตาร์ ที่เป็นคนละกลุ่มจากของทาง นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ เจ้าของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง  ต้องการเทคโอเวอร์เป็นเจ้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเต็มรูปแบบ 

"พวกเขามีเงินทุนมหาศาล"
"คนพวกนี้มีความจริงจัง พวกเขาต้องการทำให้แน่ใจว่า ยูไนเต็ด อยู่ในตำแหน่งที่สมควรอยู่ พวกเขามั่นใจว่าข้อเสนอที่เตรียมยื่นนั้นเหนือกว่าผู้ลงทุนรายอื่น"
"พวกเขานั้นต้องการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมเพื่อนำทีมกลับมายังจุดสูงสุด แต่พวกเขาต้องการให้สิ่งนี้เป็นไปเพื่อประโยชน์ของชุมชนด้วย"
"พวกเขาต้องการสานต่อความสำเร็จของฟุตบอลโลกด้วย พวกเขาตระหนักดีว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือสโมสรฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปรียบเสมือนมงกุฎเพชร และมีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะซื้อสโมสรนี้และพาทีมไปสู่จุดที่ควรอยู่ให้ได้" แหล่งข่าวใกล้ชิดกับผู้ลงทุนจาก กาตาร์ เผย

อย่างไรก็ตามการยื่นข้อเสนอเพื่อซื้อทีมครั้งนี้ยังไม่มีการกำหนดกรอบเวลาสำหรับการดำเนินการให้เสร็จสิ้น แต่กลุ่มทุนกาตาร์หวังที่จะให้กระบวนการได้ข้อสรุปโดยเร็ว ขณะเดียวกันการเทคโอเวอร์ก็จะต้องได้รับการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีก เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับประวัติด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้เคยเกิดขึ้นกับนิวคาสเซิ่ล ที่มีกลุุ่มทุนซาอุดีอาระเบียเข้ามาเทคโอเวอร์ 

คอนเทนต์แนะนำ
IRPC พลิกขาดทุน 4.36 พันล้าน ขาดทุนสต๊อกน้ำมันหนัก
คุก 8 ปี ไม่รอลงอาญา “ครูไพบูลย์” พรากผู้เยาว์ “เอ๋ มิรา” โพสต์ฟ้ามีตา
7 กลุ่มอาหารก่อมะเร็ง สะดวก รวดเร็ว แต่กินซ้ำกินนานพัฒนาเป็นมะเร็งได้

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ