"โปรจีน" อาฒยา ไม่หยุดพัฒนา ลุยสวิง Honda LPGA Thailand 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรมือ 4 ของโลก และโปรมือ 1 ของไทย หวังพัฒนาตัวเองต่อไป และก้าวไปถึงแชมป์ในศึก Honda LPGA Thailand 2023

ดูสดHonda LPGA Thailand 2023
เสียงอังกฤษ 10.00 - 15.00 น. >> http://www.pptvhd36.com/live/2

"โปรจีน" อาฒยา โปรสาวไทยวัย 19 ปี ที่ปัจจุบันเป็นมือ 4 ของโลก ผลงานในปี 2022 ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม คว้า 2 แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ (เจทีบีซี คลาสสิค,วอลมาร์ท อคันซอว์) ในปีที่ผ่านมา พร้อมกับติดท็อปเท็นอีก 12 รายการในปีที่ผ่านมา ทำให้ขึ้นไปรั้งเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่อย่างเป็นทางการ และกลายเป็นโปรกอล์ฟหญิงชาวไทยคนที่ 2 ที่ครองบัลลังก์มือ 1 ของโลก ต่อจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล 

คอนเทนต์แนะนำ
“น้องทีน” กะเพราอ้วนตรึ้ม เสียชีวิตแล้ว คาดติดเชื้อในกระแสเลือด
สภาพอากาศแปรปรวน ประกาศฉบับที่ 11 "พายุฝนฟ้าคะนอง ก่อนอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ"
เปิดประวัติ “น้องทีน” กะเพราอ้วนตรึ้ม จากเด็กไร้บ้านสู่เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง

นอกจากนี้ "โปรจีน"  ยังเป็น “รุกกี้” หรือนักกอล์ฟที่เข้าร่วมแอลพีจีเอทัวร์ปีแรก คนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นมือ 1 โลกต่อจากปาร์ก ซอง ฮยอน พร้อมกับคว้าตำแหน่งรุกกี้แห่งไปอีกหนึ่งรางวัลด้วยเช่นกัน

ในศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์   โปรดาวรุ่งจากราชบุรี ที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ในฐานะนักกอล์ฟรับเชิญมาตั้งแต่ปี 2017 และเคยเป็นถึงรองแชมป์มาแล้ว ในปี 2021 ส่วนผลงานปีที่ผ่านมา  "โปรจีน" ซึ่งเวลานั้นรั้งมือ 14 ของโลก เป็นโปรสาวไทย ที่จบอันดับสูงสุด ในอันดับ 8 ร่วม สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 

"การที่ยิ่งประสบความสำเร็จเร็ว ต้องยิ่งพัฒนาตัวเองขึ้นไป คิดว่าปีนี้จะพยายามอยากทำผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ การที่เรามีความสุขกับสิ่งใดเราจะยิ่งอยากทำไปเรื่อยๆ อยากไปต่ออยากพัฒนาไปเรื่อยๆ"

คงต้องลุ้นกันว่าในปีนี้ "โปรจีน" อาฒยา ที่จะลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่ 5 จะทำผลงานและอันดับได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา และไปได้ถึงแชมป์หรือไม่  ร่วมส่งใจเชียร์โปรสาวไทยกันได้ ในศึกกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ที่จะแข่งขันในระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สนามสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี โดยแฟนกีฬาชาวไทย และแฟนกอล์ฟสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทาง PPTV HD ช่อง 36 ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน ทางแพลตฟอร์มออนไลน์ //www.pptvhd36.com รวมถึงเฟซบุ๊ก ยูทูป และแอปพลิเคชันของทางสถานี 

คอนเทนต์แนะนำ
กลุ่มอาหารต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคที่พบมากในไทยเป็นอันดับที่ 4
“การระเบิดที่สมบูรณ์แบบ” ชมภาพ “กิโลโนวา” ทรงกลมสุดหายาก
ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ลอตเตอรี่ 16/2/66

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ไกเซอร์สเลาเทิร์น

VS

เลเวอร์คูเซ่น

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ