กอล์ฟหญิงระดับโลกพร้อมดวลสวิง "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อาฒยา ฐิติกุล พร้อมด้วยโปรสาวไทย และโปรกอล์ฟหญิงระดับท็อปของโลกพร้อมประชันวงสวิง ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 พีพีทีวี ช่อง 36 ถ่ายทอดสดทั้ง 4 วัน

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ที่ 2 ของปีนี้ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี นำโดย “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยและมือ 4 ของโลก ตั้งเป้าสร้างชื่อเสียงและความสำเร็จเพื่อมอบรอยยิ้มให้กับแฟนกอล์ฟชาวไทยในการแข่งขันกอล์ฟยอดนิยมของฤดูกาล โดยเจ้าของ 2 แชมป์แอลพีจีเอ และรุกกี้ออฟเดอะเยียร์ คนล่าสุด พร้อมนำทัพนักกอล์ฟไทยและต่างชาติร่วมประชันวงสวิงในทัวร์นาเมนต์ระดับโลก เพื่อชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : เดือดมาก! "พิธา" ซัด "ปิยบุตร" พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ เลิกทำตัวไม่เป็นมืออาชีพ
ผลบอล !! ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก “เชลซี” พบ “ดอร์ทมุนด์”
“มะเร็งสมอง” เกิดจากอะไรได้บ้าง? ใครบ้างเสี่ยง? อะไรคือสัญญาณเตือนโรค

โดยรายการนี้ก้าวสู่ปีที่ 16 ซึ่งปีนี้มีนักกอล์ฟดังเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างคับคั่ง นำโดย ลิเดีย โค มือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ ร่วมด้วยเนลลี่ คอร์ด้า มือ 2 ของโลกจากสหรัฐฯ มินจี ลี มือ 3 ของโลกจากออสเตรเลีย จิน ยองโค มือ 5 ของโลกจากเกาหลีใต้ และ บรู๊ค เฮนเดอร์สัน มือ 6 ของโลกจากแคนาดาที่เพิ่งคว้าแชมป์แรกของฤดูกาลในรายการ ฮิลตัน แกรนด์  วาเคชั่นส์ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปี้ยนส์ ในออร์แลนโด ฟลอริด้า เมื่อเดือนที่แล้ว 

ขณะที่นักกอล์ฟไทยนำโดย  “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยและมือ 4 ของโลก  พร้อมด้วย “โปรเหมียว” แพตตี้  ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ รายการเชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ 2021 “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์เมเจอร์ รายการวีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2016 แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2018 และแชมป์รายการนี้เมื่อปี  2021 ที่จะมาร่วมดวลวงสวิงในสนามแข่งขันที่มีนักกอล์ฟร่วมประชันฝีมือกันทั้งสิ้นถึง 72 คน นอกจากนี้ยังมี “โม” โมรียา จุฑานุกาล,  “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะ National Qualifiers จากการแข่งขันที่สยามคันทรีคลับ โรลลิ่งฮิลส์ เมื่อเดือนมกราคม “แหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ, “แจน” วิชาณี มีชัย, “พราว” ชเนตตี วรรณแสน, “ว่าน” จารวี บุญจันทร์,“เปียโน” อาภิชญา ยุบล  และ “เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นแนล 2021 

โปรจีน หรือ “จีโน่” อาฒยา ฐิติกุล วัย 20 ปี ในฐานะตัวเก็งของประเทศไทยในการแข่งขันที่ครั้งนี้เผยว่า “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเมนต์ระดับท็อปคลาส และเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีความสำคัญและมีความหมายพิเศษต่อนักกอล์ฟไทยทุกคน โดยเฉพาะตัวจีนเองที่ติดตามชมการแข่งขันมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ จีนรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนี่งของนักกอล์ฟไทยในการร่วมแข่งขันในบ้านเกิดท่ามกลางแฟนกอล์ฟชาวไทย และครอบครัวมาให้กำลังใจ ฤดูกาลนี้จีนได้ปรับเรื่องวงสวิง และเปลี่ยนไดรฟ์เวอร์ รวมทั้งพัฒนาลูกสั้น  จีนจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนกอล์ฟและเพื่อประเทศไทย และหวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจกับเยาวชนและนักกอล์ฟรุ่นใหม่ มุ่งมั่นตั้งใจเพื่อบรรลุเป้าหมายเช่นเดียวกับที่จีนทำมาโดยตลอด” 

แชมป์เก่า นานนา เคิร์ซ แมดเซน กล่าวว่าตนเองมีความทรงจำที่ดีมากมายเกี่ยวกับสนามแห่งนี้ “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ได้กลับมาป้องกันแชมป์ เนื่องจากยังคงจำภาพเหตุการณ์ที่คว้าแชมป์เมื่อปีที่แล้วราวกับว่าเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน การคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการอาชีพมากยิ่งขึ้น ทราบดีว่าสนามนี้เล่นยากและท้าทายเหมือนกับปีที่ผ่านมา ดังนั้นแม้จะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็จะพยายามเล่นให้ดีที่สุด” 

“เม” เอรียา จุฑานุกาล  เผยว่า “แชมป์เก่ารายการนี้ทุกคนต่างกลับมาเพื่อคว้าแชมป์ให้สำเร็จอีกครั้ง ส่วนตัวเมรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้กลับมาแข่งขันที่นี่ เมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความภูมิใจให้กับประเทศไทยอีกครั้งค่ะ และฝากถึงน้องนักกอล์ฟเยาวชน อย่าหยุดที่จะเชื่อในตัวเอง และไม่มีอะไรที่ยากในความสามารถ ออกไปหาประสบการณ์เพื่อขับเคลื่อนแรงบันดาลใจให้มุ่งมั่นทำความฝันให้สำเร็จ”

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จะจัดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2566 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี โดยผู้ชมที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และมากกว่า 60 ปี สามารถเข้าชมได้ฟรี  นอกจากนี้แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทาง PPTV HD ช่อง 36 ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน ทางแพลตฟอร์มออนไลน์ www.pptvhd36.com รวมถึงเฟซบุ๊ก ยูทูป และแอปพลิเคชันของทางสถานี

คอนเทนต์แนะนำ
เปแอสเช เตรียมปิดฉากสามประสาน "MNM"
สภาพอากาศ 10 วันข้างหน้า “อากาศเย็นลง-ลมหนาวแรงขึ้น”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ