"ยูเวนตุส" ส่งทนายเช็กเอกสารลุ้นได้ 15 แต้มคืน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูเวนตุส มีความหวังว่าจะได้ 15 แต้มที่ถูกตัดจากความผิดฐานตกแต่งบัญชีคืน หลังอนุมัติให้ทีมทนายสโมสรเข้าตรวจสอบเอกสารที่สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีใช้ประกอบการตัดสินคดีใหม่

ก่อนหน้านี้ ยูเวนตุส โดนสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี ปรับเงินและตัด 15 คะแนน ฐานตกแต่งบัญชีเพื่อผลประโยชน์ด้านการเงิน จากนั้น เฟเดริโก้ เชรูบินี่ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสร และ ฟาบิโอ ปาราติชี่ อดีตผู้อำนวยการกีฬา ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลเพื่อขอตรวจสอบเอกสารลับที่ เอฟไอจีซี ใช้ในการดำเนินคดี และได้รับการอนุญาตให้ส่งทนายเข้าตรวจสอบเอกสารดังกล่าวได้แล้ว 

โดยตามกฏหากการพิจารณาคดีเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 21 เมษายน ปี 2021 อัยการมีเวลา 60 วันนับจากนั้นในการสอบสวน และอีก 30 วันในการลงทะเบียนคดี

ยูเวนตุส ถูกตัด 15 คะแนน จากคดีทุจริต อดีตผู้บริหารถูกแบน

“ยูเวนตุส” ยื่นอุทธรณ์โทษกรณีทุจริต หลังถูกตัด 15 แต้ม

"ยูเวนตุส" ส่อถูกตัดเพิ่ม 20 แต้ม "โรนัลโด้" พร้อมเป็นพยาน

ซึ่งควรต้องสิ้นสุดภายในวันที่ 14 กรกฏาคม ปี 2021 หมายความว่า หาก ยูเวนตุส ตรวจสอบแล้วพบว่าเอกสารดังกล่าวส่งมอบหลังวันที่ 14 กรกฏาคม จะไม่มีผลในการนำมาใช้พิจารณาคดี ซึ่งจะทำให้โทษปรับเงินและหักแต้มเป็นโมฆะ ทั้งนี้ หาก ยูเวนตุส ได้ 15 แต้มคืน ก็จะกลับขึ้นไปอยู่อันดับ 2 ของตารางทันที

ด้าน ตุ๊ดโต้แมร์กาโต้ สื่ออิตาลี รายงานว่า ยูเวนตุส จำเป็นต้องลดค่าใช้จ่าย ด้วยการโละนักเตะตัวหลักของทีมออกไป หากทีมพลาดได้ตั๋วไปลุยแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า ซึ่งตารายงานระบุว่าเป็น ดูซาน วลาโฮวิช กองหน้าตัวเก่ง เป็นตัวเต็งที่อาจถูกปล่อยตัวออกจากทีม เพราะคาดน่าจะได้ค่าตัวเป็นเม็ดเงินมหาศาล รวมถึงลดภาระค่าเหนื่อย ที่ วลาโฮวิช รับค่าเหนื่อยสูงถึงปีละ 7 ล้านยูโร 

คอนเทนต์แนะนำ
เปิดยืนยันตัวตน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เสาร์-อาทิตย์ 3 ธนาคารรัฐในห้าง เริ่ม 11 มี.ค.นี้
ดาวมฤตยูย้าย 2566 มีวิธีรับมืออย่างไร?
อุตุฯ เตือนฉบับ 1 "พายุฤดูร้อน" เช็กพื้นที่เสี่ยงภัย 12-14 มีนาคม 66
วิธีใช้สิทธิ "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5" จองโรงแรม-ที่พัก ผ่าน "แอปฯ เป๋าตัง"
7 เมนูจานโปรด “โซเดียมสูง” อร่อยปากลำบากไต กินบ่อยเสี่ยงไตเรื้อรัง

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ