สวิงทีมชาติไทย ลงทดสอบสนามแข่งกอล์ฟที่กัมพูชา ซีเกมส์ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมสต๊าฟฟ์โค้ช และนักกีฬาโครงการทีมชาติไทย เดินทางไปเก็บตัว และทดสอบสนามแข่งขันจริงในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา เพื่อนำกลับมาแก้ไขและเตรียมความพร้อม

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ หรือ สกท. นำทีมสต๊าฟฟ์โค้ช และนักกีฬาโครงการทีมชาติไทย เดินทางไปเก็บตัว และทดสอบสนามแข่งขันจริงในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ การ์เด้น ซิตี้ กอล์ฟ คลับ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566  ภายหลังการทดสอบสนามได้ 1 วัน "โค้ชปุ๋ย" ปรีชา เสนาพรหม สต๊าฟฟ์โค้ช ยอมรับว่าสนามแข่งขันจริงมีสโลปเยอะ กรีนยก และต้องใช้ความระมัดระวังในการชิพข้างกรีน 

คอนเทนต์แนะนำ
ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 มีนาคม 2566 ลอตเตอรี่ 16/3/66
รวมไว้ที่นี่! ช่องทางลงทะเบียนค่าน้ำ-ค่าไฟ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
กกท.วอน กสทช.แก้กฎมัสต์แฮฟ เอื้อดีลลิขสิทธิ์

 

 

 

"หลังจากได้ลงทดสอบสนามได้ 1 วัน มองว่าสนาม การ์เด้น ซิตี้ฯ มีสไตล์ที่ใกล้เคียงกับสนามปัญญาอินทรา, สยามคันทรีคลับ โอลด์ คอร์ส และ วอเตอร์ไซด์ เนื่องจากแฟร์เวย์เป็นหญ้าพาสพาลัม ส่วนกรีนเป็นหญ้ากิฟวิ่ง รัฟใช้หญ้าเบอร์มิวด้า 419 ซึ่งปล่อยไว้ยาวมาก ทำให้เป็นอุปสรรคในการเล่นอย่างมาก พร้อมกันนั้นสไตล์สนามมีกรีนยก สโลปเยอะ ทำให้ยากในการเล่นลูกชิพข้างกรีน ต้องพยายามหาจุดเข้าให้ดี ขณะที่ไลน์พัตต์เป็นแบบไซด์ฮิลล์ และสามารถทำกรีนสปีดได้ถึง 11 หรือ 12 ได้เลย มาถึงตรงนี้ทีมงานคงต้องกลับไปวางแผน และต้องไปเก็บตัวกันที่ สนาสปัญญาฯ สนามสยามคันทรี วอเตอร์ไซด์ หรือ โอลด์ คอร์ส ที่มีสไตล์ใกล้เคียงกันต่อไป"

ผลงานของทัพสวิงทีมชาติไทย ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2021 ประสบความสำเร็จด้วยการคว้า 4 เหรียญรางวัล โดยได้ 2 เหรียญทองจากประเภทบุคคลหญิง โดย ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และประเภททีมหญิง และคว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันประเภททีมชาย และเหรียญทองแดงจากบุคคลชาย โดย วีรวิชญ์ นาคประชา โดยการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 มีขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มีขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ โดยกีฬากอล์ฟเป็นอีกหนึ่งกีฬาความหวังของทีมไทย

สนามการ์เด้น ซิตี้ฯ ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก พล.ต.วีระยุทธ เพชรบัวศักดิ์ ผู้เป็นสถาปนิกผู้ออกแบบสนามกอล์ฟ สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับและสนามกอล์ฟ สวนสน ประดิพัทธ์ในประเทศไทย และสนาม Phokeethra Country Club ในเสียมเรียบ เลย์เอาท์ส่วนใหญ่ของสนามจะถูกล้อมด้วยต้นปาล์มสูง มีกรีนขนาดใหญ่ และอุปสรรคน้ำในเกือบทุกหลุม จากตำแหน่งวางหมุดแชมเปี้ยนชิพที่ระยะ 7,361 หลา และแฟร์เวย์ที่ลูกตกไม่ค่อยวิ่งของ สนาม Garden City เป็นบททดสอบที่ยากแก่การเอาชนะได้ โดยมี หลุมที่ 6 พาร์ 4 ระยะ 439 หลา หลุมที่ 15 พาร์ 3 และหลุมที่ 9 พาร์ 4 ระยะ 444 หลา เป็นหลุมเอกลักษณ์ของสนาม พร้อมกับคลับเฮาส์อันทันสมัย ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่กว้างขวาง ห้องอาหารได้มาตรฐาน และโปรช็อป

คอนเทนต์แนะนำ
กกท.หวังเจรจาลดค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดซีเกมส์
แนะ "ยื่นอุทธรณ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" ภายใน 1 พ.ค. 66
สรุป 8 ทีมสุดท้าย ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2022/23
ปฏิทินวันหยุดเมษายน 2566 หยุดสงกรานต์-ราชการ-หยุดยาวกี่วัน เช็กที่นี่!

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ