"คอนเต้" ไม่ทนพูดเอง "สเปอร์ส" ชินกับการไร้แชมป์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อันโตนิโอ คอนเต้ ออกโรงตำหนิทัศนคตินักเตะสเปอร์ส หลังโดน เซาธ์แฮมป์ตัน ไล่ตีเสมอช่วงทดเจ็บ 3-3 พร้อมยอมรับไม่แปลกใจที่สโมสรห่างเหินการเป็นแชมป์มานาน

เกมที่สนามเซน แมร์รี่ส์ เมื่อคืนนี้ สเปอร์ส ออกนำห่าง เซาธ์แฮมป์ตัน 3-1 ในช่วง 15 นาทีสุดท้าย แต่กลับปล่อยให้เจ้าบ้านที่กำลังหนีตกชั้น ไล่ตามตีเสมอแบ่งแต้มไปได้ จาก 2 ประตูของ ธีโอ วัลคอตต์ และจุดโทษในช่วงทดเจ็บของ เจมส์ วอร์ด เพราส์

หลังจบเกม คอนเต้ เปิดเผยกับ ฟุตบอล ลอนดอน ว่า นี่เป็นฤดูกาลที่ 2 ของผม และคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องออกมาพูด เพราะฟอร์มการเล่นวันนี้เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ เราไม่ใช่ทีม

 

"คอนเต้" เผยอาจโดนสเปอร์ส ไล่ออกก่อนหมดสัญญา

“อยู่ในหัวใจเสมอ” คอนเต้แย้มอาจกลับคุมทีมในลีกอิตาลี

เราคือผู้เล่น 11 คน ผมเห็นผู้เล่นหลายคนที่เห็นแก่ตัว ไม่ต้องการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พวกเขาไม่ได้เล่นให้สโมสรด้วยหัวใจ ไม่ได้เล่นเพื่อตราสโมสร และไม่คิดจะทำให้แฟนบอลภูมิใจ ตอนนี้เหลืออีก 10 นัดให้ลงเล่น ผมสงสัยว่าเรากำลังต่อสู้เพื่ออะไร เพื่ออันดับ 7 หรืออันดับ 8 ซึ่งผมไม่เคยชินกับการต่อสู้เพื่อจบอันดับแบบนี้ แต่นี่เป็นความเคยชินของสโมสรแห่งนี้ สเปอร์ส เป็นแบบมานี้มานาน 20 ปีแล้ว พวกเขาไม่เคยได้แชมป์สักรายการ ซึ่งความผิดทั้งหมดถูกพุ่งเป้าไปที่เจ้าของสโมสร หรือผู้จัดการทีม แต่ที่จริงแล้วผู้เล่นก็มีส่วนด้วย ไม่เช่นนั้นต่อให้ สเปอร์ส เปลี่ยนกุนซืออีกกี่คนก็ตาม แต่สถานการณ์ทุกอย่างก็จะยังคงเป็นอยู่แบบนี้

จากบทสัมภาษณ์ของ คอนเต้ ที่มาออกตำหนิลูกทีมและสโมสรแบบไม่ไว้หน้า มีรายงานว่า บอร์ดบริหาร สเปอร์ส เรียกประชุมด่วนในวันนี้ คาดว่าจะมีการประเมินสถานการณ์ของทีม รวมถึงอนาคตของ คอนเต้ ซึ่งกำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาล

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ