กกท.ยืนยันไม่ส่งนักกีฬาไม่ผ่านประเมินลุยซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
การกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันไม่ส่งนักกีฬาที่ไม่ผ่านการทดสอบสมรรถภาพ ไปแข่งขันซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานมีท เดอะ เพรส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เพื่อให้ตัวแทนแต่ละสมาคมกีฬา ได้เข้าร่วมแถลงความพร้อม และเผยถึงเป้าหมายในการไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา โดยวันนี้เป็นการจัดงานครั้งแรก มีตัวแทนจาก 4 สมาคมกีฬาเข้าร่วม ประกอบด้วย ยูโด, วูซู, คริกเก็ต และ จักรยาน โดย นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์ ในฐานะประธาน เปิดเผยว่า

คอนเทนต์แนะนำ
ด่วน! โปรดเกล้าฯพ.ร.ฎ.ยุบสภา แล้ว
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" รีบยืนยันตัวตน มิเช่นนั้นสิทธิจะลดลง!

 

 

การไปแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ กกท.ได้นำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ และได้มีการทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาไปแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งครั้งที่ 3 จะมีขึ้นในวันที่ 10 เม.ย.นี้ หากนักกีฬาคนใดทดสอบสมรรถภาพแล้ว ไม่ผ่านเกณฑ์การประเมิน หรือไม่อยู่ระดับดี หรือดีมาก กกท.จะไม่ส่งนักกีฬาคนดังกล่าวเข้าร่วมการแข่งขันอย่างแน่นอน

ขณะที่เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ก่อนหน้านี้ 164 เหรียญทอง รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป้าหมายที่ตั้งไว้ ไม่สำคัญเท่ากับผลงานและสถิติส่วนตัวของนักกีฬาไทย ซึ่ง กกท.หวังเห็นการพัฒนา โดยเฉพาะกับกีฬาสากล เพื่อที่จะต่อยอดไปยังการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่หางโจว ประเทศจีนต่อไป

ด้านความพร้อมและเป้าหมายของ 4 สมาคมกีฬาที่มาร่วมแถลงข่าว ทุกสมาคมได้รับปัญหาคล้ายกันคือ การที่เจ้าภาพ กัมพูชา ยังไม่สรุปว่าจะจัดแข่งขันกี่รุ่น กี่ประเภท รวมถึงถูกจำกัดในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน นอกจากนี้รุ่นไหนที่นักกีฬาไทยมีลุ้นเหรียญทอง เจ้าภาพยกเลิกการจัดแข่งขันทั้งหมด ทำให้ทั้ง 4 สมาคม ตั้งเป้ารวมเอาไว้ทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง ประกอบด้วย ยูโด 3 เหรียญทอง, วูซู 1 เหรียญทอง, คริกเก็ต 1 เหรียญทอง และจักรยาน 2 เหรียญทอง   

คอนเทนต์แนะนำ
ปฏิทินวันหยุดเมษายน 2566 หยุดสงกรานต์-ราชการ-หยุดยาวกี่วัน เช็กที่นี่!
เปิดลงทะเบียนค่าไฟ สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565
สมมง! “กานต์ ชนนิกานต์” คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566
เปิด 11 รายชื่อ รถไฮไลท์ในงาน Motor Show 2023 จัดเต็มหลังอั้นมานาน !
ซีเซียม-137 สารกัมมันตรังสีอันตราย สัมผัสอาจผิวไหม้พุพอง สะสมนานก่อมะเร็งได้

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ