“พาณิภัค” นำทัพ เทควันโด เปิดโผชุดใหญ่ ลุยซีเกมส์ 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมเทควันโด เปิดเผยรายชื่อจอมเตะไทย ทั้งประเภทต่อสู้และพุมเซ่ สู้ศึกซีเกมส์ 2023 ที่เขมร มี "น้องเทนนิส" นำทัพล่าเหรียญทอง เจ้าตัว เผย เป็นตัวเต็งแต่ไม่กดดัน จะไปเอาแชมป์กลับมาให้ได้ แต่ยอมรับยังมีจุดอ่อนที่ต้องแก้ไขโดยด่วน เพื่อลุยศึกใหญ่ที่รออยู่ต่อไป

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมเทควันโดทีมชาติไทย ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ซึ่งได้เดินทางกลับมาจากการแข่งขันรายการนานาชาติ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม โดยรายการ "ดัตช์ โอเพ่น เทควันโด แชมเปียนชิพ 2023" ที่เนเธอร์แลนด์ ทีมจอมเตะไทย คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับ 2 เหรียญเงิน

คอนเทนต์แนะนำ
พบ “ซีเซียม-137” ปนเปื้อนในเขม่าหลอมเหล็ก ยันถูกจำกัดพื้นที่-ปลอดภัย
เปิด 11 รายชื่อ รถไฮไลท์ในงาน Motor Show 2023 จัดเต็มหลังอั้นมานาน !
ออมเงินให้บุตรหลาน เดือนละ 300 เดือนถัดไปรับเงินสมทบเพิ่ม 150 บาท

 

 

 

ขณะที่ รายการ "จี2 เบลเจียน โอเพ่น เทควันโด 2023" คว้ามาได้ 4 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญทองแดง

สำหรับทั้ง 2 รายการนี้ "ขนมจีบ" ณัฐกมล วาสนา รุ่น 46 กก.หญิง กับ "กีต้าร์" กมลชนก สีเคน รุ่น 49 กก.หญิง แจ้งเกิดได้สำเร็จ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าเหรียญทอง ในประเภทเยาวชน ทั้ง 2 รายการ ขณะที่ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้เหรียญทองแดง ในประเภทประชาชน รุ่น 49 กก.หญิง รายการ "จี2 เบลเจียน โอเพ่น เทควันโด"

"ใบเตย" ผงาดคว้าทองเทควันโดเบลเยี่ยม "เทนนิส" แพ้สาวตุรกีซิวทองแดง

"ส.เทควันโด" เซฟ "น้องเทนนิส" ส่งลุยศึกโลกแทนซีเกมส์

ผศ.พิมล กล่าวว่า พอใจกับผลงานที่คว้ามาได้ถึง 6 เหรียญทอง จากรายการเก็บสะสมแต้มไปโอลิมปิกเกมส์ นักกีฬาได้เจอคู่แข่งสไตล์ยุโรป ถือว่าเพิ่มชั่วโมงบินให้กับตัวเองได้อย่างมาก

นายกกีฬาเทควันโด ยังกล่าวต่อว่า ในส่วนของทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา นั้น สมาคมฯ ได้มีการคัดตัวนักกีฬาทั้งประเภทต่อสู้และพุมเซ่ (ท่ารำ) ไว้เรียบร้อยแล้ว ดังนี้ ประเภทต่อสู้ 10 คน ประกอบด้วย จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก.หญิง, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง, ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา รุ่น 53 กก.หญิง, พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง, ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่น 62 กก.หญิง, รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก.ชาย, ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่น 58 กก.ชาย, ณภัทร ศรีติมงคล รุ่น 63 กก.ชาย, ชายชล โช รุ่น 68 กก.ชาย, แจ็ค วูดี้ เมอร์เซอร์ รุ่น 74 กก.ชาย

ส่วนประเภทพุมเซ่ 11 คน ประกอบด้วย อรนวีย์ ศรีสหกิจ (พุมเซ่ทีมหญิง), รัชฏาวัลย์ ตะเพียนทอง (พุมเซ่ทีมหญิง), พิชามญชุ์ ลิ้มไพบูลย์ (พุมเซ่ทีมหญิง), สิปปกร เวชกรณ์ปฏิวงศ์ (พุมเซ่ทีมชาย), วรพล เซี่ยงหลิว (พุมเซ่ทีมชาย), ณัฏฐชัย สุทา (พุมเซ่ทีมชาย), ธัญสินี มุขดา (ฟรีสไตล์ทีมผสม), ศศิภา ชูผล (ฟรีสไตล์ทีมผสม, ฟรีสไตล์เดี่ยวหญิง), จิรพงศ์ เขตหลัก (ฟรีสไตล์ทีมผสม, ฟรีสไตล์เดี่ยวหญิง), ชุติพนธ์ ปันซุน (ฟรีสไตล์ทีมผสม), ณัฐพัชร แก้วกัน (ฟรีสไตล์ทีมผสม)

โดยมีนายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ เป็นผู้จัดการทีม, นายชัชชัย เช เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนประเภทต่อสู้, ร.ต.อ.ชัชวาล ขาวละออ กับ ร.ท.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ เป็นผู้ฝึกสอนประเภทต่อสู้, คิม จินซู เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนประเภทพุมเซ่ และนภัสสร เผ่าวงศา เป็นผู้ฝึกสอนประเภทพุมเซ่

ขณะที่ "น้องเทนนิส" กล่าวว่า ยังไม่พอใจกับผลงานครั้งนี้ และได้เห็นจุดบกพร่องของตัวเองที่จะนำมาปรับปรุงแก้ไขโดยด่วนเพราะยังมีซีเกมส์กับชิงแชมป์โลก รออยู่ ส่วนซีเกมส์ ที่กัมพูชา แม้จะเป็นตัวเต็งแต่ก็ไม่รู้สึกกดดัน ไม่กังวลและจะเล่นตามสไตล์ของตัวเองเพื่อคว้าเหรียญทองมาฝากคนไทยให้ได้

คอนเทนต์แนะนำ
"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" รีบยืนยันตัวตน มิเช่นนั้นสิทธิจะลดลง!
รวมไว้ที่นี่! ช่องทางลงทะเบียนค่าน้ำ-ค่าไฟ ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ปฏิทินวันหยุดเมษายน 2566 หยุดสงกรานต์-ราชการ-หยุดยาวกี่วัน เช็กที่นี่!
พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า เฝ้าระวัง "พายุฤดูร้อน" 25-27 มี.ค.นี้
บอลจบคนไม่จบ ธีราทร-จักรกริช ปะทะเดือดบนโซเชียล

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ