เป้าหมายเดียวคือแชมป์! VCF หวังย้ำแค้น EA พร้อมเจอทุกทีมขึ้นเป็นที่ 1


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เป้าหมายเดียวคือแชมป์! VCF หวังย้ำแค้น EA พร้อมเจอทุกทีมขึ้นเป็นที่ 1 ของ RoV Pro League 2023 Summer

ยิ่งใกล้วันงานยิ่งตื่นเต้นสำหรับรอบ Championship ของ RoV Pro League 2023 Summer เหลือเพียง 4 ทีมเท่านั้นที่จะได้ดวลกันในสุดสัปดาห์นี้ หนึ่งทีมขาประจำของรอบนี้ในช่วงหลังคือ Valencia CF Esports (VCF) ที่ถึงแม้จะยังไม่เคยเป็นแชมป์แต่ทุกครั้งที่ลงทำการแข่งขันพวกเขามีเป้าหมายได้คือการไปให้ได้ถึงการเป็นแชมป์

ทีมข่าวพีพีทีวีได้มีโอกาสพูดคุยกับ 2 ตัวแทนจากทีม VCF ได้แก่ "โค้ช TNK" ไตร อัครวิเนค หัวหน้าผู้ฝึกสอนมากประสบการณ์ในลีกไทย

รวมชื่อ “ผู้เล่น-ตำแหน่ง” ทั้ง 9 ทีม RoV ลุยศึก Pro League 2023 Summer

“VCF” คว้าตั๋วสุดท้ายรอบเพลย์ออฟ “BRU” ยืนสายบนรอหวด “BAC”

โค้ช TNK

และ "PICHU" ปิติ ชูโชค กัปตันทีมและผู้เล่นนตำแหน่ง SUPPORT ผู้โลดแล่นในโปรลีกมาอย่างยาวนาน เกี่ยวกับความพร้อมในรอบ Championship ที่กำลังจะมาถึง

เริ่มกันที่การเตรียมทีมในช่วงนี้ โค้ช TNK เผยว่าการฝึกซ้อมนั้นหนักมากขึ้นกว่าในช่วงของรอบเก็บคะแนนแม้จะไม่ได้เปลี่ยนรูปแบบการซ้อมมากนักแต่ด้วยจำนวนเกมที่ต้องเล่นมากขึ้นในรอบ Championship ทำให้พวกเขาต้องซ้อมด้วยจำนวนเกมมากขึ้นเช่นกัน อีกทั้งยังต้องเตรียมหลากหลายแผนการเพื่อรับทุกสถานการณ์ที่กำลังจะเกิด และถึงแม้จะซ้อมหนักขึ้น

แต่กัปตันทีมอยย่าง PICHU มองว่าไม่ได้ส่งผลต่อสภาพร่างกายเพราะเล่นเกมกันหนักเป็นประจำอยู่แล้วแค่ต้องปรับให้เข้ากับระบบของการแข่งขัน โดยทีมที่ร่วมซ้อมในช่วงนี้คือทีมจากลีกต่างประเทศโดยเฉพาะทีมจากเวียดนามรวมไปถึงทีมสมัครเล่นในไทยที่มีฝีมือทัดเทียมกับผู้เล่นระดับโปร

จากการคว้าอันดับ 4 จากรอบเก็บคะแนนทำให้ VCF ต้องเล่นในสายล่างและคู่แข่งที่พวกเขาต้องเจอเป็นทีมแรกคือ "กระต่ายคลั่ง" eArena ซึ่งถือเป็นน้องใหม่ของรอบ Championship แต่เต็มไปด้วยผู้เล่นมากประสบการณ์ ซึ่งถือเป็นเกมที่มีเดิมพันสูงเพราะนอกจากจะเป็นการชนะเพื่อเข้าสู่รอบต่อไปแล้ว ยังจะเป็นการการันตีการคว้าอันดับที่ 3 และจะได้สิทธิ์ไปเล่นในรายการนานชาติอย่าง Arena of Valor Premier League (APL) 2023 ทำให้พวกเขาต้องเน้นเป็นพิเศษ

จากผลงานในรอบเก็บคะแนนที่ผ่านมาการเจอกับ eArena นั้น VCF สามารถเอาชนะได้ทั้ง 2 รอบที่เจอกัน โค้ช TNK มองว่าจากทั้งการซ้อมและผลการแข่งขันที่ผ่านมาทำให้พวกเขามีโอกาสที่ดีกว่าทมี่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้แต่ก็ยังกำชับลูกทีมไม่ให้ประมาทเพราะในการแข่งขันอาจมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ ด้าน PICHU เสริมว่าด้วยสไตล์การเล่นที่ทั้ง 2 ทีมมีความแตกต่างกันทำให้ผลที่ผ่านมาพวกเขาดูดีกว่าและเชื่อว่าจะสามารถผ่านรอบนี้ไปได้

PICHU

ในทางกลับกันแม้ VCF เขาจะเอาชนะ eArena ได้ทุกครั้งที่เจอกันในปีนี้แต่อีก 2 ทีมในสายบนอย่าง Bacon Time และ Buriram United Esports พวกเขาไม่สามารถเก็บแต้มได้แม้แต่แต้มเดียวจากการลงเล่น 4 นัดแต่ โค้ช TNK เชื่อว่าหากพวกเขาโฟกัสที่ทีมตัวเองเป็นหลักก็อาจจะเปลี่ยนผลการแข่งขันได้ในอนาคต เพราะที่ผ่านมาความพ่ายแพ้มาจากข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เหมือนแพ้ให้กับตัวเองมากกว่าที่จะแพ้แผนการของคู่แข่ง โดยจะปรับในเรื่องรายละเอียดจุดเล็กๆ ของทีมให้ดีขึ้นเพราะเชื่อว่าภาพรวมของเกมนั้นพวกเขาไม่ด้อยไปกว่าทีมอื่น

สำหรับการแข่งขันเกม RoV การเลือกตัวละครที่จะลงไปเล่นนั้นถือได้ว่าเป็นชัยชนะก้าวแรกที่อาจตัดสินภาพรวมของเกม โดยในรอบที่ผ่านมาทีม VCF โดดเด่นในเรื่องของการหาตัวละครที่อยู่นอกกระแสมาเพื่อใช้แก้ทางแผนการที่ทุกๆทีมมักใช้และได้ผลการแข่งขันที่ดี แต่เมื่อพวกเขาได้โอกาสหยิบตัวละครที่แข็งแกร่งในช่วงเวลานี้กลับทำผลงานได้ไม่ดีนัก

PICHU ที่มีส่วนตัดสินใจในการเลือกตัวละครเล่าให้ฟังว่าทีมไม่ได้กลัวการหยิบตัวละครที่อยู่ในกระแสแม้จะเห็นได้ว่าโอกาสในการชนะของพวกเขาไม่ได้สูงมาก แต่เหตุผลไม่ได้มาจากการเลือกเพียงอย่างเดียวยังมีปัจจัยอื่นทั้งรายละเอียดในเกมการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ารวมทั้งสมาธิในการแข่งขัน และยังพร้อมรับทุกตัวเลือกที่คู่แข่งโยนมาให้

ย้อนกลับไปในเรื่องของการต้องเจอกับ eArena หนึ่งในผู้เล่นของทีม กระต่ายคลั่ง อย่าง "TAOz" เคยเป็นกำลังหลักของ VCF ทำให้พวกเขาจะได้เจอกับอดีตสมาชิกในทีมอีกครั้งในฐานะคู่แข่ง เมื่อถามถึงความกังวลในการรู้สไตล์การเล่นของกันและกัน โค้ช TNK มองว่าจุดนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล มีอีกหลายจุดในฤดูกาลนี้ที่เปลี่ยนใหม่ทั้งแผนการเล่นและรายชื่อผู้เล่นที่เปลี่ยนไปบางตำแหน่ง PICHU เสริมเพิ่มเติมว่าในสมัยที่ TAOz ยังอยู่กับทีม ตัวเขาเองนั้นเป็นผู้เล่นในตำแหน่งเลนมังกรไม่มีทางที่จะรู้ทั้งหมดว่าการเล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตนั้นเป็นยังไง

เอาชนะ VCF ได้ ศึกอื่นก็ไม่กลัว! “eArena” พร้อมคว้าแชมป์ RoV โปรลีก 2023 summer

และอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เล่น VCF จะต้องเผชิญความท้าทายในครั้งนี้นั่นคือการต้องลงเล่นในต่อหน้าแฟนเกมนับพัน PICHU เป็นแค่เพียงคนเดียวที่เคยสัมผัสงานแข่งที่เปิดให้คนดูทั่วไปเข้าชมเมื่อ 3 ปีก่อนโดยผู้เล่นรายอื่นๆยังไม่เคยแข่งภายใต้งานออฟไลน์แบบเปิดที่มีเสียงเชียร์ของแฟนๆเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนและแรงกดดันซึ่ง โค้ช TNK ได้ทำการบ้านในเรื่องนี้อยู่ตลอดในเรื่องของการให้นักแข่งทำสมาธิ โฟกัสอยู่กับเกมและพยายามตัดสิ่งรอบกวนต่างๆออกไป และไม่กังวลที่จะนำลูกทีมลงเล่นในบรรยากาศที่ต่างออกไป

ท้ายนี้ทั้ง โค้ช TNK และ PICHU ฝากทีมข่าวพีพีทีวี มาชวนแฟนๆทีม Valencia CF Esports และแฟนเกม RoV ให้เข้ามาร่วมเชียร์ RoV Pro League 2023 Summer รอบ Championship ในวันที่ 1-2 เมษายน 2566 ไบเทคบางนา ฮอลล์ 100

เหยี่ยวแดง “Talon” มั่นใจ พร้อมระเบิดฟอร์ม RoV โปรลีกเลกสอง

บาเลนเซียปิดเลกแรกสวย แซงบุรีรัมย์ขึ้นรองฝูง โซนเพลย์อ๊อฟยังลุ้นสนุก

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ