"ณัยณพ" นั่งประธานพาราไทย วางเป้าต่อเนื่องถึงพาราลิมปิก ฝรั่งเศส


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานพาราไทย วางเป้าต่อเนื่องถึงพาราลิมปิก ฝรั่งเศส หลังนักกีฬาไทยกวาดเหรียญกรีฑา นานาชาติ โคราช

ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งจากคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกไทย กล่าวถึงความสำเร็จของทัพนักกรีฑาพาราไทย ในการแข่งขัน กรีฑาคนพิการนานาชาติ “นครราชสีมา 2023 อินเตอร์เนชั่นแนล พารา แอธเลติซส์” ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีนักกีฬาพาราจากประเทศต่างๆเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง

 

ปธ.มูลนิธิพาราฯ ไทย มั่นใจสร้างผลงาน 2 ศึกใหญ่ต่อเนื่องพาราลิมปิก 2024

รายการนี้นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ กวาดไป 54 เหรียญทอง 51 เหรียญเงิน 48 เหรียญทองแดง ครองเจ้าเหรียญทอง ว่า "ขอแสดงความชื่นชมต่อนักกรีฑาพาราไทยทุกคนที่ตั้งใจมุ่งมั่นฝึกซ้อมจนประสบความสำเร็จ ทำผลงานได้ดีในหลายรายการ ทั้งจากนักกีฬามากประสบการณ์และนักกีฬาเลือดใหม่ ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ดีของนักกีฬาทั้ง 2 เจน ได้เห็นถึงความตั้งใจ ไม่หยุดพัฒนาตนเองของนักกีฬาโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากนักกีฬาหน้าใหม่ ดูได้จาก อธิวัฒน์ แพงเหนือ ที่การทำลายสถิติของตัวเองจาก วีลแชร์ 400 เมตร ซึ่งเวลา 44.83 วินาที ที่ทำได้นั้น ดีกว่าสถิติโลกของเหรียญทองโอลิมปิก ดาเนียล โรมันชุค ที่ทำไว้ 45.72 วินาที คงจะต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า สถิติของอธิวัฒน์จะกลายเป็นสถิติโลกใหม่หรือไม่ ส่วน ชัยวัฒน์ รัตนะ วีลแชร์เรชซิ่งหนึ่งเดียวจากสมาคมกีฬาคนพิการทางสมอง เป็นอีกคนที่โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่ง 3 เหรียญทองจาก 100 ม. 400 ม. และ 800 ม. นั้นทำลายสถิติตัวเองทุกรายการ เป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก นอกจากนั้นยังมีอีกหลายคนที่ทำลายสถิติตัวเองเช่น กฤษณพงษ์ ทิสุวรรณ, สมเดช ไชยยะ หรือ ศศิราวรรณ อินทโชติ ก็ทำเวลาอยู่ในเกณฑ์ที่ดี”

รท.ณัยณพ กล่าวเสริมอีกว่า “จากผลงานครั้งนี้ทำให้เห็นว่า ทั้ง 5 สมาคมกีฬาที่ดูแลนักกีฬาคนพิการ สามารถสร้างนักกีฬารุ่นใหม่ขึ้นมาเติมนักกีฬารุ่นเก่าๆได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการแข่งขันอีก 2 แมตซ์ที่จะถึงนี้ ทั้ง อาเซียนพาราเกมส์ ที่กัมพูชา และ เอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน จะเปิดโอกาสให้นักกีฬารุ่นใหม่สร้างประสบการณ์ ขึ้นมาเป็นกำลังเสริมที่ดี คงจะทำให้เรามีนักกีฬาที่ดีและมีความพร้อมที่จะประสบความสำเร็จต่อเนื่องไปจนถึง พาราลิมปิก ปารีส เกมส์ 2024 ซึ่งเป็นเป้าหมายใหญ่ของเรา"

นอกจากนี้ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ประธานพาราไทยคนใหม่ ยังได้กล่าวขอบคุณคณะกรรมการฯ ทุกท่านที่ไว้วางใจเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนานักกีฬาพาราลิมปิกไทยให้แข็งแกร่งต่อไป และยืนยันจะทุ่มเทกำลัง ความสามารถอย่างเต็มที่เพื่อให้กีฬาคนพิการไทยประสบความสำเร็จในระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ