เผยโฉม 17 เยาวชนโครงการ "เตะ ล่า ฝัน" บินลัดฟ้าฝึกฟุตบอลทีมบุนเดสลีกา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” ประกาศ 17 เยาวชนไทย ที่ได้รับเลือกเดินทางไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศเยอรมนี

สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี และ บุนเดสลีกา ได้ทำการประกาศรายชื่อ 17 นักเตะเยาวชนไทยที่ได้ผ่านการคัดเลือกในโครงการ “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน” จากการคัดเลือกนักเตะกว่า 120 เยาวชนทั่วประเทศ เพื่อเดินทางไปฝึกซ้อมที่ประเทศเยอรมนี โดยมีคุณพรชัย พูนล้ำเลิศ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด,คุณสุมาลี ใช้เทียนทอง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายธุรกิจ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี

120 แข้งเยาวชนไทย ร่วมคัดโครงการ "เตะ ล่า ฝัน" บินฝึกฟุตบอลที่เยอรมนี

โค้ช บุนเดสฯ แนะผ่านโครงการ "เตะ ล่า ฝัน" เด็กไทยต้องคิดไวทำไวกว่านี้

พีพีทีวี เปิดตัว เตะ ล่า ฝัน พาเด็กไทยฝึกบอลเยอรมัน ผ่านเรียลลิตี 12 ตอน

รวมถึง “โค้ชเฮง" คุณวิทยา เลาหกุล อดีตนักเตะไทยคนแรกที่เคยไปร่วมทีมสโมสรบุนเดสลีกา และ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นักเตะไทย ที่เคยไปค้าแข้งในลีกสโมรยุโรป ร่วมเป็นสักขีพยานในการประกาศผล

โครงการ  “BDMS Presents Bundesliga Dream เตะ ล่า ฝัน”  โครงการนี้เป็นหนึ่งในความร่วมมือระหว่างสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน หรือ DFL และการกีฬาแห่งประเทศไทยหลังจากก่อนหน้านี้มีการคัดเลือก 120 เยาวชน ที่มาจาก Data Base ของ Talent ID ทั่วประเทศ ใช้เวลา 2 วันคือ วันเสาร์ที่ 25-26 มีนาคม ที่ผ่านมา สนามราชมังคลากีฬาสถาน  โดยทั้ง 17 คนจะเดินทาง ไปฝึกซ้อมที่ประเทศเยอรมนี ภายใต้ชื่อทีม U17 Thailand Dream Team  

นายพรชัย พูนล้ำเลิศ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (PPTV HD 36) กล่าวว่า “ผมต้องขอขอบคุณบุนเดสลีกา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมฟุตบอล สโมสรต่าง ๆ รวมถึงผู้สนับสนุนทุกท่านที่มีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดโครงการนี้ขึ้น พีพีทีวีก็เป็นช่องที่ถ่ายทอดสดฟุตบอลบุนเดสลีกาต่อเนื่องมากว่า 7 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2559 สำหรับโครงการนี้ ผมก็รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ความร่วมมือระหว่างสถานี ฯ และบุนเดสลีกาเกิดขึ้นเป็นรูปธรรม และผมก็หวังว่าเราจะพัฒนาโครงการนี้ในปีต่อ ๆ ไปครับ”

 

17 เยาวชนไทยที่ได้รับเลือกเดินทางไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศเยอรมนี

นายพิจักษณ์ ดอนวิไทย จากสโมสรเจแฟม ยูไนเต็ด 
นาย นภัทร สกุลจันทร์ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 
นายพิชชากร จันทร์เจียม จากคลองโคน-โปลิศเทโร อคาเดมี 
นายมิราโก้ อินอร่าม จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
นายสิรภพ นิลแสง จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 
นายชัยรัตน์ พุ่มรอด จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 
นายรังสรรค์ กากแก้ว จากคลองโคน-โปลิศเทโร อคาเดมี 
นายชนสรณ์ โชคลาภ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 
นายนที ตามประดับ จากคลองโคน-โปลิศเทโร อคาเดมี 
นายธีรภัทร น้อยลา จากสโมสรอุดร ยูไนเต็ด 
นายจิรภาส ด้วงเผือก จากโรงเรียนดรุณาราชบุรี 
นายกฤตกานต์ รุ่งโรจน์เบญจพล จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี 
นายทาวิน อาจจินดา จากโรงเรียนดรุณาราชบุรี 
นายชนมภูมิ ชูพยัคฆ์ จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด 
นายณัฐวุฒิ แสงอุทัย จากสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด 
นายสุรชัย ชาภักดี จากสโมสรเจแฟม ยูไนเต็ด 
นายธนทัต คมสัน จากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ทั้งนี้เยาวชนทั้ง 17 คน  จะออกเดินทางในวันที่ 13 พฤษภาคม  และจะเข้าร่วมโปรแกรมเป็นเวลา 3 สัปดาห์  ที่สโมสรไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต (Eintracht Frankfurt) โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ (Borussia Dortmund) และบาเยิร์น มิวนิค (FC Bayern München) กับโปรแกรมการฝึกซ้อมที่แต่ละสโมสรออกแบบมาให้โดยเฉพาะซึ่งจะเน้นทักษะต่าง ๆ ที่ใช้การลงสนามจริง และหลังจากเสร็จสิ้นโปรแกรมสองสัปดาห์แรก ซึ่งจะมีเพียงผู้เล่น 2 คนสุดท้ายที่ได้อยู่ต่ออีก 1 สัปดาห์เพื่อฝึกซ้อมกับทีม U16 ของสโมสรในบุนเดสลีกาต่อไป

สำหรับโครงการนี้ทาง PPTVHD36 จะตามไปเก็บภาพบรรยากาศการฝึกซ้อมสุดเข้มข้นตลอดทั้งโครงการอย่างใกล้ชิดแบบเรียลิตี้ซีรีส์ BUNDESLIGA DREAM เตะ ล่า ฝัน ความยาว 30 นาที จำนวน 12 ตอน  โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 12.15-12.45 น. ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. ถึง 22 ก.ค. นี้ อีกทั้งจะมีการเผยแพร่ทางช่วงข่าวต่าง ๆ  ด้วยเช่นกัน


 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ