“บิ๊กป้อม” ให้กำลังใจนักกีฬาเตรียมสู้ศึก “ซีเกมส์ กัมพูชา”


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“บิ๊กป้อม” ให้กำลังใจนักกีฬาเตรียมสู้ศึก”ซีเกมส์ กัมพูชา” มั่นใจ” สร้างชื่อเสียงให้คนไทยมีความสุข

วันที่ 20 เม.ย. 2566 ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมกรรมการบริหาร คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธาน ซึ่งมีวาระสำคัญในการดำเนินกิจกรรมต่างๆของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยเฉพาะการรายงานความพร้อมช่วงโค้งสุดท้ายของทีมนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา

คอนเทนต์แนะนำ
เปิดประวัติ "จีจี้ สุพิชชา" เน็ตไอดอลดีกรีสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปสวยเก่ง วัย 19 ปี
สุริยุปราคาบางส่วนเหนือฟ้าเมืองไทย 20 เมษายน มองเห็นจากที่ไหนบ้าง?
เลือกตั้ง 2566 : การมีส่วนร่วมของประชาชน คือ หัวใจของการเลือกตั้ง

 

 

ที่จะมีขึ้นระหว่าง 5-17 พ.ค.66 นี้รวมถึงการพิจารณาความร่วมมือจากภาคเอกชนในการสนับสนุนการแข่งขัน ตลอดจนการเตรียมความพร้อมของประเทศไทยในการเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ในปี พ.ศ.2568

สำหรับ กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ  ราชอาณาจักรกัมพูชาที่จะมีขึ้นในเดือนพ.ค.นี้ ไทยเตรียมส่งนักกีฬาทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 846 คน ประกอบด้วยนักกีฬาชาย 486 คน นักกีฬาหญิง 360 คน และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,276 คน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการทดสอบสมรรถภาพของนักกีฬาครั้งล่าสุดเมื่อ 18 เม.ย. พบว่าภาพรวมผ่านเกณฑ์มาตรฐานอยู่ในเกณฑ์ดีและดีมาก พร้อมลงทำหน้าที่แข่งขัน อย่างเต็มที่ต่อไป

พล.อ.ประวิตร  ยังได้กล่าวขอบคุณ กกท. ,กองทุนฯ ,สมาคมฯ และทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันวางแผนเตรียมทีมนักกีฬาและขอให้นำ วิทยาศาสตร์การกีฬา มาใช้ให้เกิดประโยชน์ อย่างเต็มที่ รวมทั้งพิจารณาข้อปัญหาต่างๆใน ซีเกมส์ที่ผ่านมา เพื่อนำมาวางแผนแก้ไขเตรียมทีมให้เกิดความพร้อมสูงสุด และมั่นใจจะทำผลงานดีขึ้น

สำหรับมาตรการป้องกันสารต้องห้าม ขอให้เป็นไปตามกฎของ WADA ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องกำกับดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เข้มข้น และ ขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทุกคนทุกสมาคมกีฬา ให้ทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ ร่วมกันสร้างผลงาน เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและให้คนไทยทุกคน มีความสุข เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : เช็กหน่วยเลือกตั้ง - ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ง่ายๆ ไม่กี่คลิก!
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
เปิดจุดฉีดวัคซีนโควิดฟรีเดือนเมษายน 2566 ในพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล
ข่าวเศร้าวงการ K-Pop “มุนบิน ASTRO” เสียชีวิตในวัย 25 ปี

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ