ทีมแบดมินตันถึงไทย พร้อมผลงานซีเกมส์ ตามเป้า 2 ทอง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมนักแบดมินตันทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2023 กลับมาถึงประเทศไทย ผลงานซีเกมส์ตามเป้า 2 เหรียญทอง

ทีมนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2023 ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว ด้วยสายการบินบางกอก แอร์เวย์ เที่ยวบิน PG932 เมื่อช่วงเที่ยงวันพุธที่ 17 พฤษภาคท 2566 ที่ผ่านมา โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มอบให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ เดินทางไปต้อนรับและแสดงความยินดีถึงสนามบิน

คอนเทนต์แนะนำ
เลือกตั้ง 2566 : เปิดโหวตเสียงประชาชน #3 เห็นด้วยหรือไม่ ส.ว. ควรโหวตเลือกนายกฯ ตามเสียงข้างมากของ ส.ส.
คำพยากรณ์ "วันพืชมงคล 2566" น้ำท่าบริบูรณ์ คมนาคมสะดวก ค้าขายรุ่งเรือง
ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ลอตเตอรี่ 16/5/66

 

 

2 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง , หญิงเดี่ยว "เมย์" ศุภนิดา เกตุทอง / 2 เหรียญเงินจากประเภทหญิงเดี่ยว "จิว" ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ และประเภทชายคู่ "พี" พีรัชชัย สุขพันธ์ กับ  "โอโม่" พรรคพล ธีระรัตน์สกุล / และ 3 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย , ประเภทคู่ผสม "มิกซ์" รัชพล มรรคศศิธร กับ "นั่ง" ชาสินี โกรีภาพ, "อิคคิว" พณิชพล ธีระรัตนสกุล กับ "จ๋อมแจ๋ม" ผไทมาส เหมือนวงศ์

สรุปเหรียญกีฬาแบดมินตัน ศึกซีเกมส์ 2023  
2 เหรียญทอง ทีมหญิง, หญิงเดี่ยว 
2 เหรียญเงิน หญิงเดี่ยว, ชายคู่
3 เหรียญทองแดง ทีมชาย และ คู่ผสม 2 คู่

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมกับผลงานของทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตามเป้าหมายที่ทางสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้วางเอาไว้ ในการแข่งขันแบดมินตัน "กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32" ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา สำหรับความสำเร็จจากสองเหรียญทอง สองเหรียญเงิน สามเหรียญทองแดง 

ทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 มีนักกีฬาดาวรุ่งหลายคนที่กำลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเกมการแข่งขันระดับนานาชาติเพื่อนำเอาข้อบกพร่องมาปรับปรุงแก้ไขต่อยอดพัฒนาฝีมือเพื่อก้าวขึ้นชั้นมาเสริมพี่ๆในทีมชาติไทยต่อไปในอนาคตอันใกล้ ขอขอบคุณและชื่นชมกับความร่วมแรงร่วมใจของทีมผู้ฝึกสอน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทีมกีฬาแบดมินตันไทยทุกๆท่านที่ช่วยกันสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างยอดเยี่ยมในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32

คอนเทนต์แนะนำ
สรุปเหรียญ ซีเกมส์ 2023 ล่าสุด ประจำวันอังคารที่ 16 พ.ค. 66
ปฏิทินวันหยุดเดือนพฤษภาคม 2566 วันหยุดราชการ-ธนาคาร วันไหนบ้าง
"ทักษิณ" ชี้ "เพื่อไทย" แพ้กระแส ถูกไอโอ "ก้าวไกล" ปั่น ยัดร่วมรัฐบาล 2 ลุง

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ