"ยูเวนตุส" ถูกตัด 10 คะแนนจากโทษตกแต่งบัญชี


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูเวนตุส ถูกตัดแต้ม 10 คะแนนทันทีหลัง ศาลอุทธรณ์กลางที่อิตาลีลงโทษ จากการที่มีการปลอมแปลงบัญชีตัวเลขการซื้อขายนักเตะที่มีมูลค่าสูงเกินจริงในช่วงที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ยูเวนตุส ถูกตัด 15 คะแนน หลังจากมีการสอบสวนเรื่องความผิดปกติเกี่ยวกับการซื้อขายนักเตะของพวกเขาในช่วงระหว่างปี 2019-2021 และปลอมแปลงตัวเลขรายรับจากการขายนักเตะจำนวน 60 ล้านยูโร เพื่อให้ตัวเลขในบัญชีไม่ติดลบ แต่สุดท้ายศาลกีฬาสูงสุดของอิตาลี รับคำอุทธรณ์จากทีมเมื่อเดือนเมษายน ทำให้โทษตัดแต้มถูกระงับชั่วคราว ก่อนจะมีการสั่งพิจารณาคดีอีกครั้ง

 

"ยูเวนตุส" อุทธรณ์โทษสำเร็จ ได้ 15 คะแนนคืน พร้อมกลับมารั้งที่ 3

ยูเวนตุส ถูกตัด 15 คะแนน จากคดีทุจริต อดีตผู้บริหารถูกแบน

ล่าสุดมีการยืนยันจากศาลอุทธรณ์กลางที่อิตาลี แถลงปิดคดีและเสนอบทลงโทษ " เบียงโคเนรี่ " ถูกตัด 11 คะแนน ซึ่งเพิ่มมาจากโทษเดิมที่เคยระบุไว้ 9 คะแนนเมื่อเดือนมกราคม 2023  อย่างไรก็ตามด้านผู้พิพากษาลงความเห็นก่อนจะได้บทสรุปทำการตัดคะแนน ทีมม้าลาย 10 คะแนน  ก่อนเกมที่จะบุกแพ้ เอ็มโปลี 1-4 ซึ่งบทลงโทษดังกล่าวทำให้ ยูเวนตุส หล่นไปอยู่อันดับที่ 7 ในเซเรีย อา มี 59 คะแนนพร้อมกับพลาดการไปเล่นพื้นที่ไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก โดยจะเป็นทางด้าน ลาซิโอ, อินเตอร์ มิลาน และเอซี มิลาน ที่อันดับขยับขึ้นมา อีกทั้งโอกาสไปเล่นในถ้วยใบใหญ่ของยุโรป แทบจะหมดหวังไปแล้วเช่นกัน เพราะเวลานี้เหลือกอีก 2 เกมเท่านั้นและทีมตามหลังทีมอันดับ 4 อยู่ถึง 5 คะแนน 

อย่างไรก็ตาม ยูเวนตุส ยังคงสามารถยื่นอุทธรณ์ได้อีกครั้ง แต่หากพิจารณาจากคำพิพากษาหรือข้อกำหนดกฎตามเงื่อนไขที่ทนายฝ่ายโจทย์ยื่นมานั้น มีแนวโน้มว่าการอุทธรณ์คำตัดสินจะออกมาในรูปแบบเดิม

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ