แข้งคนตาบอดทีมชาติไทย รับโอวาทก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก เป้าหมายคว้าแชมป์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทัพนักเตะคนตาบอดทีมชาติไทย เข้ารับโอวาท ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอังกฤษ ตั้งเป้าหมายคว้าแชมป์โลก

นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย นำทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทย อันดับที่ 5 ของโลกและอันดับที่ 2 ของเอเชีย ชุดคว้าเหรียญทองกีฬา อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่ประเทศกัมพูชา เดินทางเข้าพบ นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
ผู้แทน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อรับโอวาทสร้างขวัญกำลังใจในการเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันครั้งสำคัญที่กำลังจะมาถึงซึ่งจากผลงานรองแชมป์เอเชียในปีที่ผ่านมา

 

“แข้งตาบอดไทย” ทุ่มเทกายใจลุยชิงแชมป์โลก

ประวัติ "น้องดอม" กัปตันทีมหมูป่า กับการจากลาที่ไม่มีวันหวนกลับ

 

ทีมฟุตบอลคนตาบอดทีมชาติไทยได้สิทธิ์เข้าแข่งขันศึกชิงแชม์โลก รายการ IBSA World Games Birmingham UK 2023 ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 12-27 สิงหาคม ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งสำคัญที่จะตัดสินว่าทีมชาติไทยจะได้ก้าวไปสู่การแข่งข้นพาราลิมปีกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส หรือไม่ 

"ขอชื่นชมในความเก่งความสามารถของทีมฟุตบอลคนตาบอดไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศมาโดยตลอด และอยู่ในอันดับต้นของโลก เชื่อว่าคนไทยที่ติดตามเชียร์ก็มีความสุขเช่นกัน ส่วนรายการชิงแชมป์โลก ทางกระทรวงได้ติดต่อให้ไปฝึกซ้อมที่เมืองเลสเตอร์ซิตี้ก่อน 10 วัน และขอเป็นกำลังใจให้กับทีมฟุตบอลตาบอดของไทยให้ มีความมุ่งมั่น สร่างผลงานในการแข่งขันสร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศด้วย" นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย

ขณะที่นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากการที่ทีมฟุตบอลคนตาบอดของไทย คว้าเหรียญทองอาเซียนพาราเกมส์ และคว้าอันดับ 5 จากศึก IBSA เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศบราซิล ทำให้ได้มีการนำนักกีฬาเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อรับโอวาทเป็นขวัญกำลังใจก่อนไปสู้ศึกชิงแชมป์โลก ที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม โดยตั้งความหวังว่าจะต้องคว้าแชมป์โลกให้ได้

สำหรับนักฟุตบอลคนตาบอดทีมขาติไทย ชุดนี้ประกอบไปด้วย ประคอง บัวใหญ่ , ปัญญาวุฒิ คุพันธ์ , สุริยะ ยิ่งชูรส , วันชนะ ประดับศรี , ธนวิชญ์ ชื่นตา , สนั่น เพชรกระจ่างสุข , รณรต ภู่นา , ศตายุ วันนิตย์ , พรชัย กสิกรอุดมไพศาล และ พิชิตชัย สมบูรณ์ศักดิ์

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ