จ่อยึดพันล้าน ปธ.สโมสรฟุตบอลลำพูน ฟอกเงินเว็บพนัน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานฟุตบอลทีมลำพูน วอร์ริเออร์ ถูกนำตัวเข้ามาสอบสวนที่กรุงเทพ จากกรณีฟอกเงินเว็บพนัน ยังให้การปฎิเสธ ขณะที่ทีมฟุตบอลยังคงสามารถดำเนินการต่อไปได้รวมถึงไม่มีผลกระทบต่อการแข่งขัน

จากกรณีที่ นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ บอสตาล ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูน วอริเออร์ ผู้ต้องหาเป็นเจ้าของเปิดให้เล่นพนันออนไลน์และฟอกเงิน หลังถูกจับกุมตัวเมื่อวานที่ผ่านมา ในพื้นที่ ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ซึ่งเป็นของบ้านพ่อตาขณะนอนหลับภายในห้องนอน ซึ่งในช่วงกลางดึกวันเดียวกันได้ถูกนำตัวเข้ากรุงเทพ (สน. มักกะสัน) จุดที่พบในการกระทำผิด โดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช สำนักงานกฎหมายและคดี ในฐานะหัวหน้าชุดปฎิบัติการ เปิดเผยก่อนเข้าร่วมสอบปากคำว่า

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้ 29 จังหวัด ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง-ฝนตกหนักบางแห่ง
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
ปฏิทินวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 เช็กเลยวันที่ 31 ก.ค. หยุดไหม

 

 

การสอบปากคำวันนี้จะเน้นการสอบเกี่ยวกับประเด็นต่างๆตั้งแต่การเริ่มดำเนินการธุรกิจนี้และอาชีพที่มาที่ไปการทำธุรกิจและแหล่งที่มาของรายได้ว่ามีรายได้ถูกกฎหมาย​หรือไม่ เบื้องต้นพบว่ามีการเปิดให้เล่นพนันมาเป็นระยะเวลานานโดยตำรวจ ปอท.เริ่มสืบสวนมาตั้งแต่ปี 2560 จากนั้นปี 2563-2564 ทาง ปอท.ได้ส่งรายงานการสืบสวนมายังตำรวจ PCT และได้รับเรื่องมาดำเนินการต่อจนกระทั่งสามารถดำเนินการจับกุมได้  โดยต้องดูว่าผู้ต้องหาจะรับสารภาพหรือไม่ เรามีพยานหลักฐานเพียงพอจนขออนุมัติศาลออกหมายจับบอสตาลกับพวก 3 ราย โดยจับกุมบอสตาลได้ที่จังหวัดพะเยา และลูกน้องอีกรายที่เชียงใหม่ ส่วนอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวยังไม่แน่ชัดว่าหลบหนีไปต่างประเทศหรือไม่  

บุกจับ ปธ.ลำพูน วอริเออร์ ฟอกเงินเว็บพนันซื้อทีมฟุตบอล จ่อยึดทีม

ทีมฟุตบอล ลำพูน แถลงโต้ปัดเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

 จากนี้ประสานและแจ้งไปยัง ปปง.เพื่ออายัดทรัพย์สินทั้งหมดที่ได้มาจากการทำเว็บพนันออนไลน์ตามกฎหมายฟอกเงิน รวมถึง กิจการธุรกิจสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ หากพบว่าเกี่ยวข้องกับเงินที่ได้จากการพนันไปซื้อก็จะต้องดำเนินการอายัดทั้งหมด แต่กิจการของสโมสรก็ยังดำเนินการต่อไปได้รวมถึงการแข่งขันไม่มีผลกระทบ 
พล.ต.ท.ไตรรงค์ เปิดเผยต่อว่าส่วนที่ต้องควบคุมตัวมาสอบที่ สน.มักกะสันเนื่องจากเป็นพื้นที่แรกที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทำการสืบสวนหาข้อมูลทางเทคนิคและดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ในท้องที่ สน.มักกะสัน ซึ่งในเรื่องการพนันออนไลน์ปัจจุปัน พรก.การปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสามารถดำเนินการได้ทุกท้องที่ 
พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการเชื่อมโยงเครือข่ายของบอสตาล อยู่ระหว่างการสืบสวน เนื่องจากเว็บพนันออนไลน์มีการใช้ชื่อหลายชื่อหรือมีหน้ากากแต่ช่องทางการเข้าถึงไม่มีไม่กี่ช่องทางที่เข้าถึงได้ ส่วนตัวเว็บพนันพบว่ายังเข้าได้อยู่ เนื่องจากอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อ 
 
พล.ต.ท.ไตรรงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับน้องชายของบอสตาลจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป โดยทาง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร และพล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร ได้สั่งให้ดำเนินการเด็ดขาดหากพยานหลักฐานถึงก็จะต้องดำเนินคดีทุกราย  

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ ทำการสอบปากคำนายพงษ์ศิริ  ฐานราชวงศ์ศึก ได้มีทนายความขอให้ทาง เจ้าหน้าที่ เชิญผู้สื่อข่าว ที่เฝ้าติดตามคดีอย่างเกาะติดลงมาจากห้อง ประชุม ที่มีการสอบสวนอยู่ จากการสังเกต พบว่า นายพงษ์ศิริ มีสีหน้าที่อ่อนล้า และให้การปฎิเสธ และจะส่งเอกสารชี้แจง ภายหลัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะส่งตัว ไปศาลอาญา เนื่องจากครบกำหนดการควบคุมตัวขณะเดียวกันวันนี้ทางสน มักกะสัน จะประสาน ปปง เข้าตรวจสอบทรัพย์สิน ของ บอสตาล ภายในวันนี้

คอนเทนต์แนะนำ
“เทศกาลบะจ่าง” ไหว้อย่างไร ใช้ธูปกี่ดอก ต้องเตรียมอะไรบ้าง
เปิดโปรแกรม เช็กเวลาแข่งวอลเลย์บอลสาวไทย ศึกเนชั่นส์ลีก 2023 สนามที่ 3
8 เมนูอาหารบำรุงสายตา แก้ตาพร่ามัว-ลดเสี่ยงจอตาเสื่อม

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ