"พรพรรณ" ข้ามผ่านเกรียนคีย์บอร์ด มองยังมีคนรักทีมมากกว่า โฟกัสควรเต็มที่ให้ใคร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทย เผยความคืบหน้าอาการบาดเจ็บและประเด็นเจอคอมเมนต์ไม่สุภาพของแฟนกีฬา ย้ำจะทำเต็มที่สนามสุดท้ายที่ประเทศไทย

ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันศึกเนชั่นส์ ลีก 2023 สัปดาห์ที่ 2 ที่กรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล เรียบร้อยแล้ว สำหรับสัปดาห์นี้ ทีมสาวไทย แพ้ เยอรมนี 1-3 เซต, แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-3 เซต, แพ้ เซอร์เบีย 2-3 เซต และ แพ้ โครเอเชีย 0-3 เซต ทำให้แข่งจบ 4 นัด แพ้ทั้ง 4 นัด สามารถเก็บได้ 1 แต้ม ในเกมที่แพ้เซอร์เบีย จบสนามนี้ทีมไทย อยู่อันดับ 13 แข่ง 8 นัด  ชนะ 2 แพ้ 6 มี 8 คะแนน

คอนเทนต์แนะนำ
พรพรรณ เผยสาเหตุทำวอลเลย์บอลหญิงไทย แพ้ โครเอเชีย
"โค้ชด่วน" ยอมรับผลแข่งสาวไทย เตรียมเข้าฟื้นฟูร่างกาย ก่อนลุยสัปดาห์ที่ 3
เปิดโปรแกรม เช็กเวลาแข่งวอลเลย์บอลสาวไทย ศึกเนชั่นส์ลีก 2023 สนามที่ 3

 

เมื่อช่วงเช้าเวลา 07.05 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังใช้ระยะเวลาเดินทางจากกรุงบราซิเลีย ประเทศบราซิล ประมาณ 30 ชั่วโมง (รวมรอต่อเครื่อง) โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มารอต้อนรับและให้กำลังใจนักกีฬาและสต๊าฟโค้ช 

ล่าสุด "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บ เปิดเผยว่ามันเป็นเรื่องของร่างกายอยู่แล้ว เมื่อเราใช้มาก แต่เราไม่รู้ว่าจะเกิดระหว่างเกมหรือหลังจากเกม แต่ว่ามันเกิดขึ้นตอนช่วงการแข่งขันพอดี แต่ไม่เป็นอะไรมาก รักษาเดี๋ยวก็หาย เรามีเวลาช่วงพักการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 อยู่ ส่วนเรื่องการแข่งขันที่ผ่านมาที่ท่านนายกสมาคมฯ ได้บอกไว้ว่าทีมอื่นได้มีการพัฒนาและด้วยสภาพร่างกายของเรา คือไม่อยากจะเอามาเป็นข้อแม้ แต่การรวมทีมของเราค่อนข้างน้อย และสไตล์แต่ละไตล์ซึ่งเป็นยุโรปด้วย เอเชียด้วยมารวมกัน ก็เลยทำให้อะไรที่เป็นแบบว่าปรับจูนกันไม่ได้จริงๆ อย่างตัวหนูเองฟื้นจากการบาดเจ็บมา ถามว่าฟิตไหม? เราก็เคยบอกว่าไม่ฟิต เพราะไม่รู้ว่าจะกลับมาอีกไหม ถามว่าพอใจไหม? พอใจนะคะ ค่อนข้างพอใจ และไม่รู้สึกว่าซีเรียสมากกับสองสนามที่ผ่านมาเรามีเป้าหมายของเรา เราโฟกัสชัดเจนว่าตรงไหนคืออะไร  

สำหรับสัปดาห์สุดท้ายแล้วต้องเต็มที่ที่สุด คิดว่าน่าจะมีอะไรที่มันค่อนข้างแน่นอนมากขึ้นและชัดเจนมากขึ้นเพราะเราแข่งในบ้านด้วย ร่างกายน่าจะเต็มร้อยทุกคน   

ส่วนประเด็นเจอคอมเมนต์และกระแสโซเชียล ส่วนตัวไม่ซีเรียส จริงๆแล้วที่ออกไปขนาดนี้ หนึ่งเรามองในเรื่องของสิทธิส่วนบุคคลด้วย ในบางครั้งก็มากเกินไป ในบางครั้งเราเองหรือเปล่าที่เปิดให้เขาเข้ามา ต้องมองในสองแง่สองมุมด้วย แต่เรื่องนี้มันคู่ขนานกันอยู่แล้วว่ามาอยู่จุดนี้มันต้องมี แต่อยากจะบอกตรงๆเลยว่าบอกแฟนคลับทุกคนเลยว่าเรารู้สึกว่ามีคนรักทีมเรามากกว่าคนที่จะมาพูดอะไรๆแบบนี้ เราก็เลยรู้สึกว่าไม่ถึงจุดที่เป็นลบมากๆ เรามีแต่มองไปรู้สึกว่าทุกคนให้กำลังใจเราหมด โอบกอดเราหมด เราขอบคุณกองเชียร์มากๆเลย ไม่ว่าจะยังไง จะแมซต์ไหน เชียร์ตั้งแต่รุ่นพี่จนถึงรุ่นน้อง และยังจะเชียร์ต่อไป เรารู้สึกอบอุ่น และมีความสุข เราควรจะเต็มที่ให้กับใคร  

คอนเทนต์แนะนำ
“เทศกาลบะจ่าง” ไหว้อย่างไร ใช้ธูปกี่ดอก ต้องเตรียมอะไรบ้าง
เปิดโปรแกรม เช็กเวลาแข่งวอลเลย์บอลสาวไทย ศึกเนชั่นส์ลีก 2023 สนามที่ 3
8 เมนูอาหารบำรุงสายตา แก้ตาพร่ามัว-ลดเสี่ยงจอตาเสื่อม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ