“ประวิตร” จี้ “สมยศ” ลาออกนายกฯสมาคมฟุตบอล หลังช้างศึกชวดทองซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“ประวิตร” นั่งหัวโต๊ะประชุมคณะกรรมการโอลิมปิค ฉุนฟุตบอลชายชวดเหรียญทองซีเกมส์ 2023 จี้ "สมยศ" ลาออกนายกฯสมาคม

วันที่ 30 มิ.ย. 2566 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานการประชุมสมัชชาใหญ่สามัญ ประจำปี 2565 โดยมีกรรมการบริหาร, ที่ปรึกษา และผู้แทนสมาคมกีฬา เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยที่ประชุมได้มีการสรุปผลงานของทีมนักกีฬาไทย ในซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา และได้ยกตัวอย่างสมาคมกีฬาที่มีผลงานล้มเหลวอย่างฟุตบอลชาย ที่ไม่ได้เหรียญทอง และ ยังสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วย

คอนเทนต์แนะนำ
ทำความรู้จัก "พระวชิรปัญญาภรณ์" พระราชาคณะ อายุน้อยสุด 31 ปี
ดีเดย์ 1 ก.ค. “ทางหลวง” เพิ่มอีก 2 เส้นทางใช้ความเร็วได้ถึง 120 กม./ชม.
ไทยเผชิญปัญหาหนี้เสียพุ่ง 4% พบ 3 แบงก์ไทย เป็น NPL สูงที่สุด

 

 

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวตำหนิเหตุการณ์ที่ทีมชาติไทยวิวาทกับทีมชาติอินโดนีเซีย ว่า อารมณ์เป็นเรื่องสำคัญ โค้ชก็ลงไปต่อยกับเขาด้วยมันเสียหายไปหมด เสียหายทั้งประเทศชาติ และส่วนรวมด้วย เพราะทีวีถ่ายทอดสดเห็นชัดเจน ดังนั้น ต้องรับไปดำเนินการ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ไม่ใช่เรื่องเล็ก เป็นเรื่องของประเทศชาติ คนไทย 70 ล้านคนต้องอายประเทศอื่นเขา

บิ๊กป้อม-ชัชชาติ ร่วมพิธีปิดซีเกมส์ 2023 ไทย เตรียบรับมอบธงเจ้าภาพต่อ

ปิดฉากซีเกมส์ 2023 "ประวิตร" รับธงไทยเป็นเจ้าภาพปี 2025

และ มันเป็นสปิริตของนายกฯสมาคมถึงความผิดพลาดของเราเอง เป็นอย่างนี้ไม่ได้ สมาคมฟุตบอลทำประเทศชาติเสียชื่อมาก โดยเฉพาะในเรื่องอารมณ์ของนักกีฬา ฉะนั้นจะต้องไปจัดเสวนาอบรมนักกีฬาให้ชัดเจน เป็นแบบนี้มาตลอด ไม่ใช่เพิ่งเป็น การแพ้ครั้งนี้ก็แพ้ด้วยเรื่องอารมณ์ ในสนามเหลือนักเตะอยู่ 7 คนแบบนี้มันใช้ไม่ได้ ดังนั้น สมาคมฟุตบอลต้องรับเรื่องนี้ไปพิจารณา

ไม่อยากให้ประเทศชาติเสียชื่อเสียงเพราะสมาคมเดียวที่ทำให้สมาคมอื่นๆที่ตั้งใจทำงานเสียหายไปด้วย เพราะต้องรับผิดชอบร่วมกัน ฉะนั้นนายกฯสมาคมจะต้องลาออก จะมาสอบสวนคนผิดแค่ 3 คนไม่พอหรอกครับ นายกฯสมาคมต้องลาออก  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นนายกส.ฟุตบอล ปี 2016 ไทยได้แชมป์ฟุตบอล ซีเกมส์ 1 จาก 3 ครั้ง แต่เมื่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานคณะกรรมการโอลิมปิค ปี 2017 ไทยไม่เคยได้เจ้าเหรียญทองซีเกมส์

คอนเทนต์แนะนำ
ปฏิทินวันหยุดเดือนกรกฎาคม 2566 เช็กเลยวันที่ 31 ก.ค. หยุดไหม
สภาพอากาศวันนี้ ฝนฟ้าคะนอง-ฝนตกหนัก 44 จังหวัด กทม.รับมือฝน 60%
สุดยอด 5 แหล่งไฟเบอร์ ช่วยในการขับถ่ายแก้ท้องผูกต้านมะเร็งลำไส้

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ