"แมนฯซิตี้” มั่นใจทุบสถิติ "แมนยู" ฟันรายได้ทะลุ 700 ล้านปอนด์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจว่าจะสร้างรายได้ในปีนี้ทะลุ 700 ล้านปอนด์ ทำลายสถิติรายได้ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมคู่ปรับร่วมเมือง

ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่มีรายได้สูงสุดในอังกฤษที่ 627 ล้านปอนด์ ในฤดูกาล 2018-2019 โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาสโมสรก็เพิ่งออกมาประกาศว่ารายได้ของทีมในฤดูกาลนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 630-640 ล้านปอนด์ แต่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มั่นใจว่าพวกเขาจะทำลายสถิติรายได้ของ ปีศาจแดง ได้ในซีซั่นนี้ โดยเชื่อว่าจะทะลุ 700 ล้านปอนด์ จากการสร้างประวัติศาสตร์คว้า 3 แชมป์ 

คอนเทนต์แนะนำ
ทำความรู้จัก "พระวชิรปัญญาภรณ์" พระราชาคณะ อายุน้อยสุด 31 ปี
ดีเดย์ 1 ก.ค. “ทางหลวง” เพิ่มอีก 2 เส้นทางใช้ความเร็วได้ถึง 120 กม./ชม.
ไทยเผชิญปัญหาหนี้เสียพุ่ง 4% พบ 3 แบงก์ไทย เป็น NPL สูงที่สุด

 

 

 

ทั้งนี้รายได้ของ เรือใบสีฟ้า มาจากการถ่ายทอดสด, ค่าเข้าชม, เงินรางวัล และรายได้เชิงพาณิชย์ หรือรายได้ที่มาจากสปอนเซอร์ และขายของที่ระลึก ที่มีแนวโน้มสูงถึง 300 ล้านปอนด์ อีกทั้ง แมนฯ ซิตี้ ยังมียอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น 81 เปอร์เซ็นต์ในซีซั่นที่ผ่านมา ขณะที่ชุดแข่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวก็มียอดขายสูงกว่าเดิม 84 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามแม้ว่า 700 ล้านปอนด์ที่ แมนฯ ซิตี้ คาดหวังไว้ ยังต่ำกว่าสถิติปัจจุบันของ บาร์เซโลน่า ที่เคยทำไว้ 726 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2020 ส่วนเจ้าของสถิติทีมกีฬาที่ทำรายได้สูงสุดในโลกคือ ดัลลาส คาวบอยส์ ทีมอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ของสหรัฐฯ ที่เป็นทีมแรกที่ทำรายได้ถึงระดับ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

"แมนฯซิตี้" โดนกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารการเงิน

"แมนฯซิตี้” โกย 12,000 ล้านบาทหลังคว้า 3 แชมป์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สร้างสถิติเกมรุกสุดโหด ยิงเกิน 150 ประตู ทุกรายการฤดูกาลนี้

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ