สมาคมลูกยาง แจงปม พิธา ดูเกมพบ ตุรกี ยืนยันกีฬาวอลเลย์ไม่เกี่ยวการเมือง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีที่ นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลงไปในสนามแข่งขันและถ่ายรูปกับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ว่าทางสมาคมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันกีฬาวอลเลย์ไม่เกี่ยวการเมือง

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ชี้แจง กรณีที่นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ได้ลงไปในสนามแข่งขันและถ่ายรูปกับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ในนัดที่พบ ตุรกี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566  ว่าเรื่องดังกล่าวสมาคมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมกับยืนยันว่าทางสมาคม ฯ ยึดในหลักการมาโดยตลอดว่า กีฬาวอลเลย์บอลจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอย่างเด็ดขาด 
 

ส.วอลเลย์บอล แจงข้อเท็จจริงภาพ"อัจฉราพร"ส่งสัญญาณมือ ไม่เกี่ยวการเมือง

สมาคมวอลเลย์บอลไทย แจงภาพ"อัจฉราพร" ชู 3 นิ้วบอกแผนการเล่น- ม.จ.จุลเจิม ออกมาโพสต์แล้ว

ข้อเท็จจริง
การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก สัปดาห์ที่ 3

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอเรียนซี้แจงข้อเท็จจริงในการจัดการ แข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก สัปดาห์ที่ 3 ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2566

ซึ่งปีนี้ สมาคม ฯ ไม่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเช่นทุกปีที่ผ่านมา โดย Volleyball World ได้มอบหมายให้ บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เท็นเม้นท์ จำกัด ( มหาชน) เป็นผู้ดำเนินการ สมาคม ฯ จึงไม่ได้เข้าไปมีส่วนในการจัดการทุกประการ เพียงแต่ให้ความร่วมมือสนับสนุนตามที่ได้รับการร้องขอ เช่น การเตรียมสนามแข่งขัน บุคคลากรทางเทคนิค การติดต่อประสานงานทั่ว ๆ ไปเป็นต้น รวมทั้งได้รับความอนุเคราะห์ที่นั่งชมการแข่งขันวันละ 40 ที่นั่ง สำหรับผู้สนับสนุนและมีอุปการคุณกับสมาคม ฯ เท่านั้น

กรณีที่มีนักการเมืองได้ลงไปในสนามแข่งขันและถ่ายรูปกับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เมื่อคืนวันที่ 29 มิถุนายน 2566 และมีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวทางสื่อต่าง ๆ จนนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีการนำการเมืองมาเกี่ยวข้องกับการกีฬา กระทบกับภาพลักษณ์ ของสมาคมกีฬาวจลเลย์บอลแห่งประเทศไทย สมาคม ฯ ขอเรียนว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว เป็นเรื่องของฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งสมาคม ฯ ได้มีหนังสือถึง บริษัท เทโร วินเทอร์เทนเม้นท์จำกัด ( มหาชน ) ให้ระมัดระวังอย่าให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในการแข่งขันที่ยังเหลืออยู่

สมาคม ฯ ยืนยันในหลักการมาโดยตลอดว่า กีฬาวอลเลย์บอลจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอย่างเด็ดขาด เราเคร่งครัดในการสรรหาคัดเลือกผู้ที่จะมาทำหน้าที่บริหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่ของสมาคม ฯ รวมทั้งพวกเรายืนยันในความรัก ศรัทธา และจงรักภักดีต่อสถาบันชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ ขอให้คำมั่นสัญญาว่าพวกเราจะรวมพลัง มุ่งมั่น ตั้งใจ ในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อประเทศชาติของเราต่อไป และขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
1 กรกฎาคม 2566

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ