ส.บอล ยังไม่ไฟเขียวอนุมัติแยกไทยลีก 1 ยืนยันฤดูกาลหน้าบริหารแบบเดิม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังไม่อนุมัติแผนในการแยกไทยลีก 1 ไปบริหารเอง โดยให้ไปทำการบ้านมาหลายๆ ด้าน พร้อมยืนยันฤดูกาลหน้าบริหารแบบเดิมต่อไป

อีกหนึ่งในวาระสำคัญนอกของการประชุมสภากรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ครั้งที่ 4/2566  นอกจากระงับการลาออกของ   พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล พร้อมปล่อยให้สิทธิ์สภาพตามวาระในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าแล้วนั้น อีกวาระที่ทางด้าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ  เปิดเผยคือการที่ทางไทยลีก 1 ทั้ง 16 ทีมต้องการแยกตัวไปบริหารสิทธิประโยชน์คล้ายๆ กับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ไม่ขึ้นกับทางสมาคมฯ รวมถึงการจัดการการแข่งขันทีมชาติทุกชุดยังอยู่สมาคม ยังไม่ได้ข้อยุติ

คอนเทนต์แนะนำ
ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ ทรงเปิด "ประชุมสภา" เปิดกำหนดการรัฐพิธีสำคัญ 3 ก.ค. นี้
สะพัด! เพื่อไทย ดัน “วันนอร์” นั่งประธานสภาฯ
"พลายศักดิ์สุรินทร์" บินกลับไทย ภารกิจประวัติศาสตร์ในรอบหลายสิบปี

 

 

เพราะยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องว่าจะสิทธิประโยชน์ไปหารายได้อย่างไร แยกไปแล้ว ใครจะเป็นเจ้าภาพ จะบริหารอย่างไร ศึกษาข้อกฎหมาย ข้อบังคับการกีฬา แล้วหรือไม่ ทางสภากรรมการ จึงให้ทางไทยลีกไปตั้งกรรมการขึ้นมาศึกษาในรายละเอียด และจะต้องเข้ามายังสภากรรมการ อีก 1-2 ครั้ง ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์ฤดูกาลนี้ จะยังบริหารโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลไปก่อน เพราะไม่น่าจะทันในฤดูกาลเปิดฤดูกาลใหม่ในเดือนสิงหาคม

16 ทีมไทยลีก ขอแยกบริหารสิทธิประโยชน์ หลังค่าลิขสิทธิ์ไม่ตามเป้า

สภากรรมการฯ เบรก สมยศ ลาออก นายก ส.บอล ปล่อยสิ้นสภาพครบวาระ

"สมยศ" ยืนยัน ฟีฟ่า บอกแทรกแซงล้านเปอร์เซ็นต์ พร้อมหาช่องทางออกบอลไทย

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ