ไทยลีก เตะตามเดิม แม้ติดปัญหาลิขสิทธิ์ถ่ายทอด ลุ้นฟรีทีวียิงสดบางนัด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-2023 ยืนยันยังคงเตะตามโปรแกรมเดิมแน่นอน แม้ติดเรื่องปัญหาลิขสิทธิ์ โดยอาจมีช่องฟรีทีวี แบ่งถ่ายบางนัด รวมไปถึงทางออนไลน์

จากการที่ลิขสิทธิ์ฟุตบอลไทยลีก ยังไม่สามารถหาข้อสรุปเรื่องลิขสิทธิ์ฤดูกาลใหม่ได้ เนื่องจากมีบริษัทเสนอราคามาเพียงแค่ 50 ล้านบาท บวกกับในเรื่องที่ 16 สโมสรไทยลีก 1 จะแยกตัวมาบริหารสิทธิประโยชน์เอง ก็ยังไม่ผ่านสภากรรมการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยถูกตีกลับไปทบทวนเพื่้อหาความชัดเจนทั้งในเรื่องการรายได้อย่างไร แยกไปแล้ว ใครจะเป็นเจ้าภาพ จะบริหารอย่างไร ศึกษาข้อกฎหมาย ข้อบังคับการกีฬา แล้วหรือไม่

คอนเทนต์แนะนำ
กินกันไม่ลง ! "กาบี้-ปอป้อ" โพสต์ความประทับใจก่อนบินเตรียมลุยเนชั่นส์ลีกไฟนอลส์ (คลิป)
เปิดประวัติ "วันนอร์" ประธานสภาผู้แทนราษฎร
ก้าวไกล ส่ง “หมออ๋อง” นั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 – จับตา! เพื่อไทยส่ง “พิเชษฐ์” นั่งรอง 2

 

 

ล่าสุดนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ได้เปิดเผยว่า หลังจากนี้ทางสมาคมฯ จะมีการใช้การเจรจากับผู้ที่เคยให้ความสนใจในเรื่องของลิขสิทธิ์การถ่ายทอด

แต่ไม่ได้เข้าร่วมประมูล พร้อมยืนยันว่า การแข่งขันไทยลีก จะดำเนินการแข่งขันต่อไปตามกำหนดการเดิม แม้จะหาผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดไม่ได้ พร้อมบอกว่าอาจตะมีถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวี ด้วยการขอซื้อเป็นรายแมตช์ ส่วนการถ่ายทอดสดในช่องทางออนไลน์อื่นๆ ก็ความเป็นไปได้เช่นกัน ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อมีรายได้ก็จะคืนสู่สโมสร พร้อมยอมรับรายได้นั้นก็น่าจะกระทบต่อเงินสนับสนุนของสโมสรอย่างแน่นอน

ส.บอล ยังไม่ไฟเขียวอนุมัติแยกไทยลีก 1 ยืนยันฤดูกาลหน้าบริหารแบบเดิม

ส.บอล ชนะ คดีแบงค็อก-เมืองทอง ร่วมฟ้องชวดเตะเอซีแอลโควตาใหม่

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ