"พีพีทีวี" จับมือพัฒนาวอลเลย์เยาวชนสู่อาชีพ "กัปตันกิ๊ฟ" หัวหน้าโครงการ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี ช่อง 36 (PPTV HD 36) ร่วมสานฝันนักวอลเลย์บอลเยาวชนชาย-หญิง ร่วมฝึกทักษะเพื่อก้าวสู่ระดับอาชีพ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ รับหน้าที่ดูแลโครงการนี้

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ค.66 อวย เกตุสิงห์ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. เป็นการเปิดโครงการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่ระดับอาชีพ  (Excellent Players)  โดยมี นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท. พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ , คุณวิราศิณี มีประถม ผอ.ฝ่ายโฆษณา บ.บางกอกมีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง และอดีตนักกีฬาทีมชาติ อย่าง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวหน้าโครงการ  พร้อมเหล่า 7 เซียน อย่าง  ปลื้มจิตร์ ถินขาว เข้าร่วมแถลงโครงการในครั้งนี้

 

"กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ นำทีมสุพรีมฯ เปิดคลินิกทักษะวอลเลย์บอล

ส.วอลเลย์บอล แจงข้อเท็จจริงภาพ"อัจฉราพร"ส่งสัญญาณมือ ไม่เกี่ยวการเมือง

 

นายสมพร ใช้บางยาง เปิดเผยว่าโครงการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่ระดับอาชีพ (Excellent Players) เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนากีฬาอาชีพภายใต้โปรเจค Progress to Success (ก้าวหน้าสู่ความสำเร็จ)  เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนานักกีฬาระดับเยาวชน ที่สังกัดสโมสรกีฬาวอลเลย์บอลอาชีพในประเทศไทย ให้มีองค์ความรู้ มีทักษะ และมีทัศนคติที่ดีในการพัฒนาตนเองให้มีศักยภาพที่จะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพอย่างมีคุณภาพ ได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย อบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาอาชีพ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 7 เซียน โครงการนี้มีนักกีฬาระดับเยาวชนเข้าร่วมทั้งสิ้น 70 คน ชาย 35 คน หญิง 35 คน

ด้าน “กัปตันกิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวหน้าโครงการ เผยว่า อยากให้น้องๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในครั้งนี้ให้ได้มากที่สุด เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้ทุกคนต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาอาชีต่อไปในอนาคต

สำหรับนักกีฬาทั้งชายและหญิง จำนวน 70 คน ชาย 35 คน หญิง 35 คน จะเข้าอบรมและฝึกทักษะด้านต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคมนี้  ซึ่งจะมีโครงการค่ายส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนไทยไปต่างประเทศ (Youth Athletes Development Camp) ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม 2566 ซึ่งเป็นโครงการต่อยอดที่คัดเลือกนักกีฬาที่มีศักยภาพจากโครงการ Excellent Player จำนวน 30 คน ชาย 15 คน และหญิง 15 คน ไปศึกษาดูงานและฝึกซ้อม ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นกับทีมสโมสรชั้นนำ ได้แก่ เจที มาร์เวลลัส, พานาโซนิค แพนเธอร์ และ วิคตอเรีย ฮิเมจิ โดยทุกความเคลื่อนไหวของโครงการพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนสู่ระดับอาชีพ สามารถติดตามได้ทาง PPTVHD 36


 

คอนเทนต์แนะนำ
กินกันไม่ลง ! "กาบี้-ปอป้อ" โพสต์ความประทับใจก่อนบินเตรียมลุยเนชั่นส์ลีกไฟนอลส์ (คลิป)
เปิดประวัติ "วันนอร์" ประธานสภาผู้แทนราษฎร
ก้าวไกล ส่ง “หมออ๋อง” นั่งรองประธานสภาฯ คนที่ 1 – จับตา! เพื่อไทยส่ง “พิเชษฐ์” นั่งรอง 2

 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ