นายกลูกยางไทย รับวอลเลย์บอลสาวไทยพัฒนาแต่ทุกทีมพัฒนาขึ้นตาม เผย FIVB ชมกองเชียร์ไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ทีมสาวไทยพัฒนา แต่ทุกทีมพัฒนาขึ้นเช่นกัน เผย FIVB ชมกองเชียร์ไทย

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจบการวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 สัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม 6 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ด้วยสถิติแข่ง 12 นัด ชนะ 2 แพ้ 10 นัด มี 8 คะแนน จบอันดับ 14 ของตาราง ไม่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย 

ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผยว่าผลการแข่งขันอาจไม่ประสบความสำเร็จตามที่ทุกคนคาดหวัง จะเห็นชัดเจนแล้วว่าทุกทีมพัฒนาขึ้น ความจริงทีมเราก็พัฒนาระดับหนึ่ง แต่เมื่อเทียบกับทีมอื่นแล้ว เขาพัฒนาไปค่อนข้างจะมาก

คอนเทนต์แนะนำ
"พีพีทีวี" จับมือพัฒนาวอลเลย์เยาวชนสู่อาชีพ "กัปตันกิ๊ฟ" หัวหน้าโครงการ
สรุปตารางแข่งรอบแรกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2023 พร้อมโปรแกรมแข่งรอบสุดท้าย

ตรงนี้เรื่องที่ต้องกลับมาปรับปรุงทีมของเรา เพื่อให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เพราะเรายังมีแมตช์การแข่งขันในวันข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็น ชิงแชมป์เอเชีย หรือจะเป็นการแข่งขันระดับอาเซียน ซี.วีลีก รวมทั้งคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์อีก ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสำคัญของเรา ทุกคนพยายามเต็มที่แล้วไม่ว่าจะเป็นโค้ช หรือนักกีฬาตามศักยภาพที่มีเต็มที่แล้ว เมื่อสุดท้ายเราทำได้ระดับนี้ก็คงต้องยอมรับ ต้องมาปรับปรุงกันต่อไป 

แต่สิ่งที่ได้รับความชื่นชมคือการแสดงออกของนักกีฬาเรา ไม่ว่าจะเป็นจิตใจที่พร้อมที่จะต่อสู้ มีอารมณ์การเล่นที่สนุกสนาน มีการยิ้มแย้มแจ่มใส แสดงวัฒนธรรมให้โลกได้เห็น ตรงนี้เราก็ยังรักษาเอาไว้ และได้รับการยอมรับในระดับโลก แต่ปีนี้เป็นซอฟต์เพาเวอร์ใหม่ ทาง สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี ให้การยอมรับเรื่องของผู้ชมการแข่งขันว่าเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมการดูวอลเลย์บอลดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ เชียร์ทุกทีม ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพที่ดี ให้การต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใส ยอดเยี่ยมมากช่วงการแข่งขันรู้ว่าจะต้องทำอะไร เป็นซอฟต์เพาเวอร์ที่สร้างให้ทุกคนได้ประจักษ์ ต้องขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย ที่ติดตามให้กำลังใจนะครับ 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ