"เทพบิว" คัมแบ็กลงแข่ง 4x100 ม. ชิงแชมป์เอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
“บิว” ภูริพล บุญสอน ยืนยันพร้อมแข่งกรีฑาชิงแชมป์เอเชียที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยลงประเภทเดียวคือผลัด 4x100 เตรียมร่างกายสำหรับเอเชียนเกมส์

สัปดาห์หน้า ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2023 ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ไทยได้จัดแข่งระดับซีเนียร์ และยังเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งสหพันธ์กรีฑาเอเชีย 

ในการเปิดเผยความพร้อมก่อนการแข่งขันที่สนามศุภชลาศัยวันนี้ “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดทีมชาติไทย ยืนยันว่าหลังเจ็บช่วงซีเกมส์ ตอนนี้สภาพร่างกายพร้อม 90 เปอร์เซ็นต์ ยังมีตึง ๆ กล้ามเนื้ออยู่บ้าง จึงจะลงแข่งรายการเดียวคือ ผลัด 4x100 ม. เพื่อเตรียมร่างกายสำหรับเอเชียนเกมส์ ในเดือนกันยายน

คอนเทนต์แนะนำ
กรมอุตุฯ พยากรณ์ฝนสะสม 10 วันล่วงหน้า มรสุมยังปกคลุม!
รีวิวการใช้งาน "Threads" แอปฯ จากเมตา คอมมูนิตี้ใหม่ล่าสุด!
นักร้องดัง “โคโค่ ลี” จบชีวิตตัวเอง หลังป่วยซึมเศร้า

 

 

โดยทีมผลัด 4x100 ม. ชาย มีการปรับเปลี่ยนจากซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา โดยให้ “ไฟเตอร์” ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม ดาวรุ่งน้องใหม่เป็นไม้ 1, ไม้ 2 และ 3 ใช้ “ต้า” สรอรรถ ดาบบัง และ “เฉาก๊วย” ชยุตม์ คงประสิทธิ์ ตามเดิม ส่วนไม้ 4 เป็น “บิว” ภูริพล บุญสอน 

สมาคมกรีฑา แถลงอาการ “เทพบิว” พร้อมวางตัวคนวิ่งซีเกมส์แทน

สมาคมกรีฑาฯ ถอนตัว"บิว" ภูริพล ทำศึกเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย

ส่วนทีมผลัด 4x100 ม. หญิง ยึดชุดเหรียญทองซีเกมส์ 2023 ซึ่งทุกคนยืนยันว่าที่ผ่านมาซ้อมเข้มข้นและพร้อมสู้เต็มที่ หวังลุ้นคว้าเหรียญให้ได้ โดยกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย จะแข่งระหว่าง 12-16 กรกฎาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งไฮไลต์อย่างผลัด 4x100 ม. แข่งตั้งแต่วันแรกทั้งชาย-หญิง แฟน ๆ กีฬาเข้าชมฟรี

คอนเทนต์แนะนำ
เช็กสิทธิ! “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เดือน ก.ค.66 จ่ายอะไรบ้าง
BYD Dolphin เคาะราคาขายเริ่ม 6.99-8.59 แสนบาท ส่งมอบล็อตแรก 17 ก.ค.
สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ประกาศปรับเกณฑ์คัดโอลิมปิก ในปี 2025-2028

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ