"แวมไพร์ อีสปอร์ต" รักษาแชมป์โลก 2 สมัย คว้าเงิน 22 ล้านกลับไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"แวมไพร์ อีสปอร์ต" รักษาแชมป์โลก 2 สมัย หอบเงินรางวัล 22 ล้านบาทกลับไทย คว้าดับเบิ้ลแชมป์ “PUBG MOBILE WORLD INVITATIONAL 2023”

“VAMPIRE ESPORTS” (แวมไพร์ อีสปอร์ต) หรือ VPE ภายใต้การดูแลของ บริษัท แวมไพร์ สปอร์ตส์ จำกัด  ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  เมื่อวันจันทร์ที่ 17 กรกฏาคม 2566 เวลา 19.00 น. หลังไปป้องกันแชมป์ “PUBG MOBILE WORLD INVITATIONAL 2023”  ณ ประเทศซาอุดีอาระเบีย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักที่จุดนัดพบของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีครอบครัวและบรรดาแฟนคลับมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น

คอนเทนต์แนะนำ
ประกาศฉบับที่ 14 อัปเดตเส้นทางพายุ "ตาลิม" กระทบไทยฝนถล่มหนัก
วันหยุดเดือนสิงหาคม 2566 เช็กวันหยุดยาว-ราชการ-ธนาคาร
วันหยุดปลายเดือนกรกฎาคม 2566 แนะวิธีลาอย่างไร ได้พักผ่อนยาวถึง 6 วัน

 ซึ่งทีมแวมไพร์ อีสปอร์ต สามารถคว้าเงินรางวัลกลับบ้านรวมทั้งสิ้น 22 ล้านบาท ทำสถิติเป็นทีมอีสปอร์ตที่ทำรายได้สูงที่สุดในประเทศไทยจากการแข่งขันเพียงหนึ่งรายการเท่านั้น 

สำหรับการแข่งขัน “PUBG MOBILE WORLD INVITATIONAL 2023”  ถือได้ว่าทีมจากประเทศไทยคว้าแชมป์โลกได้ทั้งสองรายการ คือ การแข่งขันสัปดาห์แรกที่เป็นทัวร์นาเมนต์หลัก และสัปดาห์ที่สองเป็นทัวร์นาแมนต์ Afterparty Showdown ซึ่งหลังจบการแข่งขันทีม แวมไพร์ อีสปอร์ต คว้าดับเบิ้ลแชมป์มาครองได้สำเร็จ เป็นการรักษาแชมป์ติดต่อกันอีกสมัย  มีสมาชิกประกอบด้วยผู้จัดการทีมและในฐานะโค้ช  นายชนาธิป  รินลา  และ 5 นักกีฬา คือ หัวหน้าทีม คิว-ธนรัช  มะโคตรสา (xRvenclaw), เวฟ-ศุภชัย สิงห์แก้ว (xSchwepXz), ไมค์-ภูรินษ์ ร้องขันแก้ว (xStoned), ฟลุ๊ค-ณัชพล โสมทัต (xFlukeTH), โทนี่ - ณัฐวุฒิ เมตตาวีรคูณ” (TonyK) และ นูซี่-ศิกรินทร์ นพรัตน์ (NOOZY)  

ผลการแข่งขันรอบเมน ทัวร์นาเมนท์ วันสุดท้าย แข่งกันทั้งหมด 6 เกม ซึ่งทีม แวมไพร์ อีสปอร์ต แชมป์เก่าของรายการนี้ โกยคะแนนนำโด่งใน 2 วันแรก และกลับมาระเบิดฟอร์มใน 3 เกมหลังด้วยการเก็บ “Winner Winner Chicken Dinner” หรือ”กินไก่” ได้ 1 เกม และจบอันดับสองอีก 2 เกม ทำคะแนนรวมไป 227 คะแนน คว้าแชมป์ PMWI 2023 ไปครอง ถือเป็นการป้องกันแชมป์รายการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนอันดับ 2 เป็นของทีม Six to Eight (ซิกซ์ ทู เอท) จากจีน ทำได้ 138 คะแนน และอันดับ 3 เป็นทีม Gaimin Gladiators (ไกมิน กลาดิเอเตอร์ส) จากเซอร์เบีย ทำได้ 121 คะแนน

คอนเทนต์แนะนำ
จุติ “HYDRA ESPORTS” เตรียมส่งทัพนักกีฬาขึ้นท็อปทีมชั้นนำ
BRU จัดอีเวนต์พบปะนักกีฬา พร้อมร่วมทีมไทยลุยศึก APL 2023

นอกจากนี้แวมไพร์อีสปอร์ตยังได้เงินโบนัสจากการทำลาย 4 สถิติใหม่ ได้แก่ 
1.ทำสถิติเก็บ “Winner Winner Chicken Dinner” ได้ 4 ครั้ง (สถิติเดิม แวมไพร์อีสปอร์ตทำไว้ 3 ครั้ง เมื่อปีที่แล้ว)
2.ทำสถิติติดท็อป 3 ต่อเกมมากที่สุด 10 ครั้ง (สถิติเดิม 8 ครั้ง)
3. SchwepXz ทำสถิติช่วยเพื่อน (Total Rescues) 18 ครั้ง (สถิติเดิม 14 ครั้ง)
4.TonyK ทำสถิติยิงมากที่สุด (Total Eliminations) 53 คิล (สถิติเดิม 37 คิล)

การคว้าแชมป์ทั้งรอบออลสตาร์ และรอบเมนทัวร์นาเมนท์ และเงินรางวัลโบนัสอื่นๆ รวมแล้วทีมแวมไพร์ อีสปอร์ต คว้าเงินกลับไทย 22 ล้านบาท โดยที่ TonyK ยังได้รับรางวัล MVP ของการแข่งขันครั้งนี้ด้วย สำหรับรายการต่อไป แวมไพร์ อีสปอร์ต จะไปแข่งขันรายการ PUBG Mobile Super League - Southeast Asia Fall 2023 ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 2-27 สิงหาคม 2023 

คอนเทนต์แนะนำ
เอกสารหลุดว่อนเน็ต ศาลรธน.นัดถกคดี “พิธา”19 ก.ค. ตรงวันโหวตนายกฯรอบสอง
กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566
ศาลฎีกาเปิดแนวคำพิพากษา 5 คดี "รถยนต์หายในห้างสรรพสินค้า"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ