บิ๊กพรีเมียร์ลีกห่วง "เอ็มบัปเป้" ไปซาอุฯ ทำระบบพัง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ตัวแทนของกลุ่มผู้บริหาร 6 ทีมใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความคิดเห็นว่า หาก คีเลียน เอ็มบัปเป ตัดสินใจย้ายจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไป อัล ฮิลาล จะส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อวงการฟุตบอล

รายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า อัล ฮิลาล ทีมในลีกประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้ยื่นค่าตัวสถิติโลกให้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 259 ล้านปอนด์ (11,396 ล้านบาท) ซึ่ง เปแอสเช ก็ตอบตกลงทันที และเปิดโอกาสให้คุยกับนักเตะ โดย อัล ฮิลาล พร้อมมอบค่าเหนื่อยสถิติโลกให้ เอ็มบัปเป้ ถึงปีละ 602 ล้านปอนด์ (26,488 ล้านบาท) หรือคิดเป็นสัปดาห์ละ 11.6 ล้านปอนด์ (510.4 ล้านบาท) ด้วย

 

"เปแอสเช" ตอบรับข้อเสนอ อัล ฮิลาล คุย "เอ็มปัปเป้"

สื่อเผย "เอ็มบัปเป้" สนความท้าทายโยกเล่นพรีเมียร์ลีก

เปแอสเช ยินดีปล่อย เอ็มบัปเป้ ซัมเมอร์หน้า หากยอมขยายสัญญาถึงปี 2025

ล่าสุด เดลี เมล สื่ออังฤษเปิดเผยว่า ตัวแทนผู้บริหาร 6 ทีมใหญ่พรีเมียร์ลีก ประกอบด้วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล, เชลซี และ สเปอร์ส  ออกมาแสดงความกังวลว่า หาก เอ็มบัปเป ตอบตกลงข้อเสนอจาก อัล ฮิลาล ขึ้นมาจริงๆ จะสร้างปัญหาใหญ่ต่อวงการฟุตบอล 

โดยแหล่งข่าวรายดังกล่าวระบุว่า "จนถึงตอนนี้ นักเตะส่วนใหญ่ที่ไปลีกซาอุฯ ยังได้รับค่าจ้างใกล้เคียงกับสัญญาฉบับล่าสุดของแต่ละคน แต่ถ้า เอ็มบัปเป ซึ่งหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกย้ายไปในช่วงพีค การเดิมพันทั้งหมดจะถูกปิดทันที โดยเฉพาะการเรียกร้องของนักเตะที่จะย้ายไป แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องได้เงินเท่ากัน หรืออย่างน้อยก็เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมากเพื่ออยู่ต่อไป"
 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ