ทีมชาติไทย U23 ประชุมแผนงานเตรียม ลุย 3 รายการ​ใหญ่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเตรียมความพร้อมฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล 3 รายการในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม ปี2566

วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 09.30 น. ณ House of Thai Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเตรียมความพร้อมของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล 3 รายการในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2566

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมทำการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเมนต์ ดังนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 17-26 สิงหาคม 2566 โดยไทยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ กัมพูชา, บรูไน และ เมียนมา

คอนเทนต์แนะนำ
อุตุฯ ออกประกาศฉบับ 10 เตือน 3 ส.ค.นี้ ฝนถล่มหนักหลายพื้นที่
ด่วน! “วันนอร์” สั่งเลื่อนโหวตนายกฯออกไปโดยไม่มีกำหนด
ศาลรัฐธรรมนูญเลื่อนพิจารณาคำร้องปมเสนอชื่อ “พิธา” โหวตนายกฯซ้ำ

ต่อด้วยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-12  กันยายน 2566 ที่ ไทย อยู่กลุ่ม เอช ร่วมกับ มาเลเซีย, บังคลาเทศ และ ฟิลิปปินส์

ไทย U23 ร่วมกลุ่มมาเลฯ-ฟิลิปปินส์ ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

สมาคมฟุตบอลไทย วาง 2 สนามระยอง จัดศึกชิงแชมป์ยู 23 อาเซียน

"โค้ชหระ" เชื่อช้างศึก U23 ได้บทเรียนเรื่องคุมอารมณ์

และการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 7 ตุลาคม 2566

หลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน กล่าวว่า "สำหรับความคืบหน้าของ​ U23​ วันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องต่างๆ​ มา​สรุปหาแนวทางกัน​ ซึ่งเป็นการวางแผนงาน​ 3​ ทัวร์​นาเม้นท์​ ต่อเนื่องกันที่ช้างศึก​ U23​ ของเราจะมีโปรแกรม​ต้องเข้าร่วมแข่งขัน​"

"ในส่วนของผมเองก็เข้ามาช่วยดู​ ช่วยซัพพอร์ต​ในส่วนที่ขาดเช่นเดียวกับทีมชาติไทยในชุดเยาวชนต่างๆ​ ให้มีความพร้อมมากที่สุดก่อนเข้าร่วมแข่งขัน​ และการสนับสนุนเพิ่มเติมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่น้องๆ​ นักกีฬา​และทีมงาน​"

"ภาพรวมวันนี้ถือว่าน่าพอใจ​ ทุกส่วนมีแผนงานที่ชัดเจน​ มีการเพิ่มเติมทีมงานจากในส่วนที่ขาดหายไป​ ขณะที่โค้ชเองก็มีรายชื่อนักกีฬา​ และแผนการฝึกซ้อม​ แนวทางการเล่นที่หลากหลาย​ ซึ่งจากนี้ผมเองก็จะทำหน้าที่ประสานสิบทิศพูดคุยกับสโมสรต่างๆ​ เพื่อขอตัวนักกีฬาตามที่โค้ชแจ้งรายชื่อมา​ ก็จะได้หารือถึงภาพรวมในทั้ง​ 3​ รายการไปพร้อมๆ​ กัน​ อะไรติดขัดอย่างไร​ จะได้มีแผนสำรอง​ 1,2,3​ เราเข้าใจดีว่าทุกสโมสรเองก็ต้องเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีก​อาชีพ​ ฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้นด้วย"

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะมีการประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จังหวัดระยอง ซึ่งจะเริ่มเก็บตัว ที่ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป

คอนเทนต์แนะนำ
สะพัด! "ทักษิณ" เลื่อนกลับไทยจาก 10 ส.ค. นี้ออกไป รอตั้งรัฐบาลใหม่แล้วเสร็จ
เลือกตั้ง 2566 : นโยบายพรรคเพื่อไทย “ชูบริหารเศรษฐกิจ” ตีจุดอ่อนรัฐบาล “บิ๊กตู่”
YG คอนเฟิร์ม! “จีซู BLACKPINK” กำลังเดทกับ “อัน โบฮยอน”

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

การท่าเรือ เอฟซี

VS

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ