"โค้ชหระ" เชื่อช้างศึก U23 ได้บทเรียนเรื่องคุมอารมณ์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เชื่อว่าลูกทีมได้รับบทเรียนเรื่องการควบคุมอารมณ์แล้ว ไม่มีเหตุการณ์ซ้ำรอยในศึกซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ เกิดขึ้นอีกแน่นอน

ทัพ "ช้างศึก ยู-23" เพิ่งมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในเกมรอบชืงชนะเลิศ กีฬาซีเกมส์ ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สั่งลงโทษแบนสตาฟโค้ชและนักเตะที่ก่อเหตุ 5 คน นอกจากนี้ยังถูก เอเอฟซี ลงโทษปรับเงินสมาคมฯ 10,000 ดอลลาร์ รวมถึงสั่งแบนและปรับเงินสตาฟฟ์โค้ชกับนักเตะที่ก่อเหตุอีก 8 คน

ล่าสุด อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ยู-23 ปี ได้พูดถึงการควบคุมอารมณ์ของนักเตะ ก่อนที่จะนำทีมลงแข่งขันอีก 3 รายการสำคัญที่เหลือในปีนี้ว่า

คอนเทนต์แนะนำ
สะพัด! "เพื่อไทย-ก้าวไกล" ปิดฉากดีลรัก แยกทางจับมือตั้งรัฐบาล
ด่วน! มติพรรคก้าวไกล ไม่โหวตนายกฯ ให้ จากรัฐบาลผสมข้ามขั้ว
“ฟรีน สโรชา – เซ้ง วิชัย” ชี้แจง! ยอมรับคนในคลิปเป็นตัวเองจริง จะเอาผิดมือดีคุกคามให้ถึงที่สุด

การควบคุมอารมณ์เป็นสิ่งที่เราเข้มงวดมาก เหตุการณ์วันนั้นเป็นอารมณ์ร่วมในสนาม และนักเตะที่ก่อเรื่องก็ถูกลงโทษไปแล้ว จึงน่าจะเป็นบทเรียนสำคัญของทุกคนได้เป็นอย่างดี เพราะสุดท้ายทุกคนได้รับผลกระทบจากการกระทำที่เกิดขึ้น ซึ่งก็คือการถูกโจมตีจากโลกโซเชียล ดังนั้นเชื่อว่าหลังจากนี้หากมีท่าทีจะมีปัญหาเกิดขึ้น ทุกคนจะช่วยกันระงับไม่ให้เกิดเหตุการณ์บานปลายขึ้นอีก

สำหรับ "ช้างศึก ยู-23" มีโปรแกรมลงแข่งขัน 3 รายการในช่วงเวลา 2 เดือนต่อจากนี้ ไล่ตั้งแต่ ศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ จ.ระยอง วันที่ 17-27 ส.ค. ต่อด้วย ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ จ.ชลบุรี วันที่ 6-12 ก.ย. และกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน วันที่ 19 ก.ย.-7 ต.ค.นี้

คอนเทนต์แนะนำ
แฉ “ส่วยมูโนะ” ต้นเหตุโกดังพลุระเบิด จ่าย 3-5 หมื่น แลกซุกพลุในพื้นที่
วันเข้าพรรษา 2566 วันสำคัญทางพุทธศาสนาของไทย "ทำบุญ-ถวายเทียน"
พระบรมราชโองการ โปรดพระราชทานตั้งสมณศักดิ์ "พระราชาคณะ"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

ชลบุรี เอฟซี

VS

การท่าเรือ เอฟซี

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ