กระทรวงกีฬาโซมาเลีย เอาผิด ส.กรีฑา หลังสอดไส้ส่งนักวิ่งเก๊ แข่ง ม.โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กระทรวงกีฬาโซมาเลีย ลงโทษเอาผิด ประธานสหพันธ์กรีฑาของประเทศ หลังส่งนักกีฬาลงแข่งขันที่ไม่ได้คุณภาพในการแข่งขันวิ่งระยะสั้น 100 เมตร ในการแข่งกีฬามหาวิทยาลัยโลก

หลังจาก นาสรา อาบูบาการ์ อาลี ตัวแทนจากโซมาเลีย  ที่ลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศจีน  จนมีคลิปกลายเป็นไวรัล  เมื่อวิ่งเข้าเส้นชัยในการแข่งขันกรีฑา ระยะ 100 เมตร   เข้าเป็นอันดับสุดท้ายด้วย 21.81 วินาทีห่างจากอันดับหนึ่งของฮีตที่เข้าเส้นชัย 11.58 วินาที ห่างถึง 10 วินาที จนทำให้เป็นที่ตั้งข้อสังเกตุว่า นาสรา อาบูบาการ์ อาลี ไม่น่าจะใช่นักกีฬาอย่างแท้จริง เนื่องจาก โดยเฉพาะสภาพร่างกาย

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้ ทั่วไทยยังมีฝนตกหนัก กทม.มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์
ลูกบ้าน “แอชตันอโศก” ร่ำไห้ เตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย 5 พันล้าน
เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ศึกซี วี.ลีก 2023 รวม 2 สนาม

 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก่อให้เกิดความไม่พอใจ จนทำให้กระทรวงเยาวชนและกีฬาของโซมาเลียสั่งพักงาน คาดิโย่ เอเด้น ดาเฮอร์ ประธานสหพันธ์กรีฑาของประเทศ นอกจากนี้ยังมีข้อกล่าวหาตัวนักกีฬาด้วยเช่นกันได้รับเลือกให้แข่งขันในประเทศจีนเนื่องจากเธอนั้นมีความเกี่ยวข้องกับ เอเด้น  ดาเฮอร์  ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ทางด้าน โมฮาเหม็ด บาร์เร่  โมฮามุด  รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาโซมาเลียกล่าวว่ามีการดำเนินการสอบสวนกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติของประเทศ รายงานการสอบสวนเปิดเผยว่า  นาสรา อาบูบาการ์ อาลีไม่ใช่ทั้ง "นักกีฬาหรือนักวิ่ง" และ  คาดิโย่ เอเด้น  ดาเฮอร์ ถูกกล่าวหาว่า “ใช้อำนาจโดยมิชอบ ในการเลือกที่รักมักที่ชัง และทำให้ชื่อของประเทศเสื่อมเสีย” แถลงของกระทรวงระทรวงเยาวชนและกีฬา เผยบนทวิตเตอร์

นอกจากนี้ทางกระทรวงเยาวชนและกีฬาโซมาเลีย จะดำเนินคดีทางกฎหมายกับทั้งประธานสหพันธ์กรีฑาแห่งโซมาเลียและบุคคลที่รับผิดชอบต่อการส่งนักกีฬารายนี้ไปแข่งขันที่ประเทศจีน

อย่างไรก็ตามสื่ออย่าง  NBC ได้มีการอ้างว่าสมาคมมหาวิทยาลัยโซมาเลียยังแจ้งว่าไม่ได้ส่งนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก แต่อย่างใด

สำหรับกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 31  (FISU World University Games)  จัดขึ้นที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน  ระหว่างวันที่ 8 ส.ค. 2566 – 19 ส.ค. 2566

 

 

 

"เทนนิส" พาณิภัค สร้างสถิติคว้าทอง 3 สมัยติด เทควันโดกีฬามหาวิทยาลัยโลก

"ใบเตย" ศศิกานต์ คว้าเหรียญทองเทควันโด กีฬามหาวิทยาลัยโลก

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ