เผยโฉมลูกบอลนัดชิง ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023


โดย PPTV Online

เผยแพร่




ฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2023 เดินทางมาถึงนัดชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม นี้ทางฝ่ายจัดได้เผยลูกฟุตบอลที่จะใช้ในนัดชิงอันดับ 3 และชิงชนะเลิศ

การแข่งขัน ฟีฟ่า วีแมนส์ เวิลด์ คัพ  หรือ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก (FIFA WOMEN'S WORLD CUP 2023) ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม ระหว่างวันที่ 20 กรกฏาคม- 20 สิงหาคม 2023 ใกล้จะได้ผู้ชนะแล้ว โดยในคู่ชิงอันดับ 3  วันเสสาร์ที่ 19 สิงหาคม เป็นการพบกับ ออสเตรเลีย เจ้าภาพร่วม ดวลกับ สวีเดน ในเวลา 15.00  น. ตามเวลาประเทศไทย  ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 20  สิงหาคม อังกฤษ จะพบกับ สเปน ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย 

 

 

"นิวซีแลนด์" เนรมิตสนามฟุตบอลกลางหุบเขา โปรโมตฟุตบอลโลกหญิง 2023

เปิดตัว OCEAUNZ ลูกบอล ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023

เปิดตัวชุดแข่ง 4 ชาติ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 แรงบันดาลจากธรรมชาติ

 

ล่าสุด อาดิดาส ได้เผยโฉมลูกฟุตบอล OCEAUNZ  สำหรับนัดชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ  โดยลูกฟุตบอลนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ เช่นเดียวกับลูกฟุตบอลก่อนหน้า โดยดึงเอาเอกลักษณ์อันโดดเด่นของทิวทัศน์อันสวยงามอย่างเส้นขอบฟ้าสีส้มโทน อุ่นและสีทองของเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มาเป็นตัวแทนของแสงพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ส่องประกายระยิบระยับไปทั่วเมือง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ ผสานกับสีของถ้วยรางวัลสำหรับชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นความปรารถนาของนักเตะทุกคนในการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับเฉดสีบนลูกฟุตบอลได้รับการออกแบบใหม่โดยศิลปินท้องถิ่นอย่างเชอร์นีซัททัน (Chern’ee Sutton) และ ฟิโอนา คอลลิส (Fiona Collis) เพื่อเป็นเครื่องหมายทางวัฒนธรรมเหมือนกับที่ทุกคนเคยได้เห็นมาแล้วบนลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา

 ทั้งนี้ลูกฟุตบอล OCEAUNZ ถือเป็นลูกฟุตบอลลำดับที่ 9 ที่อาดิดาสได้สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการแข่งขันฟีฟ่า วีแมนส์ เวิลด์ คัพ 

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ