ทัพจักรยานไทย เปิดโผสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ลุ้น "โกเมธ-จาย"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สองล้อเปิดโผนักปั่นทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “เสธ.หมึก” เผยประเภทบีเอ็มเอ็กซ์มีลุ้นเหรียญจาก “เอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ โดยมีคู่แข่งที่น่ากลัวคือญี่ปุ่น ส่วนประเภทลู่ได้ลุ้นจาก “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ในรายการคีริน

คอนเทนต์แนะนำ
โหวตนายก : ประชุมรัฐสภา จับตา "เศรษฐา ทวีสิน" ลุ้นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30
ถ่ายทอดสด! เกาะติดสถานการณ์ "ทักษิณ" กลับไทย 22 ส.ค. 2566
ราชกิจจาฯ ประกาศกฎใหม่ “4 โรคห้ามรับราชการ” อีก 60 วันมีผลบังคับใช้

ทัพจักรยานไทย เปิดโผสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ครบทั้งประเภทถนน, ลู่, บีเอ็มเอ็กซ์ และเสือภูเขา ด้าน “เสธ.หมึก” เผยประเภทบีเอ็มเอ็กซ์มีลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่งจาก “เอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ โดยมีคู่แข่งที่น่ากลัวคือญี่ปุ่น ส่วนประเภทลู่ได้ลุ้นจาก “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ในรายการคีริน แต่ก็ยังมีคู่แข่งสำคัญทั้งจากญี่ปุ่นและมาเลเซีย

ด้านประเภทถนน หวังจาก “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ในรายการโรดเรซหญิง และ “มะตูม” พีระพล ชาวเชียงขวาง รายการไทม์ไทรอัลชาย ที่มีโอกาสติด 1 ใน 3 ทั้งคู่ ขณะที่ประเภทเสือภูเขา “นันท์” ยลธนันท์ พลกล้า มีลุ้นรายการครอสคันทรี่หญิง แต่เจอศึกหนักทั้ง คาซัคสถาน, ญี่ปุ่น และมาเลเซีย โดยขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์นักปั่นไทยให้ประสบความสำเร็จใจการคว้าเหรียญรางวัลกลับมาฝากคนไทยทุกคน

 “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ดำเนินการเรียกนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยมาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมสู้ศึกกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึงวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งกีฬาจักรยานมีแข่งขันครบทุกประเภททั้งประเภทถนน, บีเอ็มเอ็กซ์, ลู่ และเสือภูเขา โดยแต่ละประเภทก็แยกกันเก็บตัวตามสถานที่ต่าง ๆ สำหรับประเภทถนนเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์ภายในสวนกีฬากมล ของบริษัท เอฟบีที เขตหนองจอก กทม. ประเภทเสือภูเขาเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 

ทัพจักรยานไทย ผลงานเยี่ยมคว้า 2 โควต้าโอลิมปิก 2024

หัวหน้านักกีฬาไทย เชื่อจีนไร้ปัญหาเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์

พลเอกเดชา กล่าวว่า ขณะที่นักกีฬาประเภทลู่ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไท่หยวน มณฑลชานซี ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม และเดินทางกลับมาประเทศไทยวันที่ 23 สิงหาคม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่นานาชาติ “แทร็ค เอเชีย คัพ 2023” ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม ที่เวลโลโดรม สนามกีฬาแห่งที่ 2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ล่าสุด สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ให้สตาฟฟ์โค้ชแต่ละประเภทประกาศรายชื่อนักกีฬาตัวจริงก่อนที่จะส่งชื่อให้คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยสมาคมฯ ตั้งเป้าว่าน่าจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งจาก “เอ้” ส.ต.โกเมธ สุขประเสริฐ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ซึ่งได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว แต่มีคู่แข่งสำคัญคือนักปั่นจากประเทศญี่ปุ่น

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังหวังจากประเภทลู่คือ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ในรายการคีริน ที่คาดว่าจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งเช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็มีคู่แข่งที่น่ากลัวทั้งจากญี่ปุ่น และมาเลเซีย ขณะที่ประเภทถนนยังหวังจาก “บีซ” ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์ ในรายการโรดเรซหญิง และ “มะตูม” พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง ในรายการไทม์ไทรอัล ที่คาดว่าจะน่าจะติด 1 ใน 3 ทั้ง 2 คน ส่วนประเภทเสือภูเขา มีชิงเฉพาะรายการครอสคันทรี่ชาย-หญิง สมาคมฯ ก็หวังจาก “นันท์” น.ส.ยลธนันท์ พลกล้า ซึ่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (ดับเบิลยูซีซี) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่โอกาสที่จะได้เหรียญรางวัลก็ไม่ง่าย เพราะมีคู่แข่งที่น่ากลัวจากหลายชาติ ทั้งคาซัคสถาน, ญี่ปุ่น และมาเลเซีย 

 “สมาคมกีฬาจักรยานฯ มุ่งมั่นทำงานกันอย่างหนัก โดยได้วางแผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนานักกีฬาจักรยานอย่างต่อเนื่อง ทั้งการส่งไปฝึกซ้อมและแข่งขันที่ต่างประเทศ การจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยที่มีตลอดทั้งปี รวมไปถึงการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อสร้างผลงานและสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ผมมั่นใจว่านักกีฬาทีมชาติไทยจะต้องคว้าเหรียญรางวัลติดมือกลับมาฝากพี่น้องประชาชนชาวไทยอย่างแน่นอน และขอแรงใจจากชาวไทยทุกคนช่วยเชียร์นักปั่นไทยให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ด้วยครับ” พลเอกเดชา กล่าวในตอนท้าย
 สำหรับรายชื่อนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย (ตัวจริง) ที่จะลงแข่งขันในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน มีดังนี้ ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ชิง 2 เหรียญทอง จากรายการบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง ชาย-หญิง มีนักกีฬา 4 คน เป็นนักกีฬาชาย 2 คน ส.ต.โกเมธ สุขประเสริฐ, นายอภิสิทธิ์ ใจอยู่ / นักกีฬาหญิง 2 คน ส.ต.หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร, น.ส.วรัญญา แซ่แต้ โดยมี มร.ฮาร์วี่ เครป ชาวสวิตเซอร์แลนด์ เป็นผู้ฝึกสอน, นายจีระพล ปัทมินทร์ เป็นช่างประจำทีม

ประเภทลู่ ชิง 12 เหรียญทอง จากรายการ สปรินท์ ชาย-หญิง, คีริน ชาย-หญิง, ทีมเปอร์ซูต ชาย-หญิง, ทีมสปรินท์ ชาย-หญิง, ออมเนียม ชาย-หญิง และเมดิสัน ชาย-หญิง นักกีฬา 11 คน เป็นนักกีฬาชาย 6 คน “ทีเจ” นายจาย อังค์สุธาสาวิทย์, จ.ส.อ.จตุรงค์ นิวันติ, ส.อ.วิริยะ ยะป๋า, ส.อ.วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์, ส.ต.ทักษ์ แก้วน้อย, ส.ต.อ.ยุทธนา มะโน / นักกีฬาหญิง 5 คน ร.ต.ท.หญิง พรรณรายณ์ ราษี, ส.ต.หญิง ชนิภรณ์ บัตริยะ, ส.ต.หญิง กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, น.ส.เยาวเรศ จิตมาตย์, น.ส.ณัฐภรณ์ อภิโมทย์ โดยมี ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน, มร.หลี่ ไห่ หยวน เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาวจีน, พ.อ.อ.จรัสพงศ์ นิวันติ เป็นช่างประจำทีม

ประเภทถนน ชิง 4 เหรียญทอง จากรายการ ไทม์ไทรอัล ชาย-หญิง, โรดเรซ ชาย-หญิง มีนักกีฬา 7 คน เป็นนักกีฬาชาย 5 คน พ.อ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง, ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย, ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, ร.ต.ท.นวุติ ลี้พงษ์อยู่, นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ / นักกีฬาหญิง 2 คน ร.อ.หญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, ส.อ.หญิง เพชรดารินทร์ สมราช โดยมี นายวิสุทธิ์ กสิยะพัท เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน, มร.หลี่ เสี่ยว เล่อ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาวจีน, ร.ต.อ.ณัฐพล จีบถาวรธาวิต เป็นช่างประจำทีม

 ประเภทเสือภูเขา ชิง 2 เหรียญทอง จากรายการครอสคันทรี่ ชาย-หญิง นักกีฬา 4 คน เป็นนักกีฬาชาย 2 คน ส.อ.กีรติ สุขปราสาท, นายพูนศิริ ศิริมงคล / นักกีฬาหญิง 2 คน ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ, น.ส.ยลธนันท์ พลกล้า โดยมี จ.อ.เสรี เรืองศิริ เป็นผู้ฝึกสอน, นายสุระพงษ์ กลุ่มในเมือง เป็นช่างประจำทีม.

คอนเทนต์แนะนำ
โค้ชตูนิเซีย ตบนักกีฬาศึกวอลเลย์บอลหญิง U21 ชิงแชมป์โลก 2023
เมสซี่ ยังฟิตเตรียมลงตัวจริงให้ อินเตอร์ ไมอามี่ ทำศึกยูเอส โอเพ่น คัพ
สื่อเวียดนาม เปิดรายชื่อวอลเลย์บอลหญิงเวียดนาม ร่วมศึกชิงแชมป์เอเชีย 2023

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ