ผู้ว่ากกท.ดูงานซัปโปโรโดม พร้อมยกระดับราชมังคลากีฬาสถาน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้ว่าก้องศักด เตรียมนำคอนเซ็ปต์สนามซัปโปโร โดม เป็นแนวทางพัฒนาปรับปรุงราชมังฯและสนามกีฬาในไทย เพื่อรองรับทั้งการแข่งขันฟุตบอลและกิจกรรมอื่นๆ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางมาชมการแข่งขันเจลีก นัดที่ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ตัวรุกทีมชาติไทย ช่วย คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เปิดบ้านถล่ม กัมบะ โอซาก้า 4-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2566 พร้อมเผยว่านอกจากมาชมฟุตบอลแล้ว ยังศึกษาดูงานสนามซัปโปโร โดม รังเหย้าของทีมคอนซาโดเล่ ซึ่งเป็นสนามกีฬาอเนกประสงค์แบบปิด มีเทคโนโลยีเคลื่อนย้ายสนามฟุตบอล (Hovering System) แห่งแรกของโลก

คอนเทนต์แนะนำ
ผู้ว่า กกท.แจงกรณี ไม่ได้รับอนุมัติงบ โมโตจีพี ยืนยันจัดได้แน่นอน
"สุภโชค" ปลื้มซัดเบิ้ลพาทีมคว้าชัย – ซิว MVP แม่เห็นเงินรางวัลแล้ว

เป็นสนามที่สามารถเคลื่อนหญ้าทั้งสนามออกไปกลางแจ้งด้วยแรงดันอากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้หญ้าตายจากการไม่โดนแสงแดดเมื่ออยู่ในโดมปิด

ผู้ว่ากกท. ระบุว่าการมาที่ซัปโปโรโดม ทำให้ได้เห็นระบบการจัดการ ที่สร้างเพื่อรองรับการใช้งานทุกฤดูและสภาพอากาศ เชื่อว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่สามารถนำกลับไปพัฒนาสนามราชมังคลากีฬาสถาน รวมถึงสนามกีฬาอื่นๆ ในประเทศไทยได้ ซึ่งกกท.พร้อมร่วมงานกับเอกชน ไม่รองบประมาณรัฐ 

"เรามุ่งหมายที่เราจะยกระดับราชมังคลาฯ และสนามกีฬาอื่น ๆ ของเราด้วย การมาที่นี่ก็ทำให้เราได้เห็นระบบการจัดการเขา เห็นความพร้อมของสนาม การเตรียมการต่าง ๆ แล้วก็ดูการใช้งานตามฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของสนาม ซึ่งผมเชื่อว่าเราสามารถเอาคอนเซ็ปต์แบบนี้ กลับไปปรับปรุงพัฒนาราชมังฯ แต่การปรับปรุงราชมังฯ ของเรา เราจะไม่ได้รอเงินภาครัฐ แต่เราจะเป็นการดึงเอาเอกชนมาร่วมดำเนินการกับการกีฬา เรามีความพร้อมเรื่องสถานที่ เอกชนก็สามารถยื่นบิด (ประมูล) เข้ามา เพื่อปรับปรุงต่าง ๆ แต่เราจะต้องมีมาตรฐานขั้นต่ำให้ก่อน" 

"สำหรับมาตรฐานเบื้องต้น ผู้ว่ากกท. เน้นที่เทคโนโลยีการจัดการสนามหลายฟังก์ชั่น เพื่อรองรับทั้งฟุตบอลและกิจกรรมอื่น ๆ โดยไม่ส่งผลกระทบถึงหญ้า และหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ภาคเอกชนที่เห็นความสำคัญในการพัฒนากีฬาไทยร่วมกับกกท.เพิ่มขึ้นในอนาคต"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ