"บาร์เซโลน่า" ทำสำเร็จ ลดค่าเหนื่อยได้ถึง 162 ล้านยูโร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
บาร์เซโลน่า ทีมที่มีปัญหาเรื่องค่าเหนื่อยมาตลอด ล่าสุดประสบความสำเร็จในการลดค่าเหนื่อยนักเตะได้แล้วถึง 162 ล้านยูโร

สปอร์ต สื่อกีฬาดังสเปน รายงานว่า ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา บาร์ซ่ารัดเข็มขัดอย่างหนัก โดยลดค่าเหนื่อยนักเตะจากซัมเมอร์ปีที่แล้ว 566 ล้านยูโร ลงมาเหลือเพียง 405 ล้านยูโร ทำให้สัดส่วนรายจ่ายต่อรายได้ดูดีขึ้น โดยค่าเหนื่อยนักเตะลดลงมาเหลือ 54% ของรายได้สโมสร ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะการคว้าตัวนักเตะใหม่ในซัมเมอร์นี้ ทั้ง โอริโอล โรเมอู, ชูเอา กานเซโล่, ชูเอา เฟลิกซ์, อิลคาย กุนโดกัน และอินิโก้ มาร์ติเนซ จ่ายค่าตัวและค่าเหนื่อยไปเพียง 51 ล้านยูโรเท่านั้น

 

"เรอัล มาดริด" ปัดทุ่มเงิน 250 ล้านยูโรซื้อ "เอ็มบัปเป้"

เฟลิกซ์ ย้ายร่วมทีมบาร์เซโลน่า หวานเจี๊ยบได้ตามฝันวัยเด็ก

ขณะที่ขายนักเตะไปได้ 81.5 ล้านยูโร ทำให้สถานะทางการเงินของทีมดีขึ้นมาก มีส่วนต่างบวกถึง 78 ล้านยูโร ทั้งนี้นักข่าวของกาเดน่า โกเปร์ รายงานว่า ในดีลของ ชูเอา เฟลิกซ์ นั้น ที่บาร์ซ่ายืมตัวจากแอต.มาดริด 1 ฤดูกาลแบบไม่มีออปชั่นซื้อขาด เฟลิกซ์ยอมลดค่าเหนื่อยลงอย่างไม่น่าเชื่อ โดยจะขอรับแค่ 4 แสนยูโรต่อปีจากบาร์ซ่าเท่านั้น ส่วนที่เหลือแอต.มาดริดจะเป็นคนจ่าย ซึ่งก่อนนี้ เฟลิกซ์ ก็เพิ่วต่อสัญญากับทีมตราหมี โดยยอมลดค่าเหนื่อยลงครึ่งหนึ่งจาก 12 ล้านยุโรต่อปี เหลือ 6 ล้านยูโรต่อปีเท่านั้น เพื่อช่วยสโมสรที่กำลังมีปัญหากฎการเงิน

อย่างไรก็ตาม สถานะการเงินของบาร์เซโลน่าก็ยังไม่ได้ปลอดภัยซะทีเดียว เพราะยังมีค่าเหนื่อยค้างจ่าย จากการขอยืดระยะเวลาล่าช้า รวมถึงยังมีหนี้ในอดีตของสโมสร ยังเป็นปัญหาสำคัญ

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย AVC 2023 ไทย พบ จีน รอบชิงชนะเลิศ

ประกาศฉบับที่ 21 เตือน! 34 จังหวัด “ฝนตกหนักถึงหนักมาก”

ออกหมายจับ "อิทธิพล คุณปลื้ม" คดีออกใบอนุญาตก่อสร้างอาคารมิชอบ

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ