ทีมชาติไทย U23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลมาเลเซีย ลุ้นแชมป์กลุ่มคัดเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"ช้างศึก" U23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเจอมาเลเซีย โดยเป้าหมายต้องการเป็นแชมป์กลุ่มเพื่อเข้ารอบสุดท้าย อัตโนมัติ

วันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

โดยในกลุ่ม เอช  ทีมชาติไทย ผลงาน 2 นัดที่ผ่านมา ชนะ ฟิลิปปินส์ และ บังกลาเทศ  เกมนี้ขอแค่เสมอกับมาเลเซีย เท่านั้น ก็จะเป็นแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้ายอัตโนมัติ ทันที

 

บอลไทย U23 ซ้อมต่อเนื่องก่อนดวล บังคลาเทศ คัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทย U23 ประเดิมชนะ ฟิลิปปินส์ 5-0 คัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย

ครม.เศรษฐา แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา วันแรก 11 ก.ย. 2566

ขณะที่ มาเลเซีย ต้องชนะเท่านั้นถึงจะเป็นแชมป์กลุ่มการซ้อมครั้งนี้เน้นไปที่การทบทวนคอนเซปต์ และการเตรียมแท็คติก

ก่อนการฝึกซ้อม ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ปีกขวาทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า "สภาพความพร้อมส่วนตัวก็ไม่ได้มีอาการบาดเจ็บ เพื่อนร่วมทีมบางคนก็ดี บางคนก็มีตึงบ้าง แต่โดยรวมถึอว่าดีครับ"

"มาเลเซีย เป็นทีมที่ดี และเตรียมตัวมานานพอๆกับเรา เราก็ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ แต่หลังๆเราจับทางเขาได้ก็มีความมั่นใจในระดับหนึ่ง ผมว่าข้อได้เปรียบเป็นของเรา เพราะแค่ผลเสมอ เราก็ได้แชมป์กลุ่ม ผมคิดว่าเขาน่าจะหนักใจมากกว่า เราต้องเล่นแบบไม่ประมาท และต้องเอาชนะ เพื่อเข้ารอบสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม"

"เขาน่าจะตั้งรับและเราต้องเล่นแบบอดทน ในการทำประตู ถ้าเราใจร้อนเกินไป อาจจะโดนโต้กลับ ฝากแฟนบอลชาวไทยครับ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มาเชียร์ในสนามกันเยอะ ถ้าไม่สะดวกก็ฝากเป็นกำลังใจหน้าจอทีวี พวกเราจะเก็บสามแต้มไปฝากแฟนบอลทุกคนให้ได้ครับ"

ทีมชาติไทย U23 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม  กลุ่มเอช กับ มาเลเซีย ที่ ชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 12 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. 

การแข่งขันรายการนี้ จะนำทีมแชมป์กลุ่ม ทั้ง 11 กลุ่ม และรองแชมป์ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด 4 จาก 11 กลุ่มผ่านเข้ารอบสุดท้ายของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ในช่วงวันที่ 15 เมษายน - 3 พฤษภาคม 2567 ต่อไป

ประกาศแจ้งจ่ายเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด "เข้าบัญชี 18 ก.ย.2566" แน่นอน

ส่องสีใหม่ "iPhone 15" และ "iPhone 15 Pro" ก่อนเปิดตัวกันยายนนี้

ประกาศรายชื่อวอลเลย์บอลหญิงไทย "นุศรา" นำทัพชุดลุยศึกคัดโอลิมปิก 2024

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

COUNTDOWN TO PARiS

COUNTDOWN TO PARiS

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ