"สุชัย" อัดฉีดปลุกขวัญทีมเทนนิสไทย สู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย อัดฉีด 3.8 แสนบาท ปลุกขวัญกำลังใจนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย สู้ศึกเอเชียนเกมส์ 2022

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบหมายให้ พลโท อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้แทนในการมอบเงินสนับสนุนเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 23 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 โดยมอบให้คนละ 20,000 บาท รวม 19 คน เป็นเงินทั้งสิ้น 380,000 บาท ซึ่งเป็นเงินส่วนตัว 

คอนเทนต์แนะนำ
ทีมอินไลน์สปีดสเก็ตไทย ซ้อมเข้มโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2022
ว่ายน้ำไทย ตั้งเป้าเข้าชิง 10 รายการ ศึกเอเชียนเกมส์ 2022
ผลวอลเลย์บอลชายไทย แพ้ กาตาร์ 1-3 เซต แต่เข้ารอบศึกเอเชียนเกมส์ 2022


 

นายกสมาคมฯ ยังได้ฝากให้กำลังใจแก่คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ขอให้เดินทางปลอดภัย ขอให้นักกีฬาทำการแข่งขันได้ตามมาตรฐานของตัวเองที่ได้ฝึกซ้อมไป และขอให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันตามที่ตั้งเป้าไว้

ทีมเทนนิสไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ได้แก่ นายวิเชษฐ์ ทีปกากร ผู้จัดการทีม, นายธนากร ศรีชาพันธุ์ ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายพชรพล คำสมาน ผู้ฝึกสอนทีมหญิง, นายวิทยา สำเร็จ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายวีรภัทร สิริจริยาพร นักวิทยาศาสตร์การกีฬา, น.ส.นวลพรรณ จั่นทิม นักกายภาพบำบัด และนายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด

นักเทนนิสชาย จำนวน 6 คน ได้แก่ "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ, "บูม" กษิดิศ สำเร็จ, "จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, "แม็กซิ" แม็กซิมัส ภราพล โจนส์, "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ และ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ส่วนนักเทนนิสหญิง จำนวน 6 คน ได้แก่ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช, "ไหม" มนัญชญา สว่างแก้ว, "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี, "ลักส์" ลักษิกา คำขำ, "แน็ต" พัณณิน โควาพิทักษ์เทศ และ "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ

คณะเทนนิสทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางไปสมทบกับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในช่วงดึกของวันพุธที่ 20 กันยายน 2566 หรือเช้าตรู่ของวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน โดยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบิน แอร์ไชน่า เที่ยวบิน CA582 เวลา 03.50 น.

รวม iPhone รุ่นที่ไม่ได้ไปต่อในการอัปเดต "iOS 17"

โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ 2022 ประจำวันพุธที่ 20 ก.ย. 66

เปิดโปรแกรมวอลเลย์บอลชายไทย ทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 พีพีทีวี ยิงสด

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ