ธงชัย ดวลเพลย์ออฟ 4 รอบ คว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ใบที่ 2


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ธงชัย ใจดี คว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ใบที่ 2 หลังเพลย์ออฟชนะ จัสติน เลียวนาร์ด รายการ "เพียวร์ อินชัวแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ" สหรัฐอเมริกา

ธงชัย ใจดี ตำนานสวิงชาวไทยจากลพบุรี สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการกอล์ฟไทยอีกครั้ง ด้วยการเอาชนะ จัสติน เลียวนาร์ด ยอดสวิงจากอังกฤษ ในการดวลเพลย์ออฟ โฮลบายโฮล รอบที่ 4 หลังจบ 54 หลุมเสมอกันที่ 14 อันเดอร์พาร์ 202 คว้าแชมป์ที่ 2 ใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ พร้อมรับเงินรางวัล 345,000 เหรียญสหรัฐ (11.385 ล้านบาท) จากรายการ "เพียวร์ อินชัวแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ" แข่งขันกันที่ เมืองมอนเทอร์เรย์ เพนนินซูล่า, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566 ตามเวลาประเทศไทย

คอนเทนต์แนะนำ
"โปรพราว" พุ่งรั้งมือ 52 โลกหลังคว้าแชมป์กอล์ฟ LPGA แรก
"พีจีเอทัวร์" สมานฉันท์จับมือ “ลิฟกอล์ฟ” แบ่งผลประโยชน์ร่วม

 

แมตช์นี้ชิงเงินรางวัลรวม 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (75.9 ล้านบาท) เล่นสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 22-24 กันยายน 2566 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ ณ สนามสปายกลาสส์ ฮิลล์ส (พาร์ 72 ระยะ 7,025 หลา) และ สนามเพ็บเบิล บีช กอล์ฟ ลิงค์ส พาร์ 72 ระยะ 6,858 หลา) 

รอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ ธงชัย ใจดี สวิงวัย 53 ปีจากไทย ออกสตาร์ทด้วยการตามหลังผู้นำสโตรคเดียว สตาร์ทเกมฮอตทำ 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 3, 6, 7, 10 และ 14 เสียโบกี้เดียวที่หลุม 9 ทำเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 เท่ากับ จัสติน เลียวนาร์ด ยอดสวิงชาวอังกฤษ ที่ทำเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 68 ในรอบสุดท้าย ต้องตัดสินแชมป์ด้วยการเล่นรอบเพลย์ออฟ โฮลบายโฮล

การดวลมีขึ้นที่หลุม 18 พาร์ 5 ระยะ 543 หลา รอบแรกทั้งคู่เสมอกันที่ พาร์ ต้องมาต่อรอบสองจบด้วยการทำเบอร์ดี้ ก่อนย้ายหลุมไปเล่นกันที่หลุม 17 พาร์ 3 ระยะ 171 หลา ก่อนจบด้วยการเก็บพาร์ทั้งคู่ หนที่ 4 ไปเล่นกันที่หลุม 18 พาร์ 5 โดยครั้งนี้ เลียวนาร์ด มีปัญหาในการทีชอตตีตกน้ำทำให้เสีย 2 แต้มต้องเริ่มชอตที่ 3 บนแท่นที และขึ้นชอต 4 ตกบังเกอร์ข้างกรีน ทำ 5 ออน ออกดับเบิ้ลโบกี้ ด้าน ธงชัย ทำ 3 ออน เข้าไปพัตต์เซฟพาร์ คว้าแชมป์สำเร็จ
 
ธงชัย คว้าแชมป์รายการนี้เป็นใบที่ 2 ใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ เผยว่า "สัปดาห์นี้ มันพิเศษสุดๆ สำหรับผม เพราะผมได้เล่นใน ลิ้งค์ส คอร์ส สนามที่มีเอกลักษณ์ และรู้จัก เพ็บเบิล บีช มานานแล้ว ผมทุ่มเทอย่างหนักกับ แคดดี้ โดยเฉพาะในเรื่องการพัตต์ วันนี้ผมตีไดร์เวอร์ได้ดี เหล็กดี และเกมพัตต์ของผมกลับมาแล้ว นี่คือสิ่งที่ผมบอกว่าทำไมทุกอย่างถึงออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะชัยชนะนี้ทำให้ผมคว้าแชมป์ที่ 2 ในทัวร์ มันทำให้ผมมีความสุขมาก 

แชมป์นี้ทำให้ ธงชัย มีโอกาสลุ้นทำอันดับคะแนนสะสมอยู่ในท็อป 10 เป็นซีซั่นที่ 3 ของการเล่นใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ภายหลังจากคว้าอันดับ 5 ร่วมในรายการ ดิ๊คส์ สปอร์ติ้ง กู้ดส์ โอเพ่น, อันดับ 2 ร่วมในรายการ ชอว์ ชาริตี้ คลาสสิค ทำให้คว้าตั๋วร่วมแข่งขันรายการ มิตซูบิชิ อีเลคทริค แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่ ฮัวลาไล โดยแชมป์นี้ทำให้ ธงชัย ขึ้นมารั้งอันดับ 16 ในอันดับ ชาร์ลส ชเวบ คัพ

"ผมคิดว่าการคว้าแชมป์นี้นอกจากสร้างความสุขให้กับผม และครอบครัวแล้ว ยังสร้างความภูมิใจให้กับประเทศไทยอีกด้วย กับความสำเร็จที่ผมทำได้ในฐานะการเป็นนักกอล์ฟไทยคนหนึ่งในทัวร์ระดับโลก"

พร้อมกันนี้ ธงชัย ยังกล่าวถึง แซมมี่ แคดดี้ส่วนตัวที่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จครั้งนี้้ด้วยว่า "แซม เป็นนักเรียนจาก อะคาเดมีย์ ของผมที่เมืองไทย เขาเป็นคนดี  และมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ผมทำผลงานได้ดีแบบนี้ เขามักเตือนผมเวลารู้สึกเหนื่อยล้า และบางทีผลุกผมตื่นในตอนเช้าด้วย"

ด้านอันดับ 3 รายการนี้เป็นของ อาร์จุน อัตวัล สวิงจากอินเดีย ทำสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 205 โดยมี พอล สแตนโควสกี้ คว้าอันดับ 4 สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 ขณะที่ วาย.อี.หยาง จากเกาหลีใต้ และ สตีเว่น อัลเคอร์ คว้าอันดับ 5 ร่วม สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207

สำหรับรายการต่อไปของ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ เป็นการแข่งขันรายการ "คอนสเตลลาชั่น ฟิวริค แอนด์ เฟรนด์ส" ชิงเงินรางวัลรวม 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ (69.3 ล้านบาท) แข่งขันที่ ทิมูควาน่า คันทรี คลับ ที่ แจ็คสันวิลล์, ฟลอริด้า แบบพาร์ 72 ระยะ 6,928 หลา ระหว่างวันที่ 6-8 ตุลาคม 2566

ด่วน! บุกค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” โยงพนันออนไลน์

ประกาศฉบับที่ 2 “พายุดีเปรสชัน” เตือน! ฝนตกหนัก 26-29 ก.ย. นี้

โปรแกรมการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2022 ของนักกีฬาไทย วันที่ 25 ก.ย. 66

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

สตุ๊ตการ์ท

VS

ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ