พรีเมียร์ลีก ปล่อยคลิปเสียง VAR สื่อสารพลาดจังหวะลูกยิง ดิอาซ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีก ได้ทำการเผยไฟล์เสียงผู้ตัดสินในสนามและ VAR ในเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกแพ้ สเปอร์ส 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พร้อมยืนยันว่าเกิดการสื่อสารกันผิดพลาดจนทำให้ลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ เป็นจังหวะล้ำหน้า

หลังจากก่อนหน้านี้ เทเลกราฟ สื่อผู้ดีได้เผยว่าทางด้าน ลิเวอร์พูล ได้ขอไฟล์คลิปเสียงผู้ตัดสิน VAR ในเกมเหลือ 9 คนก่อนบุกแพ้ 1-2 สเปอร์ส โดยมีประเด็นดราม่า ช่วงครึ่งแรกกับลูกยิงของ หลุยส์ ดิอาซ ที่ยิงเข้าไปแต่ผู้ตัดสินให้เป็นลูกล้ำหน้า ทั้งๆที่จังหวะนี้แนวรุกโคลอมเบีย ไม่ได้อยู่ในจังหวะล้ำหน้า ก่อนที่องค์กรผู้ตัดสินของอังกฤษ จะออกมาแถลงขอโทษกับความผิดพลาดครั้งนี้

ล่าสุด พรีเมียร์ลีก ได้ปล่อยเสียงการสนทนาของผู้ตัดสิน VAR ว่าพูดคุยอะไรบ้างในจังหวะลูกยิงของ ดิอาซ 

คลิปเสียง VAR ลูกยิง ดิอาซ 

 

ลิเวอร์พูล ขอไฟล์เสียงผู้ตัดสินลงความเห็นลูกยิง ดิอาซ เป็นลูกล้ำหน้า

ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ไม่พอใจ แม้องค์กรเปาผู้ดียอมรับผิด

องค์กรผู้ตัดสินอังกฤษ แถลงรับผิดพลาดลูกยิง ดิอาซ ไม่ล้ำหน้า

โดยในคลิปเริ่มที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินสื่อสารกับผู้ตัดสินว่ามีจังหวะเหนี่ยวรั้งกันระหว่างผู้เล่นทั้งสองทีม ก่อน โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ จะจ่ายบอลทะลุช่องให้หลุยส์ ดิอาซ ยิงเข้าไป จังหวะนี้ VAR นั้นพร้อมสำหรับการเช็กล้ำหน้า ก่อนที่ไลน์แมนจะบอกให้ย้อนกลับมาเป่าเป็นล้ำหน้า

ต่อมา VAR ส่งสัญญาณว่าทีมงานกำลังเช็กจังหวะล้ำหน้าซึ่งทุกอย่างเป็นไปราบรื่นโดยเจ้าหน้าที่รีเพลย์ได้หาเฟรมมุมที่เหมาะสมในการที่จะโชว์ VAR

โดย VAR ให้ตีเส้นไปที่เท้าของ คริสเตียน โรเมโร่ ที่เป็นผู้เล่นตัวสุดท้ายของสเปอร์ส ซึ่งทีมงารปรับภาพมุมด้านข้างที่ชัดเจนพร้อมถามว่า VAR ให้ใช้มุมนี้หรือไม่ก่อนได้คำตอบกลับมาว่าพอใจ ต่อมามีการเริ่มตีเส้นล้ำหน้าและแสดงให้เห็นว่า ดิอาซ ไม่ล้ำหน้า

จากนั้น VAR ก็บอกว่า "เช็กเรียบร้อย เช็กเรียบร้อย ทุกอย่างโอเค" พอกรรมการในสนามรับทราบการเช็กภาพช้าว่าเสร็จสิ้นก็ให้เล่นต่อแต่เป่าเป็น สเปอร์ส ได้ฟรีคิกจากจังหวะล้ำหน้า การแข่งขันเริ่มต้นใหม่ทันที หลังจากนั้นไม่กี่วินาที

แต่จากนั้นทีมงานภาพช้ารีบแจ้งให้ VAR ทราบว่า การตัดสินในสนามให้เป็นล้ำหน้านะ พอใจกับภาพช้าเฟรมดังกล่าวหรือไม่ เพราะใช่ มันไม่ล้ำหน้า ภาพที่โชว์ให้พวกเขาดูไม่ล้ำหน้า

จากนั้นผู้ช่วย VAR ดูเหมือนสับสนในจังหวะนี้แต่ VAR เห็นแล้วว่าทำผิดพลาดเลยมีการพูดคำหยาบออกมา ทีมงานภาพช้าย้ำให้มีการดีเลย์เกมอีกทีแต่ VAR ตอบกลับอีกครั้งว่า "พวกเขาเริ่มแข่งต่อแล้ว ทำอะไรไม่ได้แล้ว" ซึ่งผู้ช่วย VAR ก็เห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช่ พวกเขากลับมาแข่งต่อแล้ว และท้ายคลิปตัดจด้วยการดูดเสียงคำหยาบ

ค้นบ้านเด็กก่อเหตุยิงกลางพารากอน พบปืนบีบีกัน-กระสุนเพียบ!

ค่าเงินบาทวันนี้ เปิดตลาดอ่อนค่าลงอีก 37.11 จากดอลลาร์แข็ง-ฟันด์โฟลว์ไหลออก

เว็บบล็อกเผย "LINE" นิยมใช้เพียง 3 ประเทศทั่วโลกเท่านั้น

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ