สื่อวิเคราะห์เฮดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงอิตาลีคนใหม่ ? หลัง"มาซซานติ"ถูกปลด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สื่อวอลเลย์บอลต่างประเทศ วิเคราะห์ผู้ที่จะเข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงอิตาลีคนใหม่ หลัง มาซซานติ ถูกปลดจากตำแหน่ง

ภายหลัง สหพันธ์วอลเลย์บอลอิตาลี ประกาศแยกทาง ดาวิเด้ มาซซานติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมื่อทำผลงานไม่ตรงตามเป้าหมายเมื่อจบอันดับ 3 ของกลุ่มซี ศึกโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก เมืองลอดซ์ ที่ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-24 กันยายนที่ผ่านมา ไม่สามารถพาทีมคว้าสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2024 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จากรายการนี้ได้ รวมถึงปัญหาที่เกิดขึ้นภายในทีมมากมาย โดยเฉพาะกับ "เปาลา อีโกนู" ตัวตบคนสำคัญที่ไร้ชื่อในทัวร์นาเมนต์คัดโอลิมปิก 

คอนเทนต์แนะนำ
"อีโกนู" ไร้ชื่อติดทีมวอลเลย์บอลหญิงอิตาลี ชุดลุยศึกคัดโอลิมปิก 2024
วอลเลย์บอลอิตาลี เจอวิกฤต "ออร์โร" เซตเตอร์เจ็บ ถอนตัวศึกคัดโอลิมปิก 2024
อันโตรโปวา ตัวรุกอิตาลี เผยความรู้สึกที่มีต่อวอลเลย์บอลหญิงไทย ศึกคัดโอลิมปิก

 

สื่อวอลเลย์บอลต่างประเทศ ได้วิเคราะห์ว่าจากประเด็นนี้ทำให้วงการวอลเลย์บอลทั่วโลกต่างตกตะลึงกับข่าวของ ดาวิเด้ มาซซานติ แยกทางกับสหพันธ์อิตาลี ตามที่คาดไว้ สิ่งนี้ได้ก่อให้เกิดข่าวลือมากมายพร้อมกับการคาดเดามากมายว่าใครจะเป็นผู้คุมทีมชาติอิตาลีหญิงคนต่อไป 

สำหรับแถวหน้าของวงการ มีทั้ง จูลิโอ เวลาสโก ปัจจุบันเป็นเฮดโค้ชทีมยูเนต อี-เวิร์ค บุสโต อาร์ซีซีโอ (UYBA) ในลีกเซเรียอา 1 อิตาลี รวมถึง จิโอวานนี่ กุยเด็ตติ กุนชือทีมชาติเซอร์เบีย และผู้อยู่เบื้องหลังทีมวากิฟแบงค์ ทีมดังของลีกตุรกี (เคยคุม เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์ และ ตุรกี) และ ดานิเอเล่ ซานตาเรลลี่ กุนซือทีมชาติตุรกี กับสโมสรโกเนลยาโน ทีมในลีกอิตาลี (เคยคุม โครเอเชีย กับ เซอร์เบีย) จากกระแสข่าวบ่งบอกว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลอิตาลี กำลังจับตาพวกเขาอยู่  

หนึ่งในความท้าทายที่สำคัญที่ผู้สมัครเหล่านี้อาจเผชิญคือกฎที่แปลกประหลาดของ สหพันธ์วอลเลย์บอลอิตาลี กฎนี้กำหนดว่าโค้ชของทีมชาติไม่สามารถมีความรับผิดชอบ 2 งานไปพร้อมกันได้ นั่นหมายความว่าโค้ชมากฝีมือเหล่านี้ ไม่สามารถรับงานคุมสโมสรขณะที่เป็นเฮดโค้ชทีมชาติได้ 
สำหรับผู้ที่จะเข้ามารับหน้านี้นี้จะต้องบริหารเพื่อรวมทีมชาติให้เป็นหนึ่งเดียวกันโดยมีเป้าหมายทวงคืนตำแหน่งที่จุดสูงสุดของวอลเลย์บอลโลก

อย่างไรก็ตามกฎนี้ได้จุดประกายมากมายในระดับโลกว่าสมควรจำกัดเฮดโค้ชทีมชาติแบบนี้ไหม? บางคนแย้งว่าอนุญาตให้มี 2 บทบาท โดยรับคำแนะนำจากประเทศที่โค้ชประสบความสำเร็จในการจัดการกับหน้าที่ของสโมสรและทีมชาติ ชื่ออย่าง กุยเด็ตติ , ซานตาเรลลี่  และ วิทัล เฮย์เนน โค้ชทีมเบลเยียม ปรากฏขึ้นเป็นตัวอย่างอันโดดเด่น แต่ก็ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัวแต่อย่างใด 

การทุ่มเทให้กับทีมชาติอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีถือเป็นความท้าทายอย่างปฏิเสธไม่ได้ นอกเหนือจากการฝึกสอนแล้ว ยังรวมถึงการเฝ้าติดตามสมาชิกในทีมที่มีศักยภาพและผู้เล่นมีความสามารถใหม่ๆ เพื่อการมีส่วนร่วมในอนาคต

ต้องติดตามกันต่อว่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมอิตาลีคนใหม่จะเป็นใคร 

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ลอตเตอรี่ 16/10/66

ตรวจผลออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566

ยืนยัน ซูเปอร์แอปฯ เสร็จทันแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด โปรแกรมฟุตบอล คุณสนใจหรือไม่?

เมืองทอง ยูไนเต็ด

VS

ชลบุรี เอฟซี

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ