"มาโน่" ชี้แข้งทีมชาติไทยเน้นสมาธิ แก้ข้อผิดพลาด พบ เอสโตเนีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชี้ว่าเกมฟีฟ่าเดย์กับเอสโตเนีย ต้องมีสมาธิกว่าเกมที่ผ่านมาพร้อมแก้ไขข้อผิดพลาดเพื่อให้ได้มีผลการแข่งขันที่ดีให้ได้

วันที่ 16 ตุลาคม 2566 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ห้องแถลงข่าว อา เล ค็อก อารีนา สมาคมฟุตบอลเอสโตเนีย จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง เอสโตเนีย กับ ไทย ทีมชาติไทย ได้ส่ง มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย กฤษดา กาแมน กัปตันทีม เข้าร่วมการแถลงข่าว

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า

 

เปิดสถิติฟุตบอลทีมชาติไทย พบ เอสโตเนีย อุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์

ฟุตบอลไทย ลืมความพ่ายแพ้ ตั้งเป้าหวังคว้าชัยเหนือ เอสโตเนีย

"ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับการต้อนรับจากเอสโตเนีย และการเชิญเรามาแข่งขันที่นี่ แน่นอนว่า เกมที่แล้วไม่ใช่เกมที่ดีสำหรับเรา มีหลายปัจจัยที่เราไม่เอามาเป็นข้ออ้าง ไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่ไม่ได้มาตามที่เราต้องการ หรืออากาศที่หนาว ทุกอย่างไม่ใช่ข้ออ้าง ตอนนี้เรามีสมาธิไปที่การแก้ไขข้อผิดพลาดของเรามากกว่า เพื่อให้ได้มีผลการแข่งขันที่ดีให้ได้"

"เอสโตเนีย เป็นทีมที่ดี และเล่นได้ดีในเกมที่ผ่านมา ตามที่เราวิเคราะห์มา แม้ผลอาจจะออกมาไม่ดี แต่สำหรับเรา เราโฟกัสไปที่การแก้ไขจุดบกพร่องของเรา และพยายามทำผลงานให้ได้ดีในเกมนี้ “

“ทั้งจอร์เจีย และ เอสโตเนีย ต่างมีความแข็งแกร่ง โดยเฉพาะเรื่องร่างกายที่เหนือกว่าทีมของเราอย่างชัดเจน เราเองก็พยายามเน้นกับนักเตะในทีม ให้เล่นตามที่เราถนัด คือการครองบอลให้ได้ดี และไม่เสียบอลง่ายๆ อากาศก็เป็นปัจจัยหนึ่ง เราพยายามปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่หนาวเย็นที่นี่ให้ได้ดีกว่าเดิม ที่นี่หนาวกว่าที่จอร์เจีย แต่เราก็พยายามปรับตัวให้ได้ และเล่นฟุตบอลตามที่เราถนัดให้ได้ มั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดีกว่าเกมที่แล้ว"

"หลังจากที่เราได้วิเคราะห์จากเกมที่เราเล่นนัดก่อน รวมถึงเอสโตเนีย เกมนี้ก็น่าจะการเปลี่ยนแผนในการเล่น ต้องรอดูในเกมนี้ ทุกคนพร้อมที่จะทำผลงานให้เต็มที่ และทำให้ได้ดี ไม่ว่าใครจะได้ลงสนามก็ตาม ก่อนหน้านี้เรามีนักเตะเล่นในต่างประเทศหลายคน ทั้ง ธีรศิลป์ แดงดา ที่เคยไปสเปน และตอนนี้ก็มี ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่เล่นในเบลเยียม ก็หวังว่าเขาจะทำผลงานได้ดี นอกจากนี้ยังมีนักเตะไปเล่นเจลีก ก่อนหน้านี้และตอนนี้ ก็เป็นเรื่องดีสำหรับนักเตะไทย ที่ได้ไปเล่นอีกก้าวหนึ่งในต่างแดน ในเรื่องวัฒนธรรมต้องปรับตัว แต่ก็ช่วยให้เรามีนักเตะที่กลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม เราพยายามปรับตัวกับสภาพอากาศ พออยู่มาหลายวัน ก็ค่อยๆปรับตัวได้ดีขึ้น แต่ยังเป็นสภาพอากาศที่หนาวสำหรับนักเตะของไทย"

"เรื่องการเดินทางน่าจะเป็นการเดินทางที่ดีที่สุดที่ทางสมาคมฯ ได้จัดให้เรา ไม่ใช่ข้อแก้ตัว เรามาถึงตั้งแต่สองวันก่อน ได้ฟื้นฟูร่างกายกันเต็มที่ ทุกคนได้กลับมามีสภาพสมบูรณ์แล้ว มีนักเตะแค่คนเดียวที่มีอาการป่วย แต่นอกจากนั้นแล้ว ทุกคนพร้อมเต็มที่"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ เอสโตเนีย ณ อา เลอ ค็อก อารีนา วันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวีช่อง 32

ตรวจหวยงวดนี้ - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ลอตเตอรี่ 16/10/66

ตรวจผลออกรางวัลสลากออมสินพิเศษ 1 ปี งวดวันที่ 16 ตุลาคม 2566

ยืนยัน ซูเปอร์แอปฯ เสร็จทันแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ