กกท. ครบรอบ 59 ปี สู่ปีที่ 60 เล็งยกเครื่องสนาม - ศูนย์กีฬาใหม่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานวันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 59 สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมพิธี

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นำทีมผู้บริหาร พนักงาน และผู้ช่วยปฏิบัติงาน กกท. สักการะพระพุทธรูปประจำ กกท., สักการะพระพรหม, สักการะพระภูมิชัยมงคล ณ บริเวณหอพระ และสักการะรูปหล่อหลวงสุขุมนัยประดิษฐ์ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 59 ก้าวสู่ปีที่ 60 

คอนเทนต์แนะนำ
สุดาวรรณ รัฐมนตรีกีฬาฯ ร่วมส่งทัพกีฬาคนพิการไทยสู้ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4
กกท.พร้อมร่วมงาน "รัฐบาลใหม่" พัฒนากีฬา

โดยวันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 59 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 09.09 น. ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย, ผู้บริหาร พนักงาน และผู้ช่วยปฏิบัติงาน กกท. สักการะพระพุทธรูปประจำ กกท., สักการะพระพรหม, สักการะพระภูมิชัยมงคล ณ บริเวณหอพระ และสักการะรูปหล่อหลวงสุขุมนัยประดิษฐ์ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา และในเวลา 10.15 น. เป็นพิธีสงฆ์

จากนั้นในเวลา 11.00 น. นางสาวสุดาวรรณ  หวังศุภกิจโกศล  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเกียรติบัตร และเข็มวิริยะอุทิศ แก่พนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 30 ปี, 25 ปี และ 15 ปี, การมอบรางวัลแก่พนักงานและผู้ช่วยปฏิบัติงานที่มีผลงานดีเด่น ประจำปี 2566 และการมอบรางวัลและเกียรติบัตรผู้ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดตราสัญลักษณ์ วันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 59  ณ บริเวณลานกีฬาอเนกประสงค์ในร่ม กกท. 

นางสาวสุดาวรรณ กล่าวว่า สำหรับแผนงานกับทางกกท.นั้นได้มีการเตรียมเอาไว้หลายอย่าง ทั้งเรื่องของการพัฒนาเยาวชนและกีฬาเป็นเลิศ รวมถึงการจัดงานอีเวนต์กีฬาต่างๆ นอกจากนี้เราเพิ่งส่งนักกีฬาเดินทางไปแข่งขันเอเชี่ยนพาราเกมส์ ที่นครหางโจว ประเทศจีน ส่วนตัวอยากให้มีการพัฒนาในหลายๆ ด้าน และตัวผู้ว่าการกกท.เองก็มีแนวคิดในการพัฒนาสนามกีฬาต่างๆ ของประเทศไทย ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการปรึกษาหารือว่าจะไปในทิศทางไหนดี นอกจากนี้ น.ส.สุดาวรรณ ยังกล่าวถึงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ว่า ตอนนี้พร้อมมาก คิดว่าจะมีทั้งคนไทยและต่างชาติไปชมจำนวนมาก ช่วยสร้างสีสันให้กับกีฬาและท่องเที่ยวไปพร้อมกัน

ด้าน ดร.ก้องศักด กล่าวว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 59 ปี เข้าสู่ปีที่ 60 ของกกท. ได้มีการพูดคุยกับ น.ส.สุดาวรรณ ในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับกีฬาไทย โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานที่อาจจะอายุมากแล้ว จะต้องพัฒนาปรับปรุงครั้งใหญ่ รวมถึงสถานะความมั่นคงต่างๆ และเราจะมุ่งพัฒนานักกีฬาตั้งแต่เยาวชน สร้างรากฐานในทุกชนิดกีฬาโดยเฉพาะกีฬาสากล

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ