ซาล่าห์ เรียกร้องผู้นำโลกเร่งช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในฉนวนกาซา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ เรียกร้องให้ผู้นำโลก เร่งช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ประชาชนในฉนวนซากา หวังหยุดการสูญเสีย

โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ สตาร์ลิเวอร์พูล ออกมาขอความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อฉนวนกาซาทันที โดยเรียกร้องให้ผู้นำโลกมาช่วยกันป้องกันการสังหารผู้บริสุทธิ์ และหยุดการสูญเสีย ในขณะที่ความขัดแย้งระหว่าง อิสราเอล และ ปาเลสไตน์ ยังคงดำเนินต่อไป 

ซาล่าห์ ส่งข้อความอันทรงพลังออกมาว่ามันไม่ง่ายเสมอไปที่จะพูดในเวลาแบบนี้ มีความรุนแรงและความโหดร้ายมากเกินไป การทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่ทนไม่ได้ที่จะเห็น 

คอนเทนต์แนะนำ
บอดี้การ์ด"ซาล่าห์"เผยการคุมเข้มจากภัยคุกคาม"ของขวัญทุกชิ้นต้องสแกน"
อียิปต์ เตรียมเรียก โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ร่วมศึกโอลิมปิก 2024

"ทุกชีวิตเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และต้องได้รับการปกป้อง การสังหารหมู่ต้องยุติลง ครอบครัวแตกแยก สิ่งที่ชัดเจนในตอนนี้คือ ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อฉนวนกาซา ต้องได้รับอนุญาตทันที ผู้คนที่นั่นอยู่ในสภาพที่เลวร้าย" 

"ชาวกาซาต้องการอาหาร น้ำ และเวชภัณฑ์อย่างเร่งด่วน ผมขอเรียกร้องผู้นำโลกช่วยป้องกันการสูญเสียชีวิตเพิ่มเติม เพราะหลายครอบครัวต้องแยกจากกัน 

 กระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์ เปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4,000 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมากในฉนวนกาซา นับตั้งแต่การสู้รบปะทุขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

สตาร์จากอียิปต์ กลายเป็นนักฟุตบอลชื่อดังในพรีเมียร์ลีกที่พูดถึงความขัดแย้งที่กำลังดำเนินอยู่ โดยชาวอียิปต์และเพื่อนร่วมทีมจะร่วมสวมปลอกแขนสีดำร่วมกับผู้เล่นพรีเมียร์ลีกทุกคนสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากพรีเมียร์ลีกจะแสดงความเคารพต่อการสูญเสียชีวิตผู้บริสุทธิ์ในอิสราเอลและฉนวนกาซา

"พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่าตกใจและเสียใจกับวิกฤตที่ทวีความรุนแรงขึ้นในอิสราเอลและกาซา และขอประณามการกระทำรุนแรงอันน่าสยดสยองและโหดร้ายต่อพลเรือนผู้บริสุทธิ์"

 

 

ราชกิจจาฯเผยแพร่คำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด 11 แกนนำพันธมิตรฯ

กางปฏิทินจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ค่าจ้างลูกจ้างประจำ บำนาญ ปี 2566

ประกาศเตือนฉบับที่ 4 พายุดีเปรสชันทวีกำลังแรงขึ้น!

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ